overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เซียน Raid ช่วยทีครับโดยเฉพาะ MB Gigabyte

  1. #1
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default เซียน Raid ช่วยทีครับโดยเฉพาะ MB Gigabyte

    ช่วยทีครับพอดีมีปัญหากับการต่อ Raid นิดหน่อยก่อนอื่นบอก spec ก่อนงับ

    AMDx2 4000+
    mainboard Gigabyte GA-M56S-S3
    Ram G Skill PK 1gbx2
    HDD Seagate 7200.10x2
    VGA ATI HD3850
    PSU Delux 450w

    เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมก็ Create Array ขึ้นมาใช้ Raid0 ขอรับ
    แล้วก็ลง window ปกติ แล้วก็เอา Driver จากแผ่น CD ลง Drive :A
    ตามที่คู่มือบอกไม่ผิดผลาด พอบู๊ทเข้าวินโดว ก็กดF6 เผื่อลง Driver
    แล้วมันก็เช็คไดร์ A ปกติใช้ไดร์เวอร์2ตัวที่มันต้องการ เออ... ช่วงแรกๆไม่รู้เอาแค่ตัวเดียว
    สักพักมันจะเกิดจอฟ้า จนหาสาเหตุได้ว่ามันต้องการ2ตัวก็เลยใช้สองตัวไปปกติแล้วก็ลงไปปกติจนกระทั่ง
    เรา Create พาทิชั่นเสร็จ format เสร็จมันจะเริ่มลง window พอตอนนี้มันจะเรียกไฟล์
    จาก Drive A อีกครั้งตอนนี้แหละครับ มันบอกว่ามันไม่สามารถcoppy ไฟล์ของผมได้ ผมไม่รู้จะทำไง
    เช็ค แผ่น Floppy Disk แล้วยังใช้ได้ปกติ อยากจะถามว่าผมจะทำไงดีงับ อ้อ ลองแผ่นพวก mod หมดแล้ว
    ก็ยังใช้ไม่ได้ ลองแผ่นที่ mod เอง ลงได้แต่ window ไม่สมบรูณ์ลง Driver เสียงไม่ได้รูปลำโพงไม่ยอมขึ้นมา
    ไม่ว่าจะลงไงก็ตาม อยากรบกวนให้ช่วยลองบอกหน่อยครับว่ามันน่าจะเกิดจาสาเหตุอะไร ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ปัญหานี้เกิดขึ้นบ่อยๆครับ คนใช้Raidจะทราบดีครับ ว่าต้องใช้แผ่นWindowsที่เป็นตัวต้นฉบับไม่มีการปรับแต่งครับ

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมเจอปัญหานี้จนแก้ไขไปเรียบร้อยแล้วครับ สรุปง่ายๆเลยนะ

    "ใช้แผ่นวินโดว์ ออริจินอล ที่ไม่พกไดร์ฟเวอร์ RAID มาด้วย" ไม่งั้นตอนท่านกด F6 เพื่อลงไดร์ฟเวอร์ มันจะชนกับที่มีในแผ่น แล้วเกิดจอฟ้าทันทีครับผม เพราะมันก็อบปี้ไฟล์ Jrad ลงไปทับของเดิมไม่ได้

    ไปหาแผ่นเดิมๆมาลงซะ ก็ใช้ได้แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member tntm's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    ลองใช้qpc101ไม่ต้องกดf6 ลงปกติ

  5. #5
    OverclockZone Member vesview's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by fedora038 View Post
    ปัญหานี้เกิดขึ้นบ่อยๆครับ คนใช้Raidจะทราบดีครับ ว่าต้องใช้แผ่นWindowsที่เป็นตัวต้นฉบับไม่มีการปรับแต่งครับ
    ต้นฉบับ เดิมๆชัวร์สุดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    หาแผ่น เพียวลงครับ no mod no modify


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •