overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default ซาวการ์ดผมเป็นอะไรครับเนี่ย

    ซาวการ์ดของผมเป็นการ์ดsb0670 x-fi music oem จากร้านadvice http://www.thesystem.co.th/prod_mana...?code=A0038536
    ตอนซื้อมาตอนแรกไม่มีปัญหาอะไรแต่ช่วงที่ผ่านมาการ์ดเริ่มรวนๆจนตอนนี้ใช้ไม่ได้แล้วอาการตามรูป

    ผมเลยของถอดการ์ดไปลองใส่อีกเครื่อง(เครื่องโหลดบิท)
    แต่เครื่องบิทมันกับไม่เห็นการ์ดตัวนี้เฉย(ช่องpciไม่เสียนะครับ)
    แต่พอมาเสียบเครื่องผมกลับมาอีการเดิมแม้ของถอนdriverลงใหม่แล้วก็เป็นเหมือนเดิม
    หรือซาวการ์ดของผมเสียหรือยังไงแล้วถ้าเอาไปเคลมที่ร้านadvicdจะบอกว่าไรดีครับ


    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member natsmartbo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ด่านช้าง สุพรรณบุรี

    Default

    เอ่อ อู่ อ่า

  3. #3
    OverclockZone Member Beer o.c.'s Avatar
    Join Date
    4 Sep 2009
    Location
    khonkaen-roiet

    Default

    ไอแอม มึน

  4. #4
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    SOUND Creative X-FI X Treme Music (Rebuilt)
    Rebuilt ในที่นี้หมายความว่าอะไร ผมอยากรู้ด้วย อิอิกำ

  5. #5
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    อาจเป็นที่ไดรเวอร์มากกว่า(อาจมีไดรเวอร์ตัวไหนไปชนกัน)
    แต่การ์ดรุ่นนี้ก็อายุมากแล้ว..ถ้าทีแรกไม่มีปัญหา
    แล้วเพิ่งมาเป็น อาจมีการเสื่อมอายุของอุปกรณ์บางตัวก็ได้
    ยังเคลมได้เพื่อความสบายใจ ...จับเคลมเลยครับ
    ก็บอกว่า การ์ดมีปัญหาลงไดรเวอร์แล้วทำงานไม่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tiger X-fi View Post
    อาจเป็นที่ไดรเวอร์มากกว่า(อาจมีไดรเวอร์ตัวไหนไปชนกัน)
    แต่การ์ดรุ่นนี้ก็อายุมากแล้ว..ถ้าทีแรกไม่มีปัญหา
    แล้วเพิ่งมาเป็น อาจมีการเสื่อมอายุของอุปกรณ์บางตัวก็ได้
    ยังเคลมได้เพื่อความสบายใจ ...จับเคลมเลยครับ
    ก็บอกว่า การ์ดมีปัญหาลงไดรเวอร์แล้วทำงานไม่ได้ครับ
    ครับเดี๋ยวว่างจะไปเคลม(คงอีกซักพักอะแหละ)

  7. #7
    OverclockZone Member natsmartbo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2009
    Location
    ด่านช้าง สุพรรณบุรี

    Default

    พี่ เสือ x-fi ครับ ไขข้อสงสัยหน่อยครับ ไอ้ Rebuild เนี่ย ตัวเนี้ยครับ มันหมายความว่ายังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tiger X-fi's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2010
    Location
    กำนันแม้น 24

    Default

    Quote Originally Posted by natsmartbo View Post
    พี่ เสือ x-fi ครับ ไขข้อสงสัยหน่อยครับ ไอ้ Rebuild เนี่ย ตัวเนี้ยครับ มันหมายความว่ายังไงครับ
    Rebuild แปลตรงตัว ก็ทำใหม่ครับ ซ่อมแซมใหม่
    แต่ตรงนี้กลายเอาเป็น เรียก x-fi รุ่นที่ ทำขายให้ บริษัทประกอบคอมเจ้าใหญ๋ๆ ( DELL HP)ได้ยังไงไม่รู้
    ซึ่งการ์ดพวกนี้จะถูกตัดบางส่วนเพื่อทำราคาและไม่ให้ผลกระทบกับตัวที่ขายในท้องตลาดครับ
    รายละเอียดเพิ่มเติม กูเกิ่ล เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member drmanabae's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    เทศบาลนครรังสิต

    Default

    มันมีปัญหาบ่อยมากครับถ้าเสียบเข้าเสียบออกรูการ์ดประจํา

  10. #10
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tiger X-fi View Post
    Rebuild แปลตรงตัว ก็ทำใหม่ครับ ซ่อมแซมใหม่
    แต่ตรงนี้กลายเอาเป็น เรียก x-fi รุ่นที่ ทำขายให้ บริษัทประกอบคอมเจ้าใหญ๋ๆ ( DELL HP)ได้ยังไงไม่รู้
    ซึ่งการ์ดพวกนี้จะถูกตัดบางส่วนเพื่อทำราคาและไม่ให้ผลกระทบกับตัวที่ขายในท้องตลาดครับ
    รายละเอียดเพิ่มเติม กูเกิ่ล เลยครับ
    โอ้ๆเก็บความรู้
    Quote Originally Posted by drmanabae View Post
    มันมีปัญหาบ่อยมากครับถ้าเสียบเข้าเสียบออกรูการ์ดประจํา
    น่าจัยั่งงั้งนะครับดพราะช่วงที่มันเริ่มรวมเป็นช่วงที่ทำเคสใหม่รื่อไปรือมาบ่อย



    ปล.มาวันนี้ซาวการ์ดกลายเป็นอาการerror code12 แทนซะงั้ง

  11. #11
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    โอ้วันนี้อยู่ดีๆซาวการ์ดผมกลับมาใช้ได้เฉยเลยครับกับมาปรกติเลยงงกับมันจริงๆหายเสียเฉย(แล้วเดี๋ยวมันจะกลับมาเสียไหมเนี่ย)

  12. #12
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    เคยเจออาการแบบอยู่ดีๆก็กลับมาใช้ได้กับการแลน ทดลองไปมา ดูแล้วเหมือนslotมันเอ๋อ หลังๆ เวลามีปัญหาอะไรผมทำเช็ดปลายเสียบของการ์ด
    ลองเอาไม้บรรทัดแบนๆลงไปเสียบในสล็อตแล้วรูดไปมา ให้สปริงมันหายค้าง+กวาดฝุ่นออกมา
    ส่วนเวลาเสียบก็โยกขึ้นลงหน่อยค่อยขันน็อต
    อีกทีลองสลับสล็อต

    วิธีเบื้องต้นไม่หายอีกอาจจะคิดหนัก = ="

  13. #13
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ManiacMaew View Post
    เคยเจออาการแบบอยู่ดีๆก็กลับมาใช้ได้กับการแลน ทดลองไปมา ดูแล้วเหมือนslotมันเอ๋อ หลังๆ เวลามีปัญหาอะไรผมทำเช็ดปลายเสียบของการ์ด
    ลองเอาไม้บรรทัดแบนๆลงไปเสียบในสล็อตแล้วรูดไปมา ให้สปริงมันหายค้าง+กวาดฝุ่นออกมา
    ส่วนเวลาเสียบก็โยกขึ้นลงหน่อยค่อยขันน็อต
    อีกทีลองสลับสล็อต

    วิธีเบื้องต้นไม่หายอีกอาจจะคิดหนัก = ="
    ชองผมทำความสะอาดทุกวิธีแล้วครับตอนที่มีปัญหาเปลี่ยช่องก็เป็นอาการเดิมเอาไปลองเครื่องบิทกลับไม่เห็นการ์ดผมเลยเอาการ์ดกลับมาเสียบเพื่อตั้งกระทู้ถามแล้วก็ไม่ได้ถอดออกแล้วอยู่ดีๆวันนี่ใช้ได้เฉยอะครับ
    ปล.กลัวมันกลับมาเสียอย่างเดียว

  14. #14
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ตื่นเช้ามาวันนี้เปิดเครื่องขึ้นมาไม่มีเสียงแล้ว(ซาวเสียเหมือนเดิม)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •