overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member lilly469's Avatar
    Join Date
    1 May 2010
    Location
    Ladkrabang

    Default P4 1.6Ghz ช่วยหน่อยครับ

    P4 1.6Ghz
    Asus P4b266se
    40 Gb seagate
    Fx 5500-8x
    256/266 mb
    อยากเพิ่มแรม กับ ฮาร์ดดิส พอจะได้ไหม แรมอยากได้สัก 512mb(ใส่รวมกับของเก่า 256 ได้ไหม =768 ) ฮาร์ดดิสสัก 320 Gb นอกนั้นเดิมๆ ไครมีคำแนะนำดีๆช่วยผมด้วยนะครับ ถ้าไครมีแรมมือสองเอามาขายได้นะครับ ขอบคุณนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member lilly469's Avatar
    Join Date
    1 May 2010
    Location
    Ladkrabang

    Default

    อีกอย่างครับ เนตที่บ้านก็แรงนะ(true 6m) แต่คอมมันอืด อยากให้มันลื่นๆหน่อยครับ เมื่อก่อนเล่นเกม need for speed(ภาคเก่าอะครับ) ยังเล่นได้ดีนะ ขอบคุณนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tx.oil's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    รามอินทรา

    Default

    เพิ่มแรมได้ครับผม ยัด 1Gb เพียวๆไปเลย ^^ ส่วน HDD แบบ IDE ก็ลองหาดูราคาพันต้นๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    อย่าไปเพิ่มเลยครับ ขนาดนี้แล้วเปลี่ยนใหม่คุ้มกว่าครับ งบสัก 8 - 10k ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by kingkongg View Post
    อย่าไปเพิ่มเลยครับ ขนาดนี้แล้วเปลี่ยนใหม่คุ้มกว่าครับ งบสัก 8 - 10k ครับ
    ผมก็ว่าอย่างงั้นแหล่ะ ถ้าอัฟมาได้มันก็ไม่ต่างกันมากหรอก เสียตังค์ครั้งนี้ผมว่าไม่คุ้ม (จัดเช็ตAMD+VGAออนบอร์ดไปก่อน แต่ไม่จนท.มีงบเท่าไหร่ล่ะเนี้ย)

  6. #6
    OverclockZone Member lilly469's Avatar
    Join Date
    1 May 2010
    Location
    Ladkrabang

    Default

    พอดีเคยเห็นมีคนขายแรม 256/266 มือสองอะครับ ราคาไม่น่าเกิน500 นะถ้าจำไม่ผิด เลยอยากได้มาลองใส่ดูอะครับ ถ้าผมเพิ่มแรมไปแล้ว สมมุติ 256 + 256 = 512 มันจะต่างจากเดิมมากไหมครับ
    งบเท่าไหร่กำลังดีครับ 7000 พอไหวไหมครับ ไม่รวมจอนะ จอใช้ของเดิมไปก่อนได้ป่าว(จอรุ่นเก่าอะครับ Lg flatron 775ft) ถ้างบ 7000 นี่ เอาการ์ดจอแยกจะเกินงบไหมหรือใช้การ์ดจออันเดิมได้(แต่ผมว่ามันไม่น่าได้นะ) การ์ดจอของเดิม fx 5500-8x 256m ddr1 128bit อันเปิดในเครื่องดูแล้วจดมาอะครับ แต่ถ้าเพิ่มแรมแล้ว O.K. ก็อาจจะทนใช้ไปก่อนอะครับ ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member linkindog's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    นี่สิคนจริง :P

  8. #8
    OverclockZone Member cokcok55's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    เจียงฮาย

    Default

    ขายคอมเก่าได้ซักสามพันนิดๆได้มั้ง+กับเจ็ดพัน เเหล่มเป็ดเเน่นอนพร้อมลุยกับcall of duty ได้ทุกภาค crysis ก็ยังได้นะเธอ

    คอมเก่าต้องเน้นขายเเล้วจะสบายล่ะกู

  9. #9
    OverclockZone Member cokcok55's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    เจียงฮาย

    Default

    เเรม G.SKILL DDR3 2NQ/1333 (2GBX1) CL 9-9-9-24 SINGLE ตั้ง2gb ราคาเเค่790บาท ผมว่าอัพไม่คุ้มเเน่นอน

  10. #10
    OverclockZone Member TooMz's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2010
    Location
    ราม2-ราม1

    Default

    ผมเคยไช้เหมือนจขกท อ่ะคับ p4 2.0 แรม 256 fx5500 ผมอัพแบบไม่ปรึกษาคัย ถอยแรม ddr 1gbมา ไส่ดู ก็ต่างจากเดิมนิ๊ดเดียว แค่เปิดเล่นเน็ตได้หลายแทบมากขึ้น แต่แลกมาด้วยราคา 1780.- ( ddr3 4gbแค่1500กว่าๆ )อย่างอื่นก็ไม่เห็นแรงขึ้น ผมเจ็บมาแล้ว เลยมาแนะนำ

    7000 ผมว่างบนี้ หาไรที่ดีกว่าเดิมได้อีกเยอะคับ
    เช่น
    Athlon II X2 245 1740.-
    ASROCK 880GM-LE 1970.- (ได้การ์ดจอออนบอร์ด 4250มาด้วย)
    2 GB. PC DDR3 KINGSTON 750.-
    500 GB. SEAGATE 1,190.-
    psu +case 1350.- (หาสวยๆ ตามใจชอบได้เลย)
    7000.- พอดี เล่นdota ลื่นๆ ดูหนังแหล่มๆ เล่นเน็ต หัวแตก

    ส่วนเครื่องเก่า ไม่ต้องขายทิ้งก็ได้ เอาไว้เปิดเน็ตมาถามตอนมีปัญหาระหว่างประกอบเครื่องใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member lilly469's Avatar
    Join Date
    1 May 2010
    Location
    Ladkrabang

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านนะครับ ขอถามอีกนิดนะครับ
    บอร์ด ASROCK M3A785GM-LE กับ ASROCK 880GM-LE มันต่างกันยังไงหรอครับ แล้วตัวไหนดีกว่ากันครับ
    อีกคำถามครับ
    Athlon II X2 245
    ASROCK M3A785GM-LE
    2 GB. PC DDR3-1333 KINGSTON
    250 GB. PC SEAGATE
    case เซทนี้พอไหวไหมครับ ไม่ได้เน้นเล่นเกมอะไรมากมาย หรือถ้าจะเน้นเล่นเกมก็ซื้อการ์ดจอใส่ทีหลังได้ไช่ไหมครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •