overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member nefriel's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    ม.แม่ฟ้าหลวง

    Default ไฟแรมไม่เท่ากัน

    มีปัญหาอีกและครับ เนื่องจากซื้อแรมมาเพิ่ม 2GB แต่ดันไฟไม่เท่ากัน
    แรมที่ใช้
    G.skill 2*2 ไฟ 1.6 (เน่าไปตัวนึง)
    Geil value plus 2GB ไฟ 1.5
    ทีนี้พอผมใส่ไปสองตัว (มันดูอัลไม่ได้)
    และผมก็ไปเซทไฟใน ไบออสเป็น 1.5
    ใช้ไปซักพักจะเกิดอาการค้างแล้วก็บลูสกรีนอย่างไวมองโค้ดไม่ทัน
    ตอนแรกนึกว่าไอ้แรมตัว G.skill(มันไหม้นิดนึง)เสีย เลยลองถอดดู แล้าเอาตัว Geil ใส่ไปตัวเดียว
    แต่มันก็ยังค้างและอาการเดิม ตอนนี้ใช้ G.skill ตัวเดียวอยู่ปกติดี
    คืออยากรู้ว่าที่มันค้างเพราะอะไรครับ
    1.แรมตัวใหม่เสีย
    2.ปรับไฟไม่เป็นเลยเน่า
    3.วินโดว์ผมเอ๋อ?
    ขอบคุณทุกท่่านครับ ที่ช่วยเหลือ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตัว Geil นี่บัสเท่าไหร่แล้ว CPU ได้ OC มั้ยครับ บัสแรมวิ่งเท่าไหร่ CL เท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member nefriel's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    ม.แม่ฟ้าหลวง

    Default

    ตัว Geil บัส 1333 ครับ
    บอร์ดผมมันกากครับรับได้แค่ 1333 แบบไม่ OC
    ส่วนตัว G.skill มันบัส 1600 ครับ
    CPU ไม่ได้ OC ครับ
    Geil CL 9-9-9-24
    Gskill CL 7-8-7-24
    ครับ
    มันเกี่ยวกะ CL ด้วยรึเปล่าผมก็ไม่รู้ครับ เพราะไม่ค่อยชำนาญ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าไม่ได้ OC ไรเลย ลอง load default สักรอบดูครับ แล้วดูค่า CL มันตรงกับ ค่าโรงงานของแรมตัวนั้นหรือเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nefriel's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    ม.แม่ฟ้าหลวง

    Default

    ครับ แล้วถ้าผม load default แล้วต้องไปปรับไฟ เป็น 1.5 ไหมครับ หรือเป็น Auto ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    auto ก็จะเป็น 1.5V ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nefriel's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    ม.แม่ฟ้าหลวง

    Default

    อ่อ คือมันจะปรับเท่ากับตัสที่ต่ำกว่าใช่ไหมครับ งั้นเดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองเชคดูอีกทีครับ
    นึกว่าตั้งดึกขนาดนี้แล้วจะไม่มีคนตอบ อิอิ ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองไล่ๆดูครับ ถ้าค่า CL มันเหมือนตามที่โรงงานมาแล้วก็ไฟแรมตามที่มันต้องการไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •