overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Exclamation จะตั้งค่า network / ไว้ forward port ครับ ( เล่น DotA นั้นแล )

    ใช้ รุ่น HUAWEI HG21c

    คือพอทำเป็นอยู่นะครับ แต่ติดปัญหาตรงที่ว่า IP ที่เค้า set มาให้มันเป็นแบบ dynamic
    เวลาจะ forward port ก็ติดตรงใส่ local IP นี้แหละ

    ก็สำรวจดูพบว่าปรับเป็น static ได้
    แต่ค่าพวกนี้ไม่รู้จะใส่อะไรครับ ไม่มีความรู้สักเท่าไหร่ T^T


    IP Address
    Subnet Mask
    Gateway

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Dota ต้องเปิด port 6112 ถึง 6119 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2009

    Default

    6112 ใช้ไมไ่ด้ครับ มันเปนพอตของเกม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    ตรงนั้นผมทำหมดแล้วครับ

    เปิด port / add exception ใน firewall

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    สุดท้ายยังไม่มีใครตอบ

    ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าทำผิดตรงไหนเพราะเคย forward คอมเครื่องอื่นครีได้ แ่ต่เราเตอร์นี้มันไม่รู้สิ = =!


    Application WC3
    Protocol - ALL
    Start Port Number 6119
    End Port Number 6119
    Local IP Address IP ผมนั้นแหละ
    Start Port(Local) 6119
    End Port(Local) 6119


    add exception port 6119 ใน firewall แล้ว


    งง T^T ช่วยหน่อยครับ = =!

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    มี Antivirus ที่มีฟังก์ชั่น Firewall รึเปล่า
    พวก Eset Smart Security ต้อง add ในตัวโปรแกรมด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    ไม่ใช้ Anti virus ใดๆ เลยครับ .. scan online ของ panda ทุกๆ เดือนก็ไม่มีปัญหาอะไร

    เป็นคนเล่นเน็ทค่อนข้าง safe อะครับ แล้วก็ไม่รับ handy drive ด้วย = =

  8. #8
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ฟอเวิดพอตแล้วปรับในตัวเกม option ยังครับ ถ้าไม่ปรับก็ไม่ได้นะครับ ปรับพอตในเกมเป็นพอตเดียวกับที่เราฟอเวิดด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    ปรับเรียบร้อยแล้วครับ
    ตอนนี้ลองใช้โปรแกรม PFportchecker ดู ปรากฎว่า port 6119 นั้น unreachable ครับ

    แสดงว่ายังเปิดไม่ได้

    คือตรงนี้ผมไป set ใน NAT > Virtual server นะครับ ( ลองอ่านตาม guide router ของรุ่นใกล้เคียงตัวนี้ดู)

    มันมีฟังชั่นตรง advance > port mapping ด้วย

    ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหม แต่เข้าไปก็งงๆ ครับไม่รู้จะทำอะไร






    พอจะมีวิธีช่วยได้ไหมเอ่ย ..
    Last edited by nutnarukex; 16 Apr 2011 at 21:11:36.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default


  11. #11
    OverclockZone Member [B]'s Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default

    ผมตั้ง Port เป็น 6300 - 6500 อะครับ ตามรูป (ผมไม่ได้ add ที่ Firewall ด้วยครับ) เซ็ตแค่บน Router ก็ครีได้แล้ว[IMG] Thanks: ฝากรูป[/IMG]

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    อ่าครับ เดี้ยวจะลองทำตามดู

    ส่วน IP นั้นผมใส่ที่ได้จากเว็ป

    http://whatismyipaddress.com/

    ใช่หรือเปล่า = =

    แล้วถ้า port 6300 - 6500 ในเกมส์จะใส่ port อะไรครับ

    ขอบคุณมากๆ ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member LAVE's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2009
    Location
    โชคชัย 4

    Default

    เร้าเตอร์บางตัวตั้ง protocal เป็น all ไม่ได้ครับ ต้องตั้ง 2 ตัว TCP กับ UDP

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    ผมลองตั้งแบบ all ทั้งแบบ ปรับให้มี UDP แยกกับ TCP แล้วก็ยังไม่ได้เช่นกันครับ = =!

  15. #15
    OverclockZone Member [B]'s Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    MRT บางซื่อ

    Default

    ปรับ Port ในเกมส์เป็น 6300 เลยครับ
    แล้วก็ใส่ IP เครื่องลงไป ตรง Local IP Adress (IP ที่ Router แจกมาให้ครับ เช่น 192.168.1.2)

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    จะดูว่า IP ที่ router แจกมาให้ยังไงหรอครับ เดี้ยวจะลองใส่ .2 ไปก่อนแล้วกัน = =!



    [ EDIT ]
    check port ดูบอกว่า 6300 open แล้วครับ แต่ครีแล้วไม่มีคนเข้าเช่นเคย
    Last edited by nutnarukex; 17 Apr 2011 at 13:46:31.

  17. #17
    OverclockZone Member jutiphong's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตั้งตามนี้ละกันครับ ของผมก็ หัวเว้ย คงจะเหมือนกัน


    Thanks: ฝากรูป

    เลือกที่ virtual



    Thanks: ฝากรูป


    ตั้งตามนั้นเสร็จแล้วกด submit แล้วก็ reset router 1 ที
    แล้วไปตั้ง port ในเกมส์ให้ตรงกัน

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    ตอนนี้ผมได้แล้วครับ = =!

    ครีได้เล่นได้แล้ว

    คำถามต่อไป


    share wireless ให้เพื่อนใช้
    แล้วจะให้เพื่อน join ห้องให้ได้

    ( เห็นห้องแล้ว )

    ต้องปรับตรงไหนยังไงอีกครับ = =!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •