overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default เรื่องจั้มเปอร์......

    คือผมกำลังจะประกอบ kit ชุดที่ 4 ครับ วงจรนี้ มีปัญหาตรง สามารถใช้ไฟ 3v dc และ 12v dc ได้
    โดยเลือก จั้มเปอร์น่ะครับ ซึ่งในรูป j1 เป็น 3v j2 เป็น 12 v
    ผมสามารถใส่จั้มเปอร์ไป 2 อันได้ไหมครับ แล้วมันสามารถใช้ทั้ง 12v และ 3v ได้เลยหรือเปล่าครับ??
    เพราะเห็นในรูปมัน 2 แต่ datasheet ที่มันมีมาให้ มันใส่อันเดียว

  2. #2
    OverclockZone Member fenderfree's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2009
    Location
    BKK

    Default

    ไม่เห็นวงจรแต่เดาเอาว่าไม่ได้ครับต้องใส่ทีละอัน

  3. #3
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    กำ...ว่าจะลง ลืม 555
    อันนี้ครับ


  4. #4
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ดูแล้ว เดาล้วนๆ น่าจะเป็นพวกวงจรสร้างเสียง / IC1-IC5 เป็นโมดูลเสียงต่างๆ
    เลือกใช้ไฟได้2แบบ 3vกับ12v โดยการป้อนไฟเข้าตามจุดรับไฟเข้าในPCB
    - ลองใส่เฉพาะ3vก่อน น่าจะทำงานได้ เพราะICโมดูลเสียงพวกนี้ ส่วนใหญ่ออกแบบให้ใช้กับถ่านกระดุมก้อนเดียว
    - ถ้าไม่ได้ ให้ถอดสายไฟ3vออก แล้วก็ใส่เฉพาะ12v
    - ถ้ายังไม่ได้อีก ก็ใส่ทั้ง3v+12v

    ยืนยันอีกครั้ง เดาล้วนๆ

    ให้ดี ผมว่าพิมพ์ข้อความในใบแนบของชุดคิทมาให้ดู จะได้เดามั่วแบบมีหลักการได้หน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by keang View Post
    ดูแล้ว เดาล้วนๆ น่าจะเป็นพวกวงจรสร้างเสียง / IC1-IC5 เป็นโมดูลเสียงต่างๆ
    เลือกใช้ไฟได้2แบบ 3vกับ12v โดยการป้อนไฟเข้าตามจุดรับไฟเข้าในPCB
    - ลองใส่เฉพาะ3vก่อน น่าจะทำงานได้ เพราะICโมดูลเสียงพวกนี้ ส่วนใหญ่ออกแบบให้ใช้กับถ่านกระดุมก้อนเดียว
    - ถ้าไม่ได้ ให้ถอดสายไฟ3vออก แล้วก็ใส่เฉพาะ12v
    - ถ้ายังไม่ได้อีก ก็ใส่ทั้ง3v+12v

    ยืนยันอีกครั้ง เดาล้วนๆ

    ให้ดี ผมว่าพิมพ์ข้อความในใบแนบของชุดคิทมาให้ดู จะได้เดามั่วแบบมีหลักการได้หน่อย
    เป็นวงจรสร้างเสียงสัตว์บกครับ 555

    เห็นมันบอกให้เลือกจั้มเปอร์
    ถ้าจะเอา 3v ให้เลือกจ้ำเปอร์ที่ 1
    ถ้าจะเอา 12v ให้เลือจั้มที่ 2
    แต่ผมอยากรู้ว่าเราใส่สองอันเลย แล้วอยากใช้อะไรก็ได้ ได้หรือเปล่าครับ??


  6. #6
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by poh1998 View Post
    เป็นวงจรสร้างเสียงสัตว์บกครับ 555

    เห็นมันบอกให้เลือกจั้มเปอร์
    ถ้าจะเอา 3v ให้เลือกจ้ำเปอร์ที่ 1
    ถ้าจะเอา 12v ให้เลือจั้มที่ 2
    แต่ผมอยากรู้ว่าเราใส่สองอันเลย แล้วอยากใช้อะไรก็ได้ ได้หรือเปล่าครับ??

    ^^

  7. #7
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    งั้นใส่เฉพาะจั๊มเปอร์ ตามไฟที่เราป้อนให้วงจรครับ

    3v = ใส่เฉพาะจั๊มเปอร์J1ตัวเดียว (J2ไม่ต้องใส่)
    12v = ใส่เฉพาะจั๊มเปอร์J2ตัวเดียว (J1ไม่ต้องใส่)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    จั๊มเปอร์นี่มีประโยชน์อะไรหรอครับ แล้วใช้ทำอะไรครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by keang View Post
    งั้นใส่เฉพาะจั๊มเปอร์ ตามไฟที่เราป้อนให้วงจรครับ

    3v = ใส่เฉพาะจั๊มเปอร์J1ตัวเดียว (J2ไม่ต้องใส่)
    12v = ใส่เฉพาะจั๊มเปอร์J2ตัวเดียว (J1ไม่ต้องใส่)
    ขอบคุณพี่เก่งมากๆๆๆๆๆเลยนะครับ ^^

    Quote Originally Posted by kroeksit View Post
    จั๊มเปอร์นี่มีประโยชน์อะไรหรอครับ แล้วใช้ทำอะไรครับ ^^
    มันเอาไว้เลือกว่าวงจรจะไปต่อตรงไหน(หรือเปล่า? -*-)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •