overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: จะ OC E6750 คับช่วยแนะนำที

  1. #1
    OverclockZone Member mnojoker's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    ขอบๆ นนทบุรี

    Default จะ OC E6750 คับช่วยแนะนำที

    ใช้สเปคดังนี้นะ E6750, P35-Ds3r, corsair 800 1gb*2, Enermax 460w
    อยากดันไปที่ FSB 400Mhz หรือวิ่งที่ 3.2G โดยทดแรมที่ 1:1
    ต้องปรับไฟใน ไบออสเท่าไหร่คับ แล้วต้องทดสอบความเสถียรอย่างไร ด้วยโปรแกรมอะไรบ้าง
    ขอบคุนชาว OCZone มากคับ

  2. #2

    Default

    ของผมใช้บอร์ด Asus P5KC ใช้ชุดโปรแกรม Asus AI Suite(AI Booster) คลอคเอาครับ(ซึ่งจะปรับผ่านวินโดว์แล้วรีสตาร์ทเพื่อปรับในไบออสให้โดยอัตโนมัติครับ) ปรับบัสซีพียูที่ 400 เลยครับ เปิดดูข้างใน แรงดันไฟคอร์ที่ 1.3920v. ถ้าบอร์ดที่ใช้ไม่สามารถปรับบัสแรมได้อิสระ การทดแรม 1:1 ต้องปรับบัสแรมเริ่มต้นที่ 333Mhz(หรือ667Mhz)ครับ
    การทดสอบเสถียรภาพให้ลองเล่นเกมส์ที่เคยเล่นเลยครับ
    ของผมใช้ซิ้งค์เดิมที่แถมมาก็ใช้ได้ดี เสถียรครับ
    ถ้าเดาไม่ผิดบอร์ดของนายน่าจะ กิกกะไบต์ใช่มั๊ยครับ ยังไงลองไปโหลดโปรแกรมที่ผมบอกมาใช้ดูน่าจะใช้ได้เพราะใช้ ชิปเซตรุ่นเดียวกัน
    Last edited by ข้าน้อย; 30 Nov 2007 at 17:50:04.

  3. #3
    OverclockZone Member jommy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    E6750+P35-Ds3r ของผมก็ใช้ชุดนี้เหมือนกัน แต่ลากไม่ไป

  4. #4

    Default

    ลากไม่ไปลองเพิ่มค่า CL ให้ตัวเลขสูงดูซักสเตปนึงดูครับ ผมว่าตัวซีพียูยังไงก็ถึงแต่ที่ติดคงเป็นที่แรมมากกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jommy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ไปแว้ววววว.....

  6. #6

    Default

    ยินดีด้วยครับ แล้วลากสุดๆได้เท่าไหร่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ข้าน้อย View Post
    ของผมใช้บอร์ด Asus P5KC ใช้ชุดโปรแกรม Asus AI Suite(AI Booster) คลอคเอาครับ(ซึ่งจะปรับผ่านวินโดว์แล้วรีสตาร์ทเพื่อปรับในไบออสให้โดยอัตโนมัติครับ) ปรับบัสซีพียูที่ 400 เลยครับ เปิดดูข้างใน แรงดันไฟคอร์ที่ 1.3920v. ถ้าบอร์ดที่ใช้ไม่สามารถปรับบัสแรมได้อิสระ การทดแรม 1:1 ต้องปรับบัสแรมเริ่มต้นที่ 333Mhz(หรือ667Mhz)ครับ
    การทดสอบเสถียรภาพให้ลองเล่นเกมส์ที่เคยเล่นเลยครับ
    ของผมใช้ซิ้งค์เดิมที่แถมมาก็ใช้ได้ดี เสถียรครับ
    ถ้าเดาไม่ผิดบอร์ดของนายน่าจะ กิกกะไบต์ใช่มั๊ยครับ ยังไงลองไปโหลดโปรแกรมที่ผมบอกมาใช้ดูน่าจะใช้ได้เพราะใช้ ชิปเซตรุ่นเดียวกัน
    หมายถึง ใช้ AI BOOSTER กับบอร์ด gigabyte บ่าวครับ

    โปรแกรมสามัญประจำบอร์ดมันใช้ข้ามสายพันธ์ไม่ได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member xecution's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ไฟเดิม 450*8 3.6Ghzยังไหวเลยครับ

  9. #9

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    หมายถึง ใช้ AI BOOSTER กับบอร์ด gigabyte บ่าวครับ

    โปรแกรมสามัญประจำบอร์ดมันใช้ข้ามสายพันธ์ไม่ได้นะครับ
    อ่อ ครับ อยากไปมากกว่า 400 แต่คงต้องหาซิ้งค์ดีดีมาใช้ และแรมทดน้อยกว่านี้ได้มั๊ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mnojoker's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    ขอบๆ นนทบุรี

    Default

    คือตอนนี้ผมปรับไปที่ bus 400 แล้วปรับไฟใน biosไปที่ 1.300 v (ใน Cpu-Z แสดงเปน 1.264 v ตอน0% และเปน 1.232 v เวลารัน 100% ใน ORTHOS)
    ทดสอบ orthos 3 ช.ม. super pi 6 รอบ (1m+16m)ผ่านหมด แล้วรัน 3DMark 06 3 รอบ ผ่าน แต่มันไม่เสถียรขึ้นอาการเวลา minimize โปรแกรม 3DMark 06 ลงไปแล้ว ตรงหน้าต่างโปรแกรมมันดำสนิทเลยคับ เปนกรอบดำๆเลย
    มันไม่เสถียรใช่ไหมคับ ควรปรับไฟเพิ่มหรือป่าวคับ ควรปรับไปที่เท่าไหร? ใน bios ปรับเพิ่มได้ทีละ 0.00625 v

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by mnojoker View Post
    คือตอนนี้ผมปรับไปที่ bus 400 แล้วปรับไฟใน biosไปที่ 1.300 v (ใน Cpu-Z แสดงเปน 1.264 v ตอน0% และเปน 1.232 v เวลารัน 100% ใน ORTHOS)
    ทดสอบ orthos 3 ช.ม. super pi 6 รอบ (1m+16m)ผ่านหมด แล้วรัน 3DMark 06 3 รอบ ผ่าน แต่มันไม่เสถียรขึ้นอาการเวลา minimize โปรแกรม 3DMark 06 ลงไปแล้ว ตรงหน้าต่างโปรแกรมมันดำสนิทเลยคับ เปนกรอบดำๆเลย
    มันไม่เสถียรใช่ไหมคับ ควรปรับไฟเพิ่มหรือป่าวคับ ควรปรับไปที่เท่าไหร? ใน bios ปรับเพิ่มได้ทีละ 0.00625 v
    อาการนี้ไม่ใช่ไม่น่าอาการของการไม่เสถียรนะครับ น่าจะเป็นแบนวิทไม่พอมากกว่า ถ้าเทสผ่าน ผลคะแนนอยู่ในเกณฑ์ที่ควรจะเป็น ก็เสถียรแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    เล่นบัส 500*8ไปเลย หุ

  13. #13
    OverclockZone Member Jill's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    อย่างแรกเลย ต้องทราบว่า แรมเราวิ่งบัสเท่านี้ ใช้ไฟเท่าไหร่ ทีนี้จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องแรม
    ขั้นต่อไป ก็ cpu เทสไม่ผ่าน เพิ่มไฟเข้าไปครับ อย่างก E6750 มันไม่ค่อยจะร้อนเท่าไหร่หรอก

  14. #14
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    มาช้า เราลากได้อ่ะ 4.00 GHz เต็ม แต่ CPU ดันเพี้ยน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •