overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default intel Q6600 นี่มันออกมานานยังครับ

    เทียบได้กับรุ่นไหนของ AMD ครับ

    Q6600 มันเป็น 4 core 2.40 GHz ใช่มัี๊ยครับ มันจะพอๆกับ AMD Phenom II x4 ใช่ป่าว

    คือตอนนี้ผมใช้ Athlon X II 250 3.0 GHz อยู่ครับอยากถามว่ามันแรงมั๊ยครับตัวที่ใช้อยู่เนี่ย ถ้าจะเปลี่ยนในราคาไม่เกิน 3500.- นี่เล่นตัวไหนดีครับผมไม่ OC นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SerpentClan's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    กาญจนบุรี-City

    Default

    ไม่เกิน 3500
    Athlon x4 640 เหลือๆเลยน้อง

  3. #3
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    นานสักสามปีได้แล้วมั้ง หรือสี่นี่แหละ ผมใช้อยู่ ประกันยังไม่หมดเลย - - ก็ยังถือว่าแรงในระดับที่ไม่น่าเกลียดเมื่อเทียบกับปัจจุบัน

  4. #4
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    งบ 3500 เล่น Phenom II X4 840 3.2 GHz เลยครับ (จริงๆ แล้วมันก็คือ Athlon II X4 650 3.2GHz เปลี่ยนชื่อใหม่นั่นเอง)

    ผมก็พึ่งเปลี่ยนจาก X2 250 มาเล่น 4 หัว แรงต่างกันเห็นๆ เลยครับ

    ป.ล. อย่าลืมอัพ BIOS ด้วย เดี๋ยวบอร์ดมันไม่รู้จัก CPU

  5. #5
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    งบ 3500 เล่น Phenom II X4 840 3.2 GHz เลยครับ (จริงๆ แล้วมันก็คือ Athlon II X4 650 3.2GHz เปลี่ยนชื่อใหม่นั่นเอง)

    ผมก็พึ่งเปลี่ยนจาก X2 250 มาเล่น 4 หัว แรงต่างกันเห็นๆ เลยครับ

    ป.ล. อย่าลืมอัพ BIOS ด้วย เดี๋ยวบอร์ดมันไม่รู้จัก CPU

    น่าสนครับ Phenom II X4 840 3.2 GHz แต่มันเป็น 3 Core รึป่าวครับตัวนี้

    แล้วถ้าผมเล่น Phenom II X2 555 BE 3.20GHz แล้วเปิดหัวล่ะครับมันก็จะเป็น 4 Core แต่ Clock เป็น 3.20GHz เหมือนเดิมใช่มัียครับ มันจะดีมั๊ย แล้วจะต้องเปลี่ยน Sink ด้วยมั๊ยครับผมไม่ OC นะครับ
    Last edited by artbum; 14 Apr 2011 at 00:30:40.

  6. #6
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    น่าสนครับ Phenom II X4 840 3.2 GHz แต่มันเป็น 3 Core รึป่าวครับตัวนี้

    แล้วถ้าผมเล่น Phenom II X2 555 BE 3.20GHz แล้วเปิดหัวล่ะครับ มันจะดีมั๊ย แล้วจะต้องเปลี่ยน Sink ด้วยมั๊ยครับ
    X4 840 เป็น 4 core แท้ๆ แต่ไม่มี L3 ครับ

    ส่วน 555 มันใช่ว่าจะเปิดหัวได้ทุกตัวนะครับ ลองหาไปอ่านกระทู้ในห้อง AMD ดูก่อน ถ้า 555 เปิดหัวไม่ได้ มันก็แรงแทบไม่ต่างจาก 250 เท่าไหร่เลยครับ ถ้าไม่ได้ OC

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Q6600 ผมเคยเล่นครับ ก่อนเปลี่ยนไป Phenom X4 9500 @ 2.6 (ฟีน่อมยุคแรก)
    ไม่ต่างกันเท่าไหร่ ซีพียู 3 ปีที่แล้วทั้งคู่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    เทียบได้กับรุ่นไหนของ AMD ครับ

    Q6600 มันเป็น 4 core 2.40 GHz ใช่มัี๊ยครับ มันจะพอๆกับ AMD Phenom II x4 ใช่ป่าว

    คือตอนนี้ผมใช้ Athlon X II 250 3.0 GHz อยู่ครับอยากถามว่ามันแรงมั๊ยครับตัวที่ใช้อยู่เนี่ย ถ้าจะเปลี่ยนในราคาไม่เกิน 3500.- นี่เล่นตัวไหนดีครับผมไม่ OC นะครับ

    ### intel Q6600 นี่มันออกมานานยังครับ ###


    ตั้งแต่ปี 2007 ครับ

    Intel Core 2 Quad Processor Q6600
    (8M Cache, 2.40 GHz, 1066 MHz FSB)
    http://ark.intel.com/Product.aspx?id=29765
    Last edited by Mark5; 14 Apr 2011 at 01:06:09.

  9. #9
    OverclockZone Member numzza99's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009
    Location
    DeathCity

    Default

    3ปีจ้า ปีนี้ก็ปีที่4

  10. #10
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    Q6600 แรงคุ้มราคาในสมัยนั้น
    แต่มีปัญหาความร้อนและกินไฟ

    รุ่นQ8200 ออกมาแทน Q6600 ไปจากตลาด
    และตามด้วยรุ่นปรับปรุง Q8300-8400
    ที่ออกมาแทน Q6600 อย่างสมบูรณ์

    สักพัก i5 ออกมาคนหนีไป i5 หมด
    ดีกว่าเห็นๆ ทั้งแรมและบอร์ด

    แต่ถ้าในราคามือ 2 ราคา 3500-3700
    i3 540 ยังชนะ Q6600 เลย
    หรือเพิ่มอีกนิดไป i3 2100 ประสิทธิภาพก็ยังดีกว่าอีก

    http://www.anandtech.com/bench/Product/53?vs=143
    ลองดูนะ

  11. #11
    OverclockZone Member parkza14's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2011
    Location
    อยู่บ้านเมียด่า ออกมาจ่าจับ

    Default

    Quote Originally Posted by sra26 View Post
    Q6600 แรงคุ้มราคาในสมัยนั้น
    แต่มีปัญหาความร้อนและกินไฟ

    รุ่นQ8200 ออกมาแทน Q6600 ไปจากตลาด
    และตามด้วยรุ่นปรับปรุง Q8300-8400
    ที่ออกมาแทน Q6600 อย่างสมบูรณ์

    สักพัก i5 ออกมาคนหนีไป i5 หมด
    ดีกว่าเห็นๆ ทั้งแรมและบอร์ด

    แต่ถ้าในราคามือ 2 ราคา 3500-3700
    i3 540 ยังชนะ Q6600 เลย
    หรือเพิ่มอีกนิดไป i3 2100 ประสิทธิภาพก็ยังดีกว่าอีก

    http://www.anandtech.com/bench/Product/53?vs=143
    ลองดูนะ
    กำ กำ กำ x3

  12. #12
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    งบ 3500.-
    Phenom II x4 840
    Phenom II x4 B55( x2 555) หาตัที่เค้าเปิดหัวขายดีกว่า

    2ตัวนี้ครับ คุ้มแน่นอน
    มีผลเทสของท่านต่อมาให้ดูด้วยครับ
    ลิ้งเต็มๆ>>>>http://www.overclockzone.com/zolkorn...0/02/sunday52/

  13. #13
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    แล้วตัว X4 840 ไม่มี L3 แล้วมันดีไม่ดียังไงครับ

    สรุปแล้วตอนนี้มีตัวไหนในราคา 3500 ที่แรงกว่า Q6600 ปะครับ หรือว่าจริงๆ X II 250 3.0GHz มันก็แรงกว่าแต่เป็น 2 หัวครับ

  14. #14
    OverclockZone Member wisidsak's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Rayong

    Default

    น่าจะ 4ปี ได้แล้วมั้งครับ

    จำได้ ออกพร้อมๆ E8200 ,E8400 ตอนที่ผมซื้อสมัยนั้น

  15. #15
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    intel Q6600 มันตระกูล 775 เหรอครับ ตอนนี้ผมใช้ E5200 กับ ep31ds3l ผมก็เปลี่ยนแต่ CPU มาเล่น Q6600 ได้สิครับ ไปหาจับมือ 2 มาลงดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member wisidsak's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Rayong

    Default

    Quote Originally Posted by au5204 View Post
    intel Q6600 มันตระกูล 775 เหรอครับ ตอนนี้ผมใช้ E5200 กับ ep31ds3l ผมก็เปลี่ยนแต่ CPU มาเล่น Q6600 ได้สิครับ ไปหาจับมือ 2 มาลงดีกว่า
    เทพจริงครับ Q6600

    แต่ไหนๆ ก็จะจัดแล้ว Q9550 เลยดีกว่า อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    แค่ Q8400หรือ E8400 ก็เหลือเฟือแล้ว
    9550 แพงเกินในราคามือ 2 ซึ่งราคาไปเท่า i5 750
    แถมส่วนใหญ่ 6600-9550 ประกันก็หมดไปแล้วอีกต่างหาก
    เพราะสามารถขายของเก่าขยับไป i3-i5 ได้ทั้งชุดเลย

    เนื่องจากบอร์ด 1156 ในราคา 2500-3500 ก้หาดีๆได้เพียบ
    ram ddr2 ddr3 ราคาใกล้เคียงกัน
    Last edited by sra26; 15 Apr 2011 at 14:36:13.

  18. #18
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    quadcore รุ่นแรก
    อ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member CompleteTV's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2010
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกัน อิอิ Q6600

  20. #20
    OverclockZone Member Gob_gaB_AP's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2010
    Location
    สาย 4

    Default

    ใช้Q8200อะ จะสามปีแล้วไม่มีงอแงเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •