overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member kkungvs1's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010

    Default มีวิธีลากบัสแรม ddr2 800 ให้ไปถึง 1333 ไหมครับ

    เห็นบอร์ดมันรองรับ Dual Channel DDR2 1333+ MHz

    เลยอยากลองลากเจ้า คิงตัน 2 g 800*2 ที่ใช้อยู่ให้ไปถึง 1333 ดูมั่ง (จริงๆได้แค่ 1066ก็ดีใจแล้ว)

    รบกวนขอคำชี้แนะจากเทพเเรมทุกท่านด้วยครับ >.<

    http://www.gigabyte.com/products/pro...px?pid=3098#ov บอร์ดตัวนี้นะครับ

    แรมตัวนี้ครับ



    http://image.ohozaa.com/i/776/5untitled.jpg

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    เหนื่อยเเทน

  3. #3
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    เอาแค่ บัส1100CL 5ก็เทพแล้ว ถ้าอยากลองคงต้อง CL6 CL7 ละมั้ง แต่เกินcl5 ไม่น่าใช้

  4. #4
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ตะกี้ว่าอะไรนะ !!!

  5. #5
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    เคยลากได้สูงสุด 1200CL5

  6. #6
    OverclockZone Member Beer o.c.'s Avatar
    Join Date
    4 Sep 2009
    Location
    khonkaen-roiet

    Default

    เหนื่อยเลยงานนี้

  7. #7
    OverclockZone Member kkungvs1's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    เอาแค่ บัส1100CL 5ก็เทพแล้ว ถ้าอยากลองคงต้อง CL6 CL7 ละมั้ง แต่เกินcl5 ไม่น่าใช้
    อ่า ขอแค่ Bus 1100 CL 5 ก็ได้ครับ ต้องปรับยังไงเพิ่มไฟเท่าไหร่ครับ ผมลองดัน bus ไป 900 ไฟ auto (1.98v) แล้วเปิดไม่ติดเลย ต้องเคลียร์ไบออสอย่างเดียว T-T

    ขอ config หน่อยได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    โอ้ddr2อยากแรง

  9. #9
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

  10. #10
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    Kingston Value ไม่รู้ชิป เหนื่อยเลย

    งั้นลอง 1066 ไปก่อนนะครับ 5-6-6-18 1T 2.1V ถ้าไม่ได้ก็ 6-6-6-18 ครับ

    ถ้าลากไม่ขึ้นก็ติดว่าได้ชิปมาไม่ดีครับ

    ถ้าเป็น Crucial ซิงค์เหลือง หรือ ซิงค์แดง จบไปแล้ว ลากได้ไกลโคตร

  11. #11
    OverclockZone Member kkungvs1's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010

    Default

    ขอบคุณครับ มันเป็นแรมตัวเตี้ยๆ เล็กๆ ไม่รู้จะลากได้ไหม เด่วไปลองแปบนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แรม DDR2 ชิปเทพๆ 1200 ก็เหนื่อยเลี้ยววว




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  13. #13
    Banned
    Join Date
    28 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ihog6hog View Post
    ถ้าเป็น Crucial ซิงค์เหลือง หรือ ซิงค์แดง จบไปแล้ว ลากได้ไกลโคตร
    แล้วถ้าเป็นซิงค์ดำหละครับท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mysomchai View Post
    แล้วถ้าเป็นซิงค์ดำหละครับท่าน
    ไกลเหมือนกันครับ ตระกูล D9 สำหรับ DDR2

  15. #15
    OverclockZone Member kkungvs1's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010

    Default

    DDR2 ใช้ไฟเท่าไหร่ถึงจะไม่ร้อนจนอันตรายอ่ะครับ ไม่ค่อยกล้าเพิ่มไฟเท่าไหร่ กลัวแต๊บ ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อน(ซะโอเวอร์)ด้วย = ="

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    Quote Originally Posted by kkungvs1 View Post
    DDR2 ใช้ไฟเท่าไหร่ถึงจะไม่ร้อนจนอันตรายอ่ะครับ ไม่ค่อยกล้าเพิ่มไฟเท่าไหร่ กลัวแต๊บ ยิ่งช่วงนี้อากาศร้อน(ซะโอเวอร์)ด้วย = ="
    1.80 V. ลากไปได้แค่ใหน ก็พอแค่นั้น

  17. #17
    OverclockZone Member kkungvs1's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010

    Default

    เดิมๆของมันแบบ auto ก็ 1.9 v แล้วอ่ะ ลากบัสไป 900 เปิดไม่ติด แบบนี้แปลว่าลากไม่ได้สินะ เพราะเพิ่มไฟไม่ได้แล้ว = ="

  18. #18
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kkungvs1 View Post
    เดิมๆของมันแบบ auto ก็ 1.9 v แล้วอ่ะ ลากบัสไป 900 เปิดไม่ติด แบบนี้แปลว่าลากไม่ได้สินะ เพราะเพิ่มไฟไม่ได้แล้ว = ="
    บัส 900 cl5 มันทำได้อยู่แล้วครับ แต่ที่ผมอยากรู้ คือนายลากแรมเพิ่มบัสแรมขึ้น นายได้เพิ่มไฟ NB หรือเปล่า
    แล้วตัวคูณ CPU ละ ได้ปรับลดลงไหม หรือปล่อยให้ความเร็วของ CPU มันเพิ่มขึ้นเอง ถ้าไม่ได้ทำอะไรเลย จะลองลากอิกกี่ที่ก็ทำไม่ได้ครับจอฟ้า ต่อให้ได้ ชิป D9xxx ก็แค่นั้น

  19. #19
    OverclockZone Member kkungvs1's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2010

    Default

    ถ้าจอฟ้าก็ดีซิ แต่มันไม่จอฟ้า แรมมันร้อง ตี๊ดดดดด เปิดไม่ติดน่ะซิ bus cpu เดิมๆ 200 ปรับเป็น 250 ไฟ 1.49 อันนี้ผ่าน ไฟ nb ผ่าน ปัญหาคือแรมมันร้องตี๊ดดดดด เปิดไม่ติด ไม่รู้ไฟมันไม่พอหรือว่าอะไร เพราะไฟ 1.98 ก็ว่าเยอะแล้วนา ถ้าเปิดติดแล้วจอฟ้าก็ไม่มานั่งกลุ้มงี้หรอก ปัญหาคือแรมมันอู้ ไม่ยอมทำงานต่างหาก - -

  20. #20
    OverclockZone Member sleuth7's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2010
    Location
    rnp

    Default

    พาไปหน่อยก็ดีครับ อยากพาไปเหมือนกัน เพราะวันนี้ได้ 212+ มา อยากจะรีดพลัง E7200 2.53 @ 3.4 ไฟ 1.45

    แรมยังเหมือนเดิมเลยอะ 1:1 แล้วครับ
    Last edited by sleuth7; 20 Apr 2011 at 22:05:03.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •