overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2010

    Default MB : GA-MA785GT-UD3H ถ้าจะอัพ CPU Athlon x4 630 เป็น Phenom x6 1090 ได้ไหมครับ

    ตอนนี้ผมมี MB : GA-MA785GT-UD3H ข้างกล่องมีสติกเกอร์ติดไว้ rev.1.3 support CPU Phenom x4, Athlon x4 ไม่มีเขียนบอกว่า Phenom x6 อะครับ
    ตอนนี้ผมใช้ CPU Athlon x4 630 อยู่ ถ้าต้องการจะอัพเป็น Phenom x6 นี้ต้องทำไงมั่งครับ เพราะรถไถไกล้มา แล้วถ้า Phenom x6 ราคารด กลัวใจตัวเองจะอดใจไม่ไหวอะ

    อีกข้อ ใช้ตังตัวเองซื้อนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    น่าจะได้ครับ แต่HT วิ่งไม่เต็ม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2010

    Default

    ถ้า HT วิ่งไม่เต็ม แล้วปกติบอร์ดตัวนี้วิ่งได้เต็มที่เท่าไรครับ แล้ว x6 วิ่งเต็มที่เท่าไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    ไปดูข้อมูลมาแล้วครับ ใส่ได้ครับ HT วิ่งเต็ม เพราะมัน 5200 ดูจากนี่อะครับ http://thailand.test.giga-byte.com/P...ProductID=3341

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    HT will be full speed absolutely sure

  6. #6
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    เห? กิ๊กตัวนี้มัน 785 Am3 DDR3 HT วิ่งเต็ม 5200 MT/s นี่ครับ ทำไมบอกวิ่งไม่เต็มหว่า ใส่X6 ได้ครับ แค่น่าจะต้องอัพBios ก่อนตามสูตรครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by joi100 View Post
    เห? กิ๊กตัวนี้มัน 785 Am3 DDR3 HT วิ่งเต็ม 5200 MT/s นี่ครับ ทำไมบอกวิ่งไม่เต็มหว่า ใส่X6 ได้ครับ แค่น่าจะต้องอัพBios ก่อนตามสูตรครับผม
    ตามนั้นครับ ตัวนี้ REV1.3 ด้วยนิครับ ตามที่จขกท. บอก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2010

    Default

    ขอบคุณมากครับ ว่าแต่จะมีใครพอที่จะกรุณาบอกวิธีการอัพไบออสอย่างละเอียดให้ผมได้ไหมเอ่ย ด้วยเหตุที่ไม่เคยอัพ เลยกลัวว่าอัพไปแล้วมันจะแฮงค์ เดี๋ยวไม่มีตังซื้อบอร์ดใหม่
    แล้วถ้าหากเราอัพไบออสแล้ว จะยังสามารถ OC ได้เหมือนเดิมป่าวครับ เพราะตอนนี้ใช้ Athlon x4 630@3.5 พอดีได้สูตรการปรับค่า OC จากสมาชิกในเว็บนี้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    OC ได้ครับแต่ใช้ค่าเดิมไม่ได้แล้ว เพราะ 640 กะ 1050 หริอ X6 ตัวอื่นๆที่จะซื้อ ทั้งตัวคูณ ทั้งไฟกินต่างกัน อาจจะต้องมานั่งจูนและไล่ไฟใหม่เพื่อหาจุดลงตัวที่สุดครับ ดูจาก rev.1.3 ถ้าตอนไปซื้อ x6 มาใส่ยังไม่ขายCPU เก่า เอาX6 มาใส่ก่อนเลยครับน่าจะใช้ได้เลย ถ้าเปิดไม่ติดค่อยเอาX4 640ตัวเก่าใส่เพื่ออัพBios

    เพราะการอัพBios มันมีความเสี่ยงเกิดอัพพลาด วูบกลางทางMBอาจน๊อกเปิดไม่ติดส่งเคลมนะเอ้อ

  10. #10
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    ครับ การอัพไบออสเป็นสิ่งที่เสี่ยงนะครับ ต้องระมัดระวัง

  11. #11
    OverclockZone Member aon9800GT's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    Infractions 99/99 (99)

    Default

    GIGABYTE EASY FOR U

    UPBIOS BY @BIOS
    Last edited by aon9800GT; 14 Apr 2011 at 14:28:52.

  12. #12
    OverclockZone Member rasputin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    สักแห่งในเมืองกรุง...

    Default

    โปรแกรม @bios ของ Gigabyte ไง หมูจะตายชัก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2010

    Default

    ขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ช่วยเหลือครับ อ่านของทุกคนแล้วไปหาใน google ได้เว็บนี้มา http://www.varietypc.net/main/archives/4854 สอนละเอียดมาก แล้วผมเช็คเวอร์ชั่นดู ตอนนี้ไบออสผม เวอร์ชั่น F6 แต่ตอนนี้ล่าสุดอยู่ที่ F9B เช็คจากเว็บ http://th.gigabyte.com/products/prod...?pid=3291#bios และถ้าผมจะอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด F9B ความสามารถในส่วนของ F7 กับ F8 ก็ได้มาด้วยใช่ไหมครับ เพราะ F9B เป็นเวอร์ชั่นที่พัฒนาล่าสุด

  14. #14
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    มันจะว่าไม่เต็มได้ไงครับ เมนบอดมัน Hyper-Transport 3.0 แล้วซีพียูก็ Hyper-Transport 3.0 มันจะหายไปทางไหนหรอครับทำไมจะวิ่งไม่เต็ม

  15. #15
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    โหลด @biot (at bios) ของgigabyte เองมาลงเลยครับ

    ตอนลงก็ปิดโปรแกรมที่รันไว้บนวินโดวส์ทั้งหมดก่อน กันเหนียว

    แล้วสั่ง update from internet เดี๋ยวมันดึงไบออสจากserver gigabyte มาให้เองแล้วก็สั่งอัพเดทซะ

    อัพเสร็จแล้วเข้าไปตั้งค่าไบออสใหม่ด้วยล่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •