overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: DS3 ดีจริงหรืออ่านข้อความนี้แล้วคิดหนักเลย ช่วยดูที

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Cool DS3 ดีจริงหรืออ่านข้อความนี้แล้วคิดหนักเลย ช่วยดูที

    http://www.inc.co.th/incom/webboard/view.php?topic=340

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php?t=12558

    ตาม link เลยคับ อ่านแล้วดูเชิงโจมตี DS3 มาก และผมคนนึงก็กำลังตัดสินใจซื้อคอมใหม่อยู่
    แล้วพอมาดูเรื่องประกันของ Scanner เห็นบอกว่าแย่มาก ผมก็เลยหวั่นๆ เพราะตอนแรกก็คิดว่าดูๆ
    P5B กับ DS3 แล้วก็คงเลือก DS3 และเพราะ clock ได้ดีกว่า P5B แต่พอมาอ่านเรื่อง ประกัน , ศูนย์ . windows , raid 0 ตาม link ข้างบน ผมก็เลยเริ่มชักไม่มั่นใจ ยังไงผู้รู้ก็ช่วยให้คำแนะนำทีนะคับ จะได้ไปเล่น DS4 ไปเลยดีมั๊ย ผมก็ไม่เล่นต่อ raid อะไรแต่กลัวเรื่อง windows อ่ะคับ ช่วยให้คำแนะนำที

  2. #2
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    เรื่องการใช้งานไม่รู้อ่ะคับเพราะไม่เคยใช้แต่เรื่องประกันนี้แล้วแต่ดวงเลยคับ พอกันทุกบริษัท^^

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    มีปัญหาเรื่อง raid ไม่สมบูรณ์รึเปล่าก็ไม่รู้
    แต่

    ใช้ RAID 0 ได้กับ XP บางversionเท่านั้น!!!!! ---- เป็นทุกบอดแหละครับ และไม่เกี่ยวกับบอดด้วย เป็นที่แผ่น วินโด้ครับ บางแผ่น จะไม่เห็น hdd ที่ตั้ง raid ไว้ บางแผ่นเห็นแต่ลงแล้ว error บางแผ่น ลงได้ แน่นอน 100%

    ผมก็เป็น ลองไป 5-6แผ่นแหนะ

    ทางที่ชัวร์ๆ ก็ไปหาเพื่อนที่ raid0 แล้วไปยืมแผ่นมันมาลง

  4. #4
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    สรุปเกี่ยวทั้ง mainboard กับ windows ใช่มั๊ยคับ
    ถ้า mainboard รับ windows ไม่ไปก็จบ
    แล้วทีนี้แสดงว่า ds3 ก็รับ raid 0 ใช่มั๊ยคับ ?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    เรื่องของเรื่องเนี่ย ไอ้เจ้าของmainboard มันงี่เง่าคับ ใช้ window mod แล้วลงไม่ได้แล้วไปโทษ hardware แบบนี้เค้าเรียกว่างี่เง่าและไร้ปัญญาคับ น่าจะรู้ว่าปัญหามันอยู่ที่ window ไม่ใช่ hardware ถ้าไม่ใช้ window mod ก้อไม่เหนมันจะเปน***อะไรเลยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member narudol's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006

    Default

    ใช่ครับ ds3 มันรับ raid ส่วนปัญหาที่เกิดเนี่ย มันเป็นที่คนใช้นี่แหละ ไม่ใช่เพราะว่า บอร์ดมันไม่ดีครับ

  7. #7
    ...
    Guest

    Smile

    Error User ใช่มะ...
    ช่างเก่งๆก็เผลอได้ถ้ารีบร้อน...หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member groin's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default

    Error User แน่นอน

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ก็ว่ากันไปครับ ถ้าเมนบอร์ดรุ่นไหนมีปัญหาจริงๆ ทางบริษัทก็จะต้องออกมาหาทางแก้ไขให้
    -----------------------------------
    หรือไม่ก็ต้องออกเวอร์ชั่นใหม่ตัวที่ไม่มีปัญหาออกมาขายแทน
    -----------------------------------
    แต่ DS3 ยังไม่ใช่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Gigabyte DS3 รองรับ RAID-0 แน่นอนครับ แต่จากการสันนิษฐานของผม ผมคิดว่าเจ้าของกระทู้อาจจะยังไม่เข้าใจการติดตั้งไดรเวอร์ RAID-0 มากกว่าครับ ความจริงแล้วน่าจะลองศึกษาในคู่มือของเมนบอร์ดให้ละเอียดก่อนนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    RAID0 ของ DS3 มันไม่ใช่ RAID จาก ICH8R ICH7R ของ Intel น่ะครับ มันจะค่อนข้างวุ่นวายนิดนึง

    บางตัวก็ต้องทำแผ่น floppy บางตัวก็ต้องลง Window ก่อน แล้วค่อยไปทำ RAID ใน window ก็มี

  12. #12
    OverclockZone Member groin's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default

    การติดตั้งยุ่งยากขนาดนี้เลยหรือเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    DS3ใช้RAID0ได้แน่นอนครับ แต่ต้องผ่าน controller ของ JMicron ไม่ใช่ Intel RAID ทำให้ต้องลงdriverโดยเฉพาะของมันซึ่งก็ทำแผ่นfloppyไดรเวอร์ได้จากแผ่นcdที่เค้าแถมมาครับ

    กระทู้ที่โจมตีDS3นั่นเกิดจากคนที่ใช้ไม่รู้เรื่องครับ เห็นโพสหลายเวปผมอ่านแล้วก็รู้สึกว่าจขกท.นั่นใช้ไม่เป็นแล้วก็มาเที่ยวโทษว่าของไม่ดี

    ผมก็เคยใช้ครับบอร์ดตัวนี้ ต่อRAID0ด้วย คิดว่าบอร์ดทำได้ดีและคุ้มค่าตัวมันมากครับ โอเวอร์คล็อคก็ดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •