overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default ใครพอจะ oc cpu intel pentium dual-core ได้บ้างครับ

    ใครมีวิธีโอเวอร์คล็อกซีพียูรุ่นนี้บ้างครับ, (น่าจะเป็นคอมแบรนเนม)

    ซีพียูรุ่น Intel Pentium Dual Core E5400 2.7GHz ครับ คือ อยากจะโอซีเล่น ๆ อ่ะครับ ลากไปที่ 3.0 หน่อย (300MHz เอง - -* ) เพราะผมจะพาเครื่องนี้ไปเยอรมันครับ อากาศที่นั่นมันหนาว ผมเลยอยากจะลองโอซีเล่น ๆ แค่ 3.0 พอละครับ

    สเปคครับ

    MainBoard : MSI Boton 1.0
    CPU Intel Pentium Dual-Core E5400
    2048MB Ram DDR2 / 400
    PSU 230 Watt ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    เงียบบบ!

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    MainBoard : MSI Boton 1.0

    เครื่องเบรนเนมเหรอ
    ถ้าใช่ คงไม่สามารถเพิ่มบัส oc ได้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    ไม่ค่อนแน่เหมือนกันคับ, แค่รุ่นนี้เป็นรุ่น Compaq Presario CQ3082L Desktop PC อ่ะครับ รอผู้รู้,

  5. #5
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    ดันครับดัน !!
    Last edited by Boomza2540; 15 Apr 2011 at 11:21:29.

  6. #6
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    เพิ่มเติมครับ ชิพ Intel P35 / G33 / G31

    ไบออส Phoenix Technologies,TLD - v.5.22 update 5/7/2009 < ดูในไบออสแล้วครับ ไม่รู้ว่าจะทำยังไง เพราะไม่เห็นเมนูพวกปรับบัสแรมเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    ขอลองโปรแกรมก่อนละกันครับ พอดีผมเจอ MSI Overclock ยูลิตี้ครับ = =; < เปิดโปรแกรมแล้วค้างครับ

    ปล. Windows Vista Ul, 32Bit > จะลงใหม่ก่อนไป Windows 7 Home Premium 64Bit ครับ
    Last edited by Boomza2540; 15 Apr 2011 at 10:43:48.

  8. #8
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    เงียบจัง

  9. #9

    Default

    ถ้าเป้นคอม มียี่ห้อ จะไม่มีหัวข้อให้ OC ครับ ต้องคอมประกอบ หรือ คอมโนเนม

  10. #10
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    กำไป! แต่ที่รู้ ๆ คือเครื่อง acer ผมมัน oc ได้นะครับ ใช้โปรแกรม SetFSB แต่ได้ไม่ไกล คอมก้รีสตาร์ทเอง ! พอจะมีโปรแกรมอะไรบ้างมัียครับเนี่ย

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    แนะนำ อย่าไปฝืน
    พังมาแล้วจะไม่คุ้ม

  12. #12
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แนะนำ อย่าไปฝืน
    พังมาแล้วจะไม่คุ้ม
    ไม่เป็นไรครับ = = พังก้ มีสำรองอีก 2 เครื่องครับ = =; ทำไม่ได้ไม่เปนไรครับ, เดะค่อยให้ช่างลองทำให้ดู อิอิ! หาเรื่อง - -*

  13. #13
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    oc ไม่ได้ก็ลองเอาไป ขีดขาดูครับ BSEL mod เคยเล่นตอนใช้ E4300 E5200 E6600(บางเมนบอดก็ไม่ติดนะครับ ลองๆดูเอา)

  14. #14
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    Quote Originally Posted by AMD69bit View Post
    oc ไม่ได้ก็ลองเอาไป ขีดขาดูครับ BSEL mod เคยเล่นตอนใช้ E4300 E5200 E6600(บางเมนบอดก็ไม่ติดนะครับ ลองๆดูเอา)
    ทำยังไงอ่ะครับ = = เมนบอร์ด Msi Boston ผมยังไม่เคยแกะไรเลย 55 แต่อีกเครื่องรื้อออกหมดแล้ว = =*

  15. #15
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

  16. #16
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    อะจึ๋ย !! น่ากลัวจัง T^T ไม่กล้าทำคับ = =;

  17. #17
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    มีเมนบอร์ด(มือ1)รคาถูก ๆ มั๊ยคับ ที่ประมาณว่า โอเวอร์คล็อกได้ ซีพียูรุ่นอะไรก้ได้ครับ ผมซื้อไปประกอบที่เยอรมัน , เพราะดูราคาของที่นั่นแล้ว แพงเหมือเป็นของเล่นละครับ = =;

  18. #18

    Default

    ถ้าจะ OC CPU ต้องปรับในไบออสครับ เขาไม่แนะนำให้ใช้ โปรแกรมปรับ ถ้าบอร์ดมัน OC ไม่ได้ อย่าฝืนเลยครับท่าน

    จริงๆเมนบอร์ด ถ้าเป้นคอมประกอบ ส่วนใหญ่เขาจะใส่มาให้ OC ได้หมดเลยนะ

    ของผม P5KPL/1600 OC ได้นิดเดียว มากสุดแค่ 30 % ไปไกลกว่านี้ไม่ได้ แต่ผมก็ OC แค่ 9 % เอง

    สเปก ตามลายเซ็น

  19. #19
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    ถ้าจะ OC CPU ต้องปรับในไบออสครับ เขาไม่แนะนำให้ใช้ โปรแกรมปรับ ถ้าบอร์ดมัน OC ไม่ได้ อย่าฝืนเลยครับท่าน

    จริงๆเมนบอร์ด ถ้าเป้นคอมประกอบ ส่วนใหญ่เขาจะใส่มาให้ OC ได้หมดเลยนะ

    ของผม P5KPL/1600 OC ได้นิดเดียว มากสุดแค่ 30 % ไปไกลกว่านี้ไม่ได้ แต่ผมก็ OC แค่ 9 % เอง

    สเปก ตามลายเซ็น

    ไหนครับ? ตามลายเซ็น ?

  20. #20
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    ลายเซนไม่ขึ้น(?)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •