overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default ช่วยแนะนำทีครับ Asus P8P67 เปิดไม่ติด

    ผมใช้บอร์ด Asus P8P67 Overclock ตอนแรกใช้งานได้ พอ restart กลับเปิดไม่ได้

    ลองถอดพวกแรมและการ์ดจอออกมาแล้ว เสียบเข้าไปใหม่ก็ยังเปิดไม่ได้ครับ ลองกดปุ่ม MemOK หลายรอบก็ยังคงเปิดไม่ได้ ไม่มีเสียงเตือนใดๆ

    ตอนถอดการ์ดจอแล้วเปิดก็ไม่มีเสียงเตือน แต่ถอดแรมไฟตรง MemOK ก็ค้างซึ่งตรงนี้น่าจะปกติดี แต่พอใส่แรมใส่การ์ดจอเข้าไปก็ยังคงเปิดไม่ติด ไฟตรง MemOK กระพริบเป็นจังหวะ ซึ่งผมไม่แน่ใจว่า ปกติถ้ามันใช้งานได้ ไฟมันกระพริบ หรือไม่

    ก็เลยลองมาสอบถามดูอ่าครับ ว่ามันจะแก้ไงยังไงดี mainboard พังหรือ bios พังหรือเปล่าครับ

    ลองดูวีดีโอที่ผมถ่ายไฟ MemOK มาครับ ว่ามันปกติหรือเปล่า
    http://www.youtube.com/watch?v=G_n5T...e_gdata_player

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    ไม่บอร์ดมีปัญหา
    ก็คงจะเป็นแรมนะ
    ในกรณีไฟติดค้างที่ DRAM_LED

  3. #3
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    ถอดถ่านไบออสดูยังอ่ะ...
    ...
    ลองดูว่ามีรอยไหม้ป่าว...บอร์ด...ซีพียู...แรม
    ถ้ามีก็เตรียมควักตัง...ซื้อใหม่...อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    Quote Originally Posted by sengkuku View Post
    ถอดถ่านไบออสดูยังอ่ะ...
    ...
    ลองดูว่ามีรอยไหม้ป่าว...บอร์ด...ซีพียู...แรม
    ถ้ามีก็เตรียมควักตัง...ซื้อใหม่...อิอิ
    ลองถอดดูแล้วครับ ยังเปิดไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    ถ้าเสียบแรม ช่องสี ดำ อยู่ ก็ให้เปลี่ยนเป็นช่อง สี ฟ้านะ ครับ

    ไม่งั้นไม่ติดครับ ลองดูนะ

  6. #6
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    Quote Originally Posted by eartharm19 View Post
    ถ้าเสียบแรม ช่องสี ดำ อยู่ ก็ให้เปลี่ยนเป็นช่อง สี ฟ้านะ ครับ

    ไม่งั้นไม่ติดครับ ลองดูนะ
    ลองแล้วยังไม่ได้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •