overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: PCIe x16 แบบสองช่อง ใส่ vga ช่องใหนก็ได้หรือป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default PCIe x16 แบบสองช่อง ใส่ vga ช่องใหนก็ได้หรือป่าว

    ตาม นั้นเลยครับ มีแบบใส่ SLi / Crossfile ได้ บอร์ด P5KC ครับ

    ปัจจุบันใส่ช่อง แรกอยู่ ถ้าพอดไปใส่ช่อง 2 นี่ใส่ได้ใหมครับ ไม่เคยซักที (ยังไม่ได้ทำ เครื่องอยู่บ้าน)

    แบบว่า สล็อตแรกมันบัง pci ไป 1 ตัว ถ้าเอา pci อีกตัวมาใส่ต่อมันก็จะบังทางลมอีก แต่ถ้า slot ที่ 2 มัน จะบัง pci ไป 1 ตัวเหมือนกันแต่ไม่บังทางลม

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    P5KC ทำ Crossfile ได้ แต่ SLI ไม่ Supoort
    ใส่ช่องใหนก็ได้ 2 ช่องนั้น นะ
    ส่วนมากเค้าจะใส่ช่องบนสุด เพราะจะใส่ PCI ธรรมดาง่ายหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    อ่านคู่มือดูครับ

    รุ่นนี้ผมก็ไม่เคยใช้ แต่ส่วนใหญ่บังคับสล็อต1ทั้งหมดครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ช่อง 2 มัน 8x รึป่าวไม่แน่ใจครับ

  5. #5
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ช่อง 2 (ช่องดำ) มันวิ่งแค่ 4x นะคับ เคยลองบน P5KR (ช่องดำมัน 4x เท่ากัน น่าจะเทียบได้) กะ 1950pro แล้วเทสตู้ปลา คะแนน gfx หายไปหลายพันอยู่เหมือนกันคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    ในคู่มือไม่บอกด้วยอะสิกี่ x รอผู้รู้ต่ออีกทีครับ slot pci ไม่พอเสียบ ต้องใช้ทั้ง 3 รูเลย T__T ยังไม่มีตังซื้อ การ์ดจอใหม่ เพราะต้องใช้ HR-03 ถึงใส่ได้ แต่ hr03 ดันใส่กะ 7300gt ไม่ได้ T__T

  7. #7
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    http://www.asus.com/products.aspx?l1...94&modelmenu=2

    ดูตรง Expansion Slots คับ ถ้าจำไม่ผิดช่ิิองดำมันจะไม่วิ่งเข้า North Bridge ตรงๆ แต่จะวิ่งผ่านทาง South Bridge ก่อนอะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    อ่านคู่มือละ ครับ ช่องแรกมัน16x แต่ช่องดำมันเป็น Universal Pci-e 4x/1x ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •