overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member umsterdam's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2010

    Exclamation รวมคำถามมาถามพี่น้องชาว AMD ครับ

    ขออธิบายก่อนเลยน่ะครับ


    1. ทำไมไม่ถามให้มันถูกห้อง
    = ก็เพราะอยากทราบว่าถ้าสมมุติผมอยากเปลี่ยนการ์ดจอใหม่ให้แรงขึ้นโดยแต่เดิมใช้ CPU ของ AMD และเมนบอร์ดที่ที่รองรับ CPU ของ AMD ถ้าพี่ๆน้องๆทั้งหลาย ใช้ CPU ของ AMD จะอยากเล่นการ์ดจอตัวใหนเพื่อจะสามารถแนะนำได้โดยส่วนใหญ่แล้ว CPU ของ AMD จะ เป็นพวกการ์ดจอพวกค่ายของ AIT

    2. ทำไมไม่หาข้อมูลแล้วศึกษาด้วยตนเองก่อน
    = ใช่ว่าผมจะไม่ได้หาข้อมูลมาเพื่อจะศึกษาน่ะครับ ถ้าผมไม่รู้อะไรก็จะพยายามศึกษาข้อมูลด้วยตนเองก่อน ถ้าไม่ทราบไม่เจอจริงๆก็ต้องมาขอคำตอบจากท่านๆที่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์ ส่วนบางคำถามก็แค่อยากทราบว่าถ้ามีให้เลือก 2 อย่าง ท่านๆจะเลือกอย่างไหนระหว่างอนที่ 1 หรือ 2 เพื่อเป็นแนวทางจะได้ทราบข้อแตกต่างละอันที่ดีที่สุด

    ส่วนนี้คือคำถามครับ

    1. พอดี... ไม่พอดีล่ะ คืออยากจะอัพการ์ดจอใหม่หน่อยอ่ะครับ ช่วงนี้เกมใหม่ๆกินสเปคมากจริงๆไม่ไหวอยากเล่นก็ต้องยอมจ่ายล่ะงานนี้แต่ที่ได้เล็งๆมาก็มี 2 ตัวครับ คือ

    1. HIS HD 5770 (แบบกล่องดินสอ)
    2. HIS 5770 (IceQ Turbo)

    ไม่รู้จะเลือตัวไหนรู้แต่ว่าตัวที่ 2 นั้นมันแรกว่าตัวที่ 1 ถ้าจำไม่ผิด มันถูก Overclock ไม่มี ZONE จากโรงงานมา แต่ก็ยังไม่หยุดสงสัยว่าทั้งๆที่เจ้าการ์ดจอตัวที่ 2 มันแรงกว่าตัวที่ 1 แท้ๆแต่ทำไมคนส่วนมากที่เห็นๆกันจะเล่นตัวที่ 1 มากกว่าตัวที่ 2 หรือมันไม่สวย มันไม่ใช่กล่องดินสอ [-.-*]

    2. ส่วนข้อนี้จะมาถามเรื่องฮาร์ดดิส ว่าจะอัพฮาร์ดดิส ใหม่ซัก 1000 GB ที่เล็งๆก็ของค่าย WD ส่วนสีของตัวฮาร์ดดิส นั้นคงได้แค่สีเขียวจะเล่นสีดำคงไม่ไหว เลยมาถามพี่น้องชาว AMD พอจะแนะนำ
    ฮาร์ดดิส แหล่มๆไห้ได้ไหมซัก 1 ลูก แล้วพี่น้องชาว AMD ใช้แบบใหนค่ายใหนกันบ้าง

    3. ข้อนี้ถามเรื่อง CPU AMD

    ก็อยากจะอัพใหม่อีก แต่อยากรู็แค่ว่าถ้าเราชื้อ Phenom II X2 560 (Black Edition) มาเปิดคอร์ให้เป็น x4 มันจะทำงานเหมือน cpu ที่มีคอร์ x4 อยู่แล้วโดยไม่ได้เปิดใดๆทั้งสิ้น ทุกประการหรือเปล่าแล้วประสิทธิภาพมันแตกต่างกันตรงใหนบ้าง

    ส่วนนี้คือ ผมใช้ CPU AMD x3 440 อยากเปิดให้เป็น X4 แต่ไม่รู้ PSU พอหรือเปล่า
    ผมใช้ PSU Plenty super black 500 W
    m/b 890GPA-UD3H

    เคยลองเปิดแล้วมันลีเครื่องเสร็จซักพักค้างเครื่องดับสงสัยไฟไม่พอหรือไม่ได้ปรับไฟแล้วถ้าจะเปิดคอร์ CPU ต้องเพิ่มไฟหรือเปล่าครับ

    สเปค
    CPU : AMD x3 440 3.0 GHz
    M/B : 890GPA-UD3H
    PSU : Plenty super black 500 W
    HDD :SEAGATE 80 GB [IDE]
    RAM : Gskill TD 2*2 CL 8-8-8-24 [ถ้าจำไมผิด]
    VGA : HD 4290 [on broad]
    หมดยัง : ไม่รู้ซิ



    ]>>> ขอบพระคุณทุกท่านมากครับที่สะละเวลาอันมีค่ามาคลายความฉลาดน้อยของผมและก็ขอขอบเตียง เอ้ย ขอบพระคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ <<<]

    ลป[ม่ะช่าย ลาปปลา น้า] ตรงใหนพิมพ์ผิด หรือ มันยาวไป ก็ Pเอ็ม มาเด้อ
    Last edited by umsterdam; 14 Apr 2011 at 23:11:48.

  2. #2
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    ข้อ1 แล้วแต่ความชอบของคนครับ ส่วนตัวผมว่าตัวที่2 เย็นกว่าครับ
    ข้อ2 WD 1TB เล็งตัวเขียวไว้ ถ้านำมาเก็บข้อมูลเก็บหนัง ลงเกม โอเคครับ แต่ถ้าใช้มันลงวินโดว์ด้วยไม่ค่อยดีเท่าไรนะครับ เท่าที่เคยอ่าน ถ้ามีฮาดดิสอื่น40-80Gbไว้ลงวินโดว์ก็โอเคครับ ถ้าไม่มีแนะนำเอาสีฟ้าเถอะครับ BLUE
    ข้อ3 CPU BE555 เวลาเปิดหัวแล้ว ทำงานประสิทธิภาพไม่เท่า4หัวแท้แน่นอนครับ 4หัวแท้ยังไงก็ดีกว่า การเปิดหัวนั้น ต้องเพิ่มไฟครับ แล้วแต่ตัว บางตัวกดAUTOก็ติด แต่มันจะกินไฟมากครับ ใช้160 W ถ้าเปิดเป็น4หัว เพราะผมเคยใช้ ใช้4หัวแท้ดีกว่าครับ 95W 6หัวยัง125W เองครับ ส่วนPSU Plenty super black 500 W ใช้5770 กับถ้าซื้อCPU 4หัวตัวใหม่ ไม่พอครับ ต้องซื้อPSU ใหม่ เพราะเท่าที่ท่านบอก สเปคเก่ายังดับครับ หรืออาจจะเป็นที่ไม่ได้ปรับไฟอะไรซักอย่าง รอท่านต่อไปครับ PSU รุ่นนี้ผมก็ไม่ค่อยรู้จัก

  3. #3
    OverclockZone Member umsterdam's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2010

    Default

    โอ้ว ขอบคุณครับ เสียดายข้อ 2 จริง แล้วถ้าลองมาเป็นสีดำละครับ หรือลงวินโดว์ไม่ค่อยดีอีก งั้นก็แนะนำยี้ห้ออืนก็ได้ครับ

    เน้น 1TB/เกม/หนัง/วินโดว์

  4. #4
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by umsterdam View Post
    โอ้ว ขอบคุณครับ เสียดายข้อ 2 จริง แล้วถ้าลองมาเป็นสีดำละครับ หรือลงวินโดว์ไม่ค่อยดีอีก งั้นก็แนะนำยี้ห้ออืนก็ได้ครับ

    เน้น 1TB/เกม/หนัง/วินโดว์
    สีดำของดีหละครับ ท่าน ถือว่าดีในบรรดาHDD แล้วนะครับ ตอนนี้ ผมว่า

  5. #5
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    ถ้าไม่เน้นส่งข้อมูลเร็วขนาดนั้น เล่นSAMSUNG 1TBก็ได้ครับ 1700กว่าบาทครับ

  6. #6
    OverclockZone Member umsterdam's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2010

    Default

    มันจะทนไหมอะครับ 55+

  7. #7
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by umsterdam View Post
    มันจะทนไหมอะครับ 55+
    อ่อถ้าเน้นทน ก็WDเถอะครับ แต่ผมใช้SAMSUNG1TB ยังไม่งอแงครับ ประมาณ1ปีแล้ว ไม่มีBAD ไม่ร้อน ขนาดร้อนๆอย่างงี้ยัง35องศาเองครับ

  8. #8
    OverclockZone Member umsterdam's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2010

    Default

    ท่านครับ ระหว่าง SEAGATE กับ SAMSUNG อันไหมน่าเล่นกว่ากันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    SEAGATEครับ ทนกว่าเยอะครับ ผมใช้ 120GB IDEตั้งแต่7ปีที่แล้ว ยังไม่พังเลยครับ ไม่เคยBADด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member umsterdam's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2010

    Default

    ยังไงก็ขอขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by umsterdam View Post
    ยังไงก็ขอขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ
    ยังไงถ้าจะซื้อ ก็โพสสเปคให้ดูหน่อยเด้อ เผื่อมีแนวทางแนะนำ ผมก็ไม่ค่อยเก่งหรอกครับ แต่เผื่อมีแนวทาง

  12. #12
    OverclockZone Member umsterdam's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2010

    Default

    ครับ ด้านบน เด้อ เพิ่มใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •