overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member dUkDiKz's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2010
    Location
    CHR

    Default จะอัพแรมเป็น8GBไม่รู้จะคุ้มรึปล่าว

    สเปคตอนนี้ใช้
    i5-760
    GTX-470
    Ram 4GB
    Win7 64bit
    ลองคิดๆดูอยากเพิ่มRamไปซัก8GB(4*2)ไม่ทราบว่าจะคุ้มรึปล่าว ทั่วไปเอาไว้ใช้เล่นเกมส์โหดๆ
    เดิมก็พอลื่นอยู่แล้ว แต่อยากให้ลื่นกว่านี้อีกซักนิด มันจะช่วยได้เยอะรึปล่าว

  2. #2
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    อยากจะลื่นขึ้นต้องลาก CPU
    เพิ่มแรมเป็น8 Gเล่นเกมส์แทบจะไม่รู้สึกเลย ไม่คุ้ม

  3. #3
    Banned
    Join Date
    28 May 2010

    Default

    แรมแยอะๆ เหมาะแก่การใช้โปรแกรม SuperSpeed RamDisk

    มันคือ โปรแกรมเอาแรมมาทำไดร์ แล้วดัดแปลง เอาไดร์ที่สร้างขึ้นไปเป็นแคช สำหรับเล่นเกม ให้มันลื่นๆ ไม่ต้องให้ ตัวฮาดดิสทำงานหนัก ดีกว่าครับ แต่ถ้าใครใช้ SSD แล้ว ผ่านอันนี้ไปได้เลยครับ


  4. #4
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    เล่นเกมส์ 8 GB ไม่คุ้ม
    ทำงานกราฟฟิก วิดีโอ 8 GB คุ้ม

  5. #5
    OverclockZone Member marcro's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2009

    Default

    ทำงานอ่ะคุ้ม เล่นเกมส์ เฉยๆ ไม่ต่างงงงงง^^

  6. #6
    OverclockZone Member krit_ati's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ตามข้างบนครับ.

  7. #7
    OverclockZone Member dUkDiKz's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2010
    Location
    CHR

    Default

    SuperSpeed RamDisk นี้น่าสนนะครับ มันช่วยได้เยอะรึปล่าว

  8. #8
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    โปรแกรมเอาแรมมาทำฮาร์ดดิส เอาฮาร์ดดิสมาทำแรมไม่มีประโยชน์เลยครับ แถมยังมีผลเสียมากกว่า ช้าลงอีกด้วย ถ้ามันดีจริงผมซื้อฮาร์ดดิสซัก 1TB แรม 1GB พอแล้วแบ่งจากฮาร์ดดิสมาใส่ซัก 20GB จะไม่ไวมากหรอครับ พูดให้คิดอย่าติดใจโกรธกันนะ อิอิ

  9. #9
    Banned
    Join Date
    28 May 2010

    Default

    "ช้าลงอีกด้วย" ไม่นะ ที่ลองๆ เร็วขึ้น นะ ถ้าเป็น แคสไฟล์ (Cache) หรือ แทม (Temp) เพราะถ้าแคสลงฮาดดิส
    ผลทางกายภาพ รันข้อมูลชั่วคราวบนฮาดดิสลูกโปรด ผลก็ บัพเฟอร์ไม่พอ > ยืมแรงจากฮาดดิส > ความร้อนสะสม
    ถ้าลองใช้ ลอง ทำ แล้วลองเปรียบเทียบ แคสบนฮาดดิส กับ แคสบนแรม แล้วคุณจะรู้ว่ามัน แตกต่างกันอย่างชัดเจน
    เอ๊ะ คุณเคยใช้โปรแกรมนี้แล้วหรือ ==?

  10. #10
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by mysomchai View Post
    "ช้าลงอีกด้วย" ไม่นะ ที่ลองๆ เร็วขึ้น นะ ถ้าเป็น แคสไฟล์ (Cache) หรือ แทม (Temp) เพราะถ้าแคสลงฮาดดิส
    ผลทางกายภาพ รันข้อมูลชั่วคราวบนฮาดดิสลูกโปรด ผลก็ บัพเฟอร์ไม่พอ > ยืมแรงจากฮาดดิส > ความร้อนสะสม
    ถ้าลองใช้ ลอง ทำ แล้วลองเปรียบเทียบ แคสบนฮาดดิส กับ แคสบนแรม แล้วคุณจะรู้ว่ามัน แตกต่างกันอย่างชัดเจน
    เอ๊ะ คุณเคยใช้โปรแกรมนี้แล้วหรือ ==?
    ใช้ละครับ ถึงบอก ถ้ามันใช้ดีคงไม่มีใครซื้อแรมหรอกครับ
    Last edited by darkdonut; 15 Apr 2011 at 00:16:54.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •