overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2011

    Exclamation ใครเก่งWindowsเข้ามาหน่อยครับบบบ !!

    คือผมลองใส่แผ่นวินโดรลง เพื่อจะใช้ system Restore
    ..แต่ปัญหามันมีอยู่ว่า พอกด repair your computer
    ระบบจะแสดงหน้าต่าง system recovery options มีรายละเอียดของไดรฟ์ที่มีอยู่แต่มัน ว่างเปล่าอะึัครับ ไม่มี ไดร์อะไรเลย TT



    และก็เลยกด load drivers ..





    ก็เลยกดเลือก ไดร์C แต่มันเข้าไม่ได้อะครับจะให้formatเลยอะ เป็นแบบในรูปอะครับ แต่ว่าข้อมูลใน ไดร์D ยังอยู่ปกติ มันเป็นอะไรรรรร


    และถ้าผม format ไดร์C ไปแล้วลง win ใหม่เป็น win7 ((ตอนนี้ใช้ win vista อยู่ครับเป็นเครื่องไลท์เส้น)) จะได้ไหมอะครับ แล้วค่อยกู้ข้อมูลเอาทีหลัง แต่ข้อมูลสำคัญของผม จะิอยู่ที่หน้า desktop กับ แผ่น note ที่อยู่ sidebar ด้านขวา่มืออะครับ อันนั้นก็มีพวก note ที่สำคัญอยู่มากๆ มันพอจะกู้กลับ ได้ไหมอะครับ ช่วยบอกหน่อยนะคับบ ขอร้องละ พอดีช่วงนี้สงกราน ศุนย์เลยปิดยาวไปถึงอาทิตย์น่าโน่นแหนะ ใครรู้ช่วยบอกด้วยนะครับ จะขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member exorce's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2011

    Default

    ถ้าจะ format drive C: โดยไม่มีวิธีอื่นอีกนะครับ

    แนะนำให้ลองโหลด Ubuntu หรือ xp live มาใช้ผ่านแผ่นครับ แล้วย้ายข้อมูลของเราจาก Drive C: ไปไว้ Drive อื่นก่อน

    แล้วค่อยเอา windows 7 format ลงตามปกติ...

    อาจจะเป็นวิธีสุดท้าย แต่ก็ดีกว่า format drive แล้วกู้กลับนะครับ (เพราะอะไรๆมันจะกลับไม่หมดฮ่าๆๆๆ)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2011

    Default

    แล้ว ไดร์ D ของผมเต็ม ผมจะเอาexternalมาเสียบและย้ายข้อมูลลงไปก่อนที่นั้นได้เปล่าอะครับ
    ส่วนมากจะเป็น ไฟล์รูป กับ ไฟล์word อะครับส่วนมากจะอยู่ในmy Documents และก็ที่หน้าdesktopครับ แล้วส่วน ไอ note ตรงsidebar ด้านขวา่มืออะครับ จะเอากลับมาได้ไหมอะ???

    ป.ล.ของผมู win vista home จะใช้ xp liveได้หรอครับ พอดีไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้ครับ - -"
    Last edited by SuCkM3dRy; 15 Apr 2011 at 12:38:15.

  4. #4
    OverclockZone Member exorce's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2011

    Default

    ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง xp live หรอกครับ แต่ถ้าจะใช่ ubuntu ผ่านแผ่นแทบจะใช่ได้ทุกอย่าง ต่อ usb flash brive เล่น net เล่นเกมส์ ครบครับ ย้ายข้อมูลทุกชนิด แต่ถ้า note สีเหลืองๆ gadget จาก desktop คงจะไม่กลับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2011

    Default

    แล้ว ubuntu นี่โหลดและลงรันผ่าน ubs ได้ไหมอะครับ พอมีเว็บสอนใช้ไหมอะ ลองดู google แล้ว งงอะ TT

  6. #6
    OverclockZone Member exorce's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2011

    Default

    ลองดูหน้านี้นะครับ http://www.ubuntu.com/desktop/get-ubuntu/download จะมีหัวข้อที่สองที่แสดงวิธีทำลง flash drive เลือก USB stick แล้วกด show me how นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2011

    Default

    ขอบคุณครับ เด่วผมลองดูก่อนนะ พอโหลดเสร็จและลงเสร็จ ก็เอา usb ไปเสียบและตอนเปิดเครื่อง กดf2 เลื่อนไป boot ใช่ไหมครับ ;]

  8. #8
    OverclockZone Member exorce's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2011

    Default

    ลองๆดูนะครับ...

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2011

    Default

    ลองแล้ว .. แต่ไม่รู้ว่า เปิดยังไง
    พอเปิดเครื่องมา ผมกด f2 แล้วเลื่อนไปหน้า boot อะครับ



    มันมี usb 3อัน ก็ลองกดเลื่อนและกด enterและกด f10 เซฟและก็ออกพอมันรีมันก็ขึ้นแบบนี้อะคัับ



    ทั้ง3อันเลย เปนแบบนี้หมดไม่ได้เลยซักอันอะ

  10. #10
    OverclockZone Member exorce's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2011

    Default

    ถ้า flash drive ไม่ได้ก็ ไลท์แผ่นเถอะครับ cd 10 บาทเอง...

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2011

    Default

    ครับบบบ 555555 เด่วออกไปเล่นน้ำก่อนนะครับ เด่วค่อยว่ากัน เคียด

    เล่นน้ำให้สนุกนะครับ :3

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    คลองสาม

    Default

    -*- ก็ hiren เลยสิครับ หรือถอดฮาดดิสไปเปิดอีกเครื่อง ง่ายดี

    system Restore ต้องใส่แผ่นด้วยหรอ มันฟักชั่นอยู่ใน winนิครับ

    แล้วทำไมต้อง repair your computer ในกระทั่งจะ Restore งง

    แล้วจะ repair your computer ไหง ไม่บูตก่อนเข้าwin ต้้งค่าไบออส ให้บูตจากแผ่น ให้มันออโต้รัน

    แค่สงสัยอะ
    >> แผ่น note ที่อยู่ sidebar ด้านขวา่มืออะครับ อันนั้นก็มีพวก note ที่สำคัญอยู่มากๆ มันพอจะกู้กลับ <<
    ไม่น่าจะได้นะ มันเป็นโปรแกรมเสริมติดมา ต้องรันกับwin นี้ ถ้าลงใหม่ กู้ไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    จะ restore ได้ต้องทำ restore point ไว้ก่อนนะครับ มีอีกทางคือกด F8 เพื่อจะเข้า safe mode แล้วเลือก last know good อะไรซักอย่างนี่ล่ะ ถ้าเข้าได้ก็เรียบร้อย ถ้าเข้าไม่ได้คงต้องลงใหม่

  14. #14
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default

    เรป 12 คิดเหมือนผมเลย ท่านจะ Restore ไม่ใช่หรือ ทำไมต้องไป Repair ด้วย Restore มันทำได้ที่หน้าของวินโดว์เลยนี่ครับ แต่ก่อนหน้านั้นต้องเปิดฟังก์ชั่น Restore ไว้ด้วยนะ(ถ้าคนไม่เป็นคอมส่วนใหญ่จะเปิดอยู่แล้ว เว้นแต่ลงวินโดว์จากแผ่นตัดต่อพันธุกรรมที่บางแผ่นจะปิดฟังก์ชั่นนี้)

    ถ้าจะแนะนำก็ได้ตามนี้ครับ
    -หาแผ่นบูทวินโดว์จาก CD ครับ อันนี้คงต้องหาเอาเองนะ(ตามบิทน่าจะมี)แล้วเข้าไปก็อบไฟล์สำคัญไปไว้ที่ ไดร์ฟ D หรือ EX.HD แล้วลงวินโดว์ใหม่
    -ถอด HD ไปเสียบเครื่องอื่น ก็อบข้อมูลไปเก็บอีกไดร์ฟ หรือ Ex.HD แล้วลงวินโดว์ใหม่

    แนะนำเพิ่มเติมครับ เจอบ่อย
    -เวลาเก็บข้อมูลให้บันทึกลงไดร์ฟอื่นไว้เลยครับ อย่าเก็บไว้ไดร์ฟ C แล้วค่อยสร้างช็อตคัทขึ้นมาใช้งานที่หน้า Desktop เอาครับ อย่าเก็บไว้ Desktop หรือ My Document ด้วย เพราะเวลาที่วินโดว์เสีย ท่านจะสามารถลงใหม่หรือทำอะไรก็แล้วแต่กับวินโดว์ได้เลย โดยไม่ต้องคำนึงถึงข้อมูลครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •