overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member vacancy's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default ขอคำแนะนำหน่อยครับ ดูสเป็คด้านในครับ

    ไม่ทราบว่าสเป็คแบบนี้ต้องลงเวอชั่นอะไรครับ แล้วก็การตั้งต่างๆต้องติ้กอะไรบ้าง
    เอาง่ายๆ มันลงยังไงเลยดีกว่าครับกับสเป็คนี้ /ผมพึ่งลงครั้งแรก เหอะๆ

    รบกวนด้วยครับ...><











    ปอลิง: โหลด10.6.6i by Hazard มาลง ติ็กมั่ว-..- ลงเสร็จรีเครื่อง บูตไม่ได้ ถึงหน้าจอดำแล้วก็มี _ อยู่ซ้ายบนจอกะพริบๆ ตลอดไม่ไปไหน

  2. #2
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default ccc

    busratio ของ i5 2500 คือ 29

    คลาสตอมตอนติ๊กไดร์เวอร์10.6.6i by Hazard ท่านเหมือนแบบนี้ปะ

    http://www.freshwap.net/mac-applicat...intel-amd.html

    ถ้าเหมือบแบบนี้เลย ลองไม่ติ๊กอะไรเลยสักอย่างติดตั้งเส็ดรีเครื่องยัดไอบูทแผ่นนี้เข้าไปมันจะหยุดให้เลือกไดร์เลือนเคาเชอร์ไปเลือกไดร์ที่ลงแม้กคี -v เอนเทอร์ ดูว่ารันเข้าไหม
    โหลดไอบูท
    http://www.tonymacx86.com/1010110101/iBoot.zip

    หรือคี-v -x busratio=29 cpus=8
    หรือเอาไอบูทแบบไม่ต้องคีอะไรเลย คิดว่าแผ่นนี้น่าจะมีkernalของ core Iอยู่แล้วลองดู
    Last edited by damloong; 13 Apr 2011 at 18:48:46.

  3. #3
    OverclockZone Member vacancy's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองดู ว่าไงจะมาถามอีกทีครับ ><

  4. #4
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    มีmacแผ่นเด๋วหรือHazardแผ่นโม่เล่นกะมันยาก ปวดหัว....
    Last edited by damloong; 13 Apr 2011 at 20:05:35.

  5. #5
    OverclockZone Member vacancy's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    พอใส่แผ่นบูต ก็เจอกับหน้านี้ ให้เลือกอันไหนครับ iboot กับ mac drive

  6. #6
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    เลือกรูปแอปเปิลก็คือฮาดดิสลูกที่ท่านลงแม็กนั้นเอง แล้ว พิมพ์ -v กดเอนเทอร์ รอดูว่าเข้าแม็คไหม
    ถ้ายังไม่ได้เริ่มใหม่พิมพ์ -v -x busratio=29 cpus=8 ดูช่องความxางตามตัวอย่างแล้วเอนเทอร์
    Last edited by damloong; 13 Apr 2011 at 20:06:08. Reason:

  7. #7
    OverclockZone Member vacancy's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    เข้าไม่ได้ครับ พิมพ์ -v -x busratio=29 cpus=8 กดเอนเทอ มันเข้าหน้าโหลดตัวหนังสือเยอะๆหลายๆหน้า แล้วมันก็ตัดไปจอดำเงียบสนิท หรือว่าต้องรอหว่า-..- / -v ก็ดำเหมือนกัน / แต่ถ้าไม่พิมพ์ มันจะเข้าไปหน้าจอสีขาวมีแอปเปิ้ลอยู่ตรงกลางแล้วก็ค้างอยู่หน้านั้นเลยไม่ไปไหน

  8. #8
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    เข้าไปปรับไบออสตรงsataโหมดให้เป็นachiปรับpower manegerให้เป็นs3ตั้งให้ไดร์DVDเป็นไดร์แรกที่บูทแล้วลองใหม่อีกครั้ง

    มืด มันไม่เจอกาดจอ ลองพิมพ์
    GraphicsEnabler=no
    หรือ
    -v cpus=8 busratio=29 GraphicsEnabler=no
    หรือ

    -v busratio=29 cpus=8 GraphicsEnabler=no
    Last edited by damloong; 13 Apr 2011 at 20:23:01.

  9. #9
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    .

  10. #10
    OverclockZone Member vacancy's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    -v cpus=8 busratio=29 GraphicsEnabler=no

    -v busratio=29 cpus=8 GraphicsEnabler=no

    ไม่ผ่านครับ จอดำเหมือนเดิม

    แต่ GraphicsEnabler=no ขึ้นจอขาวมีแอปเปิ้ลตรงกลางแล้วก็ค้างอยู่หน้านั้น -..-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •