overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 58
  1. #1
    OverclockZone Member R34's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    Nakorn Pathom

    Thumbs up +++ พี่น้องชาว AMD ใช้ UPS ตัวไหนบ้างครับ +++

    คือผมอยากทราบว่าพี่น้องชาว AMD ใช้ UPS ตัวไหนกันบ้างครับ ของผม SYNDOME SZ-501 PRO

    เวลาเล่นเกมส์รัน Fullload ไฟมันจะขึ้น overload แล้วก็ดับไปเลย สงสัย watt มันคงจะไม่พอ

    สเปกเครื่องผม

    CPU AMD Phenom II x6 1100T
    M/B Asrock 890Extreme3
    RAM Kington Hyper X 1600 2*2 GB
    HDD WESTERN 1TB BLACK , WESTERN 500GB Blue
    VGA XFX HD 5770
    PSU Raidmax RX-730SS 730W
    Last edited by R34; 15 Apr 2011 at 00:39:22.

  2. #2
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default

    ups หรือ psu กันหว่า ?

  3. #3

    Default

    ไฟโอเวอร์โหลดมันตัดจริงๆ นะ UPS เนี่ยโดนกะเครื่องเล็ก 500 VA ตัวเก่ามาก ดันเอามาลองเสียบดู เทสแล้วร้องเลย

    หลังจากเปลี่ยนแบ๊ต ตัวนี้ปลดประจำการไปสำรองไฟ Modem โทรศัพท์ กับ FAX แทน

    ผมใช้ PowerMetric 1100VA 630W เทสแล้วรับ OCCT PowerSpply Mode ได้ประมาณ 5 นาที Idle 22

    ผมสเปคเครื่องไล่ๆกะ จขกท. ต่างตรง CPU [1090T] MoB&RAM ช่างมันไม่ค่อยมีผล HDD [Black 1 Green 2 SSD 1] VGA [HIS 5850 Ref]

    ไล่สายดูพ่วงเพิ่ม จอ LG E2040T + Switch Gigabit 8 port
    Last edited by Parona; 18 Apr 2011 at 13:27:24.

  4. #4
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    ของผม flex600VA บ้านๆเลยนะ
    spec ก้อตามลายเซ็นต์เลย แถม HD*3 ลูก / พัดลม 120 มม x 4 / 140 มม.x 1
    PSU TT 675 xt

    เวลาไฟดับ มันก้อดับไปหมดนั่นแหละ (แล้วมีไว้ทำไมฟร่ะ 555 )
    แต่เล่นเกม+รันเทส ไม่เห็นเป็นไร ยกเว้นตอนอัดไปเกิน 4.2 แล้วชอบวูบ Y-Y

  5. #5
    OverclockZone Member abha1234's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2010
    Location
    วัดหงส์รัตนาราม บางกอกใหญ่

    Default

    Qmax UPS Power 850VA

  6. #6
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    x4 640 3.6Ghz
    ram 4 1600Mhz
    4850 CF
    HDD 500 x3
    psu 600w

    ใช้ powerMatric 1000va เล่นเกม ไฟดับ ดับกลางอากาศ
    Last edited by Takumigrit; 14 Apr 2011 at 03:20:34. Reason: แก้ข้อความไม่ครบ

  7. #7
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    SZ-501 PRO มันแค่ 400W เองนี่ครับ เห็นสเปคเครื่องแล้วไม่พอแน่ๆ ยิ่งถ้า OC ด้วย ยิ่งไปกันใหญ่

    ผมก็พึ่งเปลี่ยนมาใช้ Syndome Extreme 1002 1000VA/600W (ต่างจากรุ่น Extreme 1000 ตรงที่ตัวใหญ่กว่าและมีแบต 2 ลูก)

    สเปคที่ต่อกับ UPS หลักๆ ตอนนี้ก็มี X4 840 GIG 785GM แรม DDR2 4 แถว 5770 HDD 4ลูก Tagan U37 500W จอ LCD 23"+ LCD TV 32"

    ตอนเทส OCCT ต่อกับ LCD TV 32" ไปด้วย ไฟโหลดยังขึ้นแค่ 3 ดวง จาก 5 ดวง ระหว่างเทสลองถอดปลั๊กออก ก็ยังเอาอยู่สบายๆ


    ตัวเก่าใช้ Leonics Acura 525VA/315W อายุ 8 ปี แต่ก่อนที่ยังใช้แค่ X2 250 + 4670 ก็เพียงพออยู่ แต่พออัพสเปคใหม่ขึ้นๆ มันก็เริ่มเอาไม่อยู่แล้วครับ ตอนเทส OCCT ร้องเตือนตลอด หลังๆ ตั้งแต่มี 5770 ก็ต้องต่อเฉพาะเคสเข้า UPS อย่างเดียว ตอนเล่นเกมส์ก็ยังเอาอยู่ แต่ถ้ารัน OCCT มันร้องเตือนทันที

    จนหลังสุดมาเปลี่ยนเป็น x4 840 คราวนี้เอาไม่อยู่แล้ว เลยจำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ครับ
    Last edited by osxp; 14 Apr 2011 at 03:20:10.

  8. #8
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    ผมใช้ของPCM IMD1000VA/600Wงับ ยังไม่เคยดื้อแต่ปุ่มกดไม่ค่อยลง ตัวนี้มีวัดโหลดแต่ไม่ได้วัดเป็นwatt

  9. #9
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    โอ้ผมใช้upsตัวเดียวกับ จขกท. เลยอะแต่ของผมยังไม่overloadแค่ขึ่น4ขีดเต็มอะ
    แต่ถ้าผมเปลี่ยนการืดจอเมื่อไหรoverloadแน่

  10. #10
    OverclockZone Member 5558555's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009

    Default

    Leonics Green 1000v

    1055t@3.92+6950+23" พลูโหลด 3ขีด

  11. #11
    OverclockZone Member basboths's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    นนทบุรี บางใหญ่ จุฬา แถวนั้นอะครับ

    Default

    ผมใช้ LEONICS OA extra 750 ใช้กับ X4 940 @ 3.8 OCZ 1066 4GB HDD3 ลูก DVD 1ตัว 4830 CF จอ ซัมซุง23นิ้ว AEROCOOL E85M-700 W บอด GA-MA790GP-UD4H Cm 12 ซ.ม.6ตัว 90 1ตัว ซิ้ง Thermaltake FRIO ไม่มีปัญกาใดๆ 2ปีกว่า


    แล้วก็ LEONICS GREEN-850V X3 425 @ 3.51 kingston T1 4GB @17XX Hdd3 ลูก DVD 1ตัว 4850 จอ เบนคิว 21.5 enermax eg465p-ve บอด 785TD V-EVO พัดลม CM 12 ซ.ม.3 ตัว 90 3ตัว ซิ้ง Zalman CNPS10X Quiet

    7เดือน ท่าเอา 4870 มาใช้ มันจะร้อง ติ๊ดๆ ไปพักนึงแล้วก็หาย

  12. #12
    OverclockZone Member veza's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ตอนนี้ใช้ Powermatic KIN-1000AP (1kVA) อยู่คร้าบ อุ่นใจ

  13. #13
    OverclockZone Member bombaeman's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2011
    Location
    Railay Krabi

    Default

    ยังไม่มีใช้เลย...วันก่อนไฟตกไป 3 รอบ น้ำตาซึมเลยครับ
    ช่วยแนะนำกันหน่อยละกันนะครับ
    PhenomII x4 955@4.0 + 6850 + 21.5" + PSU 600 W

    ใช้ UPS ขนาดไหนถึงจะพอมีเวลาปิดเครื่องสัก 10 นาที

  14. #14
    OverclockZone Member R34's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    Nakorn Pathom

    Default

    สงสัยผมคงต้องเปลี่ยนไปเป็น 1000VA เกือบ 8000 บาทเลย

  15. #15
    OverclockZone Member PPG-GX2-SC's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010

    Default

    Syndome Star 1000Va/600Watt ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hs2xzx's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    จันบุทรี ชายแดนเขมร โทร 089-6018340

    Default

    APC smart Ups 750 ครับ ไม่เตยงอแง ซื้อมาจากคลองถมแถวบ้าน 300฿ ซื้อ แบตใส่สองก้อนอีก 900฿ ใช้ดีไม่เคยดับเลย
    x4 630
    ram 1G X 4
    mb asus
    ati 4890 ddr 5
    dvd - rw X 2 asus / Lg
    HD 1 TB X 2
    HD 2TB X2
    รวม4
    cosair TX 650
    sumsung 2333T
    ใช้ชิวๆครับเล่นหนักๆไฟดับไม่ดับตามครับไม่โอเวอร์โหลด
    Last edited by hs2xzx; 15 Apr 2011 at 10:21:15.

  17. #17
    OverclockZone Member R34's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    Nakorn Pathom

    Default

    ผมอยากทราบราคาตัวนี้เท่าไหร่อะ Syndome 1000 VA (SZ-1001 PRO) มีทราบพอทราบบ้างครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เดิมๆหมด
    -X4 945
    -x2 2GB DDR3
    -x2 500GB WD green+Black
    -x1 LG DVD-RW sata
    -x1
    -x5 พัดลมไฟสีฟ้า
    -x1 C.reader
    -LED 21.5" LG
    -x1 5.1Speaker Creative inspire
    -x1 Subwoofer amp 50watt.
    -x1 Canon MP150
    Router WRT54GL + DSL526B

    -UPS LEONICS OA extra 750VA เมดอินไทยแลนด์แดนสยาม เปลี่ยนแบตแล้วรอบนึงเป็น 12v. 7.5Ah ใช้มานานมากแล้วครับ ประมาณ 5-6 ปีละ โดนทิ้งไว้เฉยๆจนแบตพัง อีกปีกว่า เครื่องนี้มีจุดด้อยคือ สวิตช์เปิดปิด ไว้ด้านหลัง
    ที่บอกมาด้านบน ตอนนี้ตัดเครื่องพิมพ์ออกไปนะครับ แต่ถ้าเสียบทั้งหมด เปิดใช้ทั้งหมด อยู่ได้ราวๆ 30 นาที ถ้าเปิดเพลงเล่นเน็ตเฉยๆนะครับ
    Last edited by Zepherous; 15 Apr 2011 at 14:27:55.

  19. #19
    OverclockZone Member R34's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    Nakorn Pathom

    Default

    แต่ละคนใช้ของดีๆทั้งนั้นเลย

  20. #20
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Syndome Extreme-1000 1,000VA/600watt

    สเปคคอมบ้านๆ
    X4 640 เดิมๆ
    DDR2 2GB
    HD4350
    HDD 2 ลูก
    พัดลมเคส 12cmx3
    พัดลมเป่า VGA 8cmx2
    PSU Scythe Strong 600W << อนาคตเปลี่ยนเป็น HX650 ถ้าของเข้าอ่ะนะ -*-

    LCD 2233SW 21.5" << ไม่ได้ต่อเข้า UPS เพราะต้องการให้ UPS สำรองไฟ/จัดการกระแสไฟให้คอมแบบเนียนๆ
    Last edited by noom9888; 15 Apr 2011 at 21:24:53.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •