overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Question ถามเกี่ยวกับเน็ตกระตุกหน่อยครับ

    คือช่วงนี้ผมเล่นdotaแล้วมีอาการlag(มันกระตุกเป็นพักๆ+delayเป็นจังหวะ)มาซักพักใหญ่ๆแล้ว
    รอมาหลายวันก็ไม่หายเลยโทรไปหาทรู เค้าก็บอกของเค้าปรกติดี ผมว่าก็เลยอาจจะเป็นที่ตัวคอม ก็เลยลองformat ก็ไม่หาย ละก็ลงตัวเกมใหม่ install ก็ไม่หาย ก็เลยลองpingดู ก็มีtimeout ตามภาพ
    http://img862.imageshack.us/i/pingv.jpg/
    ก็คุยกับทรูอีกเค้าก็ส่งช่างมาดูบอกเป็นที่ router ผมไม่รองรับ อัพโหลด1 m แล้วบอกค่า noiseผมต่ำ(แต่ทำไมก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาใช้มาตั้งนาน) ผมก็ลองเข้าไปดู Zyxel 660 HW -T1 ของผมตามเวปทรูก็น่าจะรองรับอยู่ ตามเวปนี้ http://support2.truecorp.co.th/detai...ocument_id=169
    แต่ตอนช่างมา เค้าก็งงๆอยู่ เพราะ router ของผมมไม่ได้ซื้อจากของทรู รู้สึกจะเป็นV1 แล้วช่างเค้าก็คุยกันเองบอกปรับไม่เห็นได้ ผมก็เลยลองมาปรับๆดูเองตามที่หาข้อมูลมา ซึ่งไม่แน่ใจว่าปรับถูกรึป่าวเหมือนมันเบิล http://img220.imageshack.us/i/aaadyi.jpg/ แต่ปรับดูแล้วรีเซทก็ไม่มีมีอะไรเปลี่ยนแปลง คือผมดูอาการแล้วเหมือนช่างเค้าจะงงๆตอนมาเข้าเร้าเตอร์ผม ก็เลยไม่มั่นใจว่าผมไปซื้อrouterตามที่เค้าว่าแล้วจะหายมัยหรือมีวิธีแก้ไข้อื่นแนะนำ ตอนนี้กำลังรอยืมrouterของเพื่อนมาลองอยู่


    ปล. -ใช้ window 7 / core 2 1.8GHz/ ram 4gb / VGA ati 4670
    - ลองเปลี่ยนคนครีดูแล้วหลายคน lag อยู่คนเดียว/ ลองครีเอง lag ทั้งห้อง
    - ลองใช้ nod32 / Avira AntiVir / Malwarebytes Anti-Malware ก็ไม่เจออะไร
    -เทสสปีดได้ 6.05/0.62Mbps
    -up
    noise margin upstream: 15 db
    output power downstream: 12 db
    attenuation upstream: 11 db
    down
    noise margin downstream: 24 db
    output power upstream: 18 db
    attenuation downstream: 18 db

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    เมื่อก่อนก็เคยเป็นครับ เราเตอร์ไม่ซัพพอร์ทความเร็ว

  3. #3
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    nod32 / Avira AntiVir / Malwarebytes Anti-Malware มีส่วนทำให้กระตุกครับ แล้วไม่ควรลงหลายค่ายมันตีกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member -:R:-'s Avatar
    Join Date
    8 Apr 2008

    Default

    เราท์เตอร์อีกเสียงครับ ลอง อัพ Firmeware ตัวล่าสุดอ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    อ่อผมไม่ได้ลงทีเดียวหลายตัวหลอกครับ ลองลงทีละอันเชคดูในเครืองแล้วก็formatนะครับ แต่ยังไม่ได้ลองอัพ firmware ตัวล่าสุด

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2010

    Default

    เป็นตัวล่าสุดอยู่แล้วครับดูเหมือนเค้าจะไม่ทำใหม่แล้วด้วย T_T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •