overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36
  1. #1
    OverclockZone Member noemotion's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2011

    Unhappy ไฟดับ 3 รอบละ โถ!!! ชีวิต คอมพ์จะเป็นอะไรบ้างมั๊ยเนี่ย

    วันนี้เลยครับ ดับไป 3 รอบ ผมเซ็งมากเลย เปิด 10 นาทีดับ ก็เลยทิ้งระยะเวลาไว้
    พอเปิดอีก แอ๊ะ!!! ดับอีก (ดับทั้งเขต) โถชีวิต ข้างในคอมพ์สุดที่รักของผมจะเป็นไงบ้าง
    ใครเคยเป็นบ้างอ่า พูดถึงตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไร แต่เซ็งครับ จะเอากล้วยทอดไปเขวี้ยง กฟผ
    amd phenomx4 945
    Asus M4a88t-m le
    ram 4 GB
    Vga Giggabyte 5770

  2. #2

    Default

    หา UPS มาได้ละท่าน ดับแบบนี้บ่อยๆ รึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ดีนะผมมี ups อิอิ

  4. #4
    CEO Nvidia KAYAZUDA's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    ผมไม่ซีเรียสครับเพราะผมมี UPS ด้วย สิ่งที่จะต้องอยู่ในรายการการซื้อคอมพ์ผมเลยครับ UPS

  5. #5
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    เก็บเงินซื้อUPS ดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member noemotion's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2011

    Default

    ร้อยวันพันปีมันเพิ่งจะเป็นวันนี้ครับ
    มันบอกมันมี Anti-Surge อ่า ป้องกันไฟกระชากได้จริงรึเปล่าอ่าาาาาาาาาาาาาาาาา

  7. #7
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    ไฟดับ ผมเป็นห่วงอยู่อย่างเดียว คือ ฮาร์ดดิส

    ถ้าไฟดับ ตอน Copy ข้อมูล อยู่ BAD อย่างเดียว

    หาก ไม่ได้ ทำ อะไร ผมว่า ไม่หลอกครับ

    ผมซื้อคอมตั้งแต่ 5 ปี ที่แล้ว ใช้มา 3 ปี เต็ม ไฟดับนับไม่ถ้วน ยังไม่เป็นไร เลย อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    จริง

    พวกบอร์ดasusรุ่นบนๆมีanti-surge ดับได้ดับไป hdd พังก่อน บอร์ดไม่พัง

    แต่powerวัตต์เต็มไม่ค่อยน่าห่วงเท่าไหร่เรื่องไฟกระชาก

  9. #9
    OverclockZone Member ScaryReaDy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2010

    Default

    ผมเคยวันนึง 3 รอบ ups ก็ ไม่ดี ดับ แบบ อารมณ์ กำลังค้าง กลัวพังสิหาย แต่ก็รอดมาได้

  10. #10
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ถ้าดับไปนิ่งๆ เลย ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ครับ แต่ถ้าดับๆ ดิดๆ ถี่ๆ นี่เตรียมเคลม HDD ได้เลย

    ลงทุน UPS ดีๆ ซักตัวเถอะครับ

    ของผมลงทุนค่า UPS แพงกว่า CPU ซะอีก เล่น Extreme 1002 รุ่นแบต 2 ลูกเลย อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2009

    Default

    confirm if you use UPS it make your computer life longer than no UPS >> i mean all hardware not only HDD

  12. #12
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ดีที่เรามีups

  13. #13
    OverclockZone Member chaogame's Avatar
    Join Date
    4 May 2009

    Default

    ups ตัวไหนแจ่มคุ้มราคาครับ

  14. #14
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    อาการจะเป็นแบบนี้ครับ
    ตอนเล่นเกม
    ไฟดับรอกแรก (ไรวะ ! กะลังมันเลย)
    ไฟดับรอบที่สอง (ค_ย เซงวะ -*- )
    ไฟดับรอบที่ สาม (กรูไม่เล่นละ )

    ตอนทำงาน
    ไฟดับรอกแรก (เวนยังไม่ได้ เซบงานเลย)
    ไฟดับรอบที่สอง (อะไรวะ ค่าไฟกรูก็จ่ายแล้ว )
    ไฟดับรอบที่ สาม ( แม่! เบอร์ การไฟฟ้าเบอร์อะไร ฟะ)

  15. #15
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    แนะนำของ Syndome ครับ

    1000Va/600watt ที่ IT ราคา 3 พัน ผมใช้มาก็ปกติ ดีครับ

    หน้าตา ดู เห่ยๆ หน่อยครับ

    ส่วนเรื่องไฟนิ่ง ผมว่าสู้ APC ไม่ได้ แต่ APC ราคา 3 พันได้แค่ 600Va/400watt เองอ่า

    ใช้ จริงๆ ผมว่า ไม่พอ หากดับตอน Full Load และ เล่นในระดับความยาก และ ไม่เจอ จุดเซฟ อิอิ

  16. #16
    osk115's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    มรกตนคร เทือกเขาพระศิวะ ..

    Default

    PSU ดีๆ + UPS หน่อย คุ้มค่าลงทุนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member noemotion's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2011

    Default

    UPS ควรเอายี่ห้อไรดีครับ ซัพพลายผม Raidmax 630W

  18. #18
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by noemotion View Post
    UPS ควรเอายี่ห้อไรดีครับ ซัพพลายผม Raidmax 630W

    สเปคเครื่องคุณถ้าใช้แบบเดิมๆ อย่างต่ำๆ ก็ต้องใช้ UPS 400W ขึ้นไปแล้วครับ ถ้า OC ด้วยก็ต้องมากกว่านี้ เอาซัก 600W เผื่ออัพเกรดด้วย

    เครื่องผมก็คล้ายๆ กัน X4 840 กับ 5770 HDD 4 ลูก แรม 4 แถว

    พึ่งเปลี่ยนจาก UPS 525VA/315W มาเป็น 1000VA/600W

    ก่อนหน้านี้ตอนที่ยังใช้ X2 250 ก็แทบไม่ไหวแล้ว ต้องต่อเฉพาะตัวเคสเปล่าๆ เข้า UPS อย่างเดียว

    พออัพเป็น 840 นี่ UPS เอาไม่อยู่เลยครับ เลยต้องไปถอยตัวใหม่ 600W มาแทน คราวนี้ต่อพร้อมกับ TV 32" 185W ยังสบายเลย

    ถ้าเลือก syndome ขนาด 1000VA/600W ก็มี 3 ราคาครับ

    1. Star 1000 ประมาณ 3,000 รุ่นพื้นฐาน
    2. Extreme 1000 ประมาณ 3,500 อัพเกรดมาอีกนิด
    3. Extreme 1002 ประมาณ 4,500 (รุ่น Top ตัวถังใหญ่ ใช้แบต 2 ลูก)

  19. #19
    OverclockZone Member jhahaha555's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    ของผมไปแล้ววันนี้ 1 ตัว psu จีนแดง ตัวละ 300
    เอาไว้ใส่เครื่องโหลดบิท สงสัยต้องยอมลงทุนมากกาว่านี้
    ใช้ได้แค่ 3 เดือนเอง ประกันหมด มันตาย ดื้อๆๆเลย
    แต่ก็ยอมรับเลยว่า ผู้ผลิตมันเก่งมาก สามรถกำหนดระยะเวลาให้พังได้ในเวลาที่กำหนด
    พอดีเป๊ะ ....555

  20. #20
    OverclockZone Member herodavilman's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ของผม ดับนับไม่ถ้วนเลยครับ เรื่อง ups สำหรับผม ไม่สำคัญอะครับ อิอิ
    พังสงเคม จบ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •