overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default ถ้าจะ OC 1050T ซัก 3.8-3.9 ใช้น้ำ หรือ ลม ดีครับ

    ถ้าจะ OC 1050T ซัก 3.8-3.9 ใช้น้ำ หรือ ลม ดีครับ
    ถ้าน้ำ ซื้อแบบไหนดีครับ
    ถ้าลม เอาของไรดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    3.8-3.9 ใช้ลมก็พอแล้วครับ บาง4.0+ ก็ยังลมเลยครับ ส่วนลมของอะไร รอท่านที่3.8-3.9 แล้วกันครับ ผม1055T 3.6เอง ใช้TX3 โอเคอยู่ครับ43องศา

  3. #3
    OverclockZone Member basboths's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    นนทบุรี บางใหญ่ จุฬา แถวนั้นอะครับ

    Default

    อยู่ที่ฝีมือ ลมก็ได้ครับพวก ฮาเล็มมือสองก็okเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Poomkawin's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tkkewza View Post
    3.8-3.9 ใช้ลมก็พอแล้วครับ บาง4.0+ ก็ยังลมเลยครับ ส่วนลมของอะไร รอท่านที่3.8-3.9 แล้วกันครับ ผม1055T 3.6เอง ใช้TX3 โอเคอยู่ครับ43องศา
    TX3 อากาศร้อนมากๆมีวูบมั้ยครับ ผมว่ามันไม่น่าจะไหวถ้าอากาศร้อนๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Poomkawin's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010

    Default

    ส่วนของ จขกท. ใช้ลมก็พอแล้วครับ

    ถ้าอยากประหยัดหน่อยก็ Cooler Master Hyper 212+ แล้วติดพัดลมเพิ่มอีกตัว
    หรือถ้ามีงบก็ Cooler Master V6GT V8 หรือพวก Megahalems ก็สบายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Poomkawin View Post
    TX3 อากาศร้อนมากๆมีวูบมั้ยครับ ผมว่ามันไม่น่าจะไหวถ้าอากาศร้อนๆ
    อันนี้ผมไม่ทราบเหมือนกันครับ เพราะว่าโดยส่วนตัวแล้วยังไม่เคยเจอวูปเพราะพึ่งใช้มาประมาณ1เดือนเองครับ แต่ใช้พัดลม2ตัวหนะครับ ที่ซิ๊ง

  7. #7
    OverclockZone Member Wellcom's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by tkkewza View Post
    3.8-3.9 ใช้ลมก็พอแล้วครับ บาง4.0+ ก็ยังลมเลยครับ ส่วนลมของอะไร รอท่านที่3.8-3.9 แล้วกันครับ ผม1055T 3.6เอง ใช้TX3 โอเคอยู่ครับ43องศา
    ของผมก็เหมือนท่านเลยครับ เย็นๆ สบาย เล่นเกมออนไลน์วันละ 10ชม ยังไม่เห็นมันจะวิ่ง เกิน 50 เลยครับ วันใหนอากาดร้อนๆ หน่อยก็ไม่เกิน 55 ครับ ท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    ลมดู thermalright trueblack rev.c 1990 ที่jedi

    ทำใมต้อง rev.c เพราะ rev.c มีขาamdใส่มาให้แล้ว rev.อื่นไม่มีจ้า

    prolimatech megahalen เย็นกว่า1-2องศา แต่แพงกว่าเพราะต้องซื้อขาamdต่างหากอีก350บาท

    ทั้งสองตัวต้องหาพัดลมใส่เพิ่มเองทั้งคู่

    ถ้าขี้เกียจหาก็ดู coolermaster v6gt ก็ได้พัดลมมาพร้อม2ตัว รอบสูงลมแรง เย็นน้อยกว่าสองตัวนี้นิดนึง

  9. #9
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลมก็ได้ครับ แต่เป็นผม เพิ่มตังอีกนิด ลงน้ำเลยดีกว่า คุม Full load ได้ดีกว่าลมพอสมควร

  10. #10
    OverclockZone Member truesanu's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by watashi View Post
    ลมก็ได้ครับ แต่เป็นผม เพิ่มตังอีกนิด ลงน้ำเลยดีกว่า คุม Full load ได้ดีกว่าลมพอสมควร
    ถ้าจะเอาชุดน้ำที่ดีๆกว่าลม อย่างพวก ฮาเล็มได้นะ ผมว่าไม่เพิ่มอีกนิดอะครับ ต้องเพิ่มมีเยอะเลยละ ถ้าไปเอาชุดเล็กๆนะ ใช้ฮาเล็มยังจะเย็นกว่าอีก

  11. #11
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    1055T เพิ่มตัวคูณ เท่าไรดีครับ แล้ว ไฟ เท่าไรครับ แนะนำที่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ACM's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    San Siro ,โอล แทรพฟาง

    Default

    เอาฮาเล็มผมมั้ย อิอิ PM มา อิอิ จะไปน้ำ

  13. #13
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by demonboss View Post
    1055T เพิ่มตัวคูณ เท่าไรดีครับ แล้ว ไฟ เท่าไรครับ แนะนำที่ครับ
    1055T ล๊อกตัวคุณที่14 นะครับ ตัวผมก็ใช้ตัวคุณ14 @3.6GHZ

  14. #14
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    Quote Originally Posted by tkkewza View Post
    1055T ล๊อกตัวคุณที่14 นะครับ ตัวผมก็ใช้ตัวคุณ14 @3.6GHZ
    ไฟละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    3.6 บางตัวvcoreเดิมๆก็ใช้ได้ครับ

    cpu amd ตัวที่ไม่ใช่ blackedition ตัวคูณปรับลดได้อย่างเดียวครับ ปรับเพิ่มเกินค่าสูงสุดของมันไม่ได้(1055t = 14 *200 = 2800mhz)

  16. #16
    OverclockZone Member Poomkawin's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010

    Default

    เอ้ ทำไมของผมปรับเพิ่มได้หว่า
    Phenom II X6 1055T หรือผมมั่วหว่า

    ไว้เด่วจะถ่ายรูปให้ดูครับ จำได้ว่าเกิน 14 ได้

  17. #17
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Poomkawin View Post
    เอ้ ทำไมของผมปรับเพิ่มได้หว่า
    Phenom II X6 1055T หรือผมมั่วหว่า

    ไว้เด่วจะถ่ายรูปให้ดูครับ จำได้ว่าเกิน 14 ได้
    โหปรับได้นี่ 1ในล้านเลยนะเนี่ย โรงงานผลิตผิดไม่ล๊อกตัวคุณ-.- @ 3.6ผม ไฟ1.3กว่าครับ แต่ต้องคลายCL แรมไม่งั้นบูทไม่ขึ้นครับ 8-8-8-20-27 ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ScaryReaDy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ACM View Post
    เอาฮาเล็มผมมั้ย อิอิ PM มา อิอิ จะไปน้ำ
    เอา

  19. #19
    OverclockZone Member lingx's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    ของผม ก้อ ลอคตัวคุน นะครับ ตอนนี้ ใช้ 286*14 = 4004 วีคอ 1.408 บัส 1524 5-8-6-19-24 คับ อยาก ปลดลอคตัวคุน ได้มั่งงง จะได้ทดแรม เพิ่มม T T

  20. #20
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by Poomkawin View Post
    เอ้ ทำไมของผมปรับเพิ่มได้หว่า
    Phenom II X6 1055T หรือผมมั่วหว่า

    ไว้เด่วจะถ่ายรูปให้ดูครับ จำได้ว่าเกิน 14 ได้
    สงสัยจะมั่วแล้วมั๊ง เพราะยังไม่เคยเห็น 1055T ตัวไหนที่ปลดล็อคตัวคูณได้
    มันล็อคไว้ที่ 14x200=2800 ตายตัว
    ส่วน Turbo Boost สามารถปรับเพิ่มตัวคูณได้ถึง 16.5 (16.5x200=3300) สับสนตัวนี้หรือเปล่า
    ลองถ่ายรูปหน้าจอไบออสมาแสดงด้วยครับ

    เข้าเรื่อง เอาเป็นว่าจะน้ำหรือลมก็ขอให้เป็นตัวที่สามารถคุมความร้อนได้ก็เป็นพอ
    ผมเคยลากไปที่ 4 GHz เหมือนกันแต่ก็ร้อนมาก (ใช้ V6GT ความร้อนก็พุ่งไป 75 องศา) แต่ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไร
    แต่ห้องไม่แอร์ก็เลยมาเล่นที่ 3.6 แทน สบายๆ เย็นๆ อุณหภูมิตอนโหลดไม่เกิน 50

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •