overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default สอบถามเรื่อง Wireless หน่อยครับ

    ตอนนี้เนตที่ห้องเจ้าของห้องเปลี่ยนเรียบร้อยแล้วหลังจากของเก่าเข้าไม่ค่อยได้
    รู้สึกว่าจะเป็น Tbb 6 MB

    แต่ที่ห้องผมรับได้แค่ 2 ขีด poor จากอันเก่ารับได้ 5 ขีดเต็ม excellent


    พอเปลี่ยนใหม่ทำไมสัญญาณรับไม่เท่าเดิมครับ เป็นเพราะอะไร
    แล้วสัญญาณเก่าทำไมมันยังมีอยู่แต่ก็เข้าไม่ได้ผมแปลกใจ



    ซึ่งความเร็วมันไม่ทำให้ผมหนักใจเท่าไร แต่อัพโหลดนี่ซิ หนักใจมาก

    เมื่อกี้ผมลองไปดูตัวรับสัญญาณร้าน jib มา ซึ่งเห็นเจ้าตัวนี้ อยากถามว่า
    ถ้าผมซื้อเจ้าตัวนี้มาไว้ที่ชั้นของผมหรือไว้ในห้องผมดี คอมผมจะรับสัญญาณได้เต็มมากกว่านี้ไหมครับ(ตัวปล่อยอยู่ชุ้นล่าง)


    รายละเอียด :

    ------------------------------------------------
    สินค้า ZYXEL (WAP-3205)
    ------------------------------------------------
    : Access Point ความเร็ว 300Mbps
    : รองรับ MAC Address Filtering
    : รองรับ Web Based Management
    : รองรับ Multiple SSID
    : 2 LAN 10/100 BaseTX แบบ RJ-45
    : รองรับการทำงาน Auto MID/MIDX
    : ความปลอดภัย 64/128/152-bit

  2. #2
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    รบกวนหน่อยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    เอาประเด็น ZYXEL ตัวนั้นก่อน... ในความต้องการของคุณคือ จะซื้ออะไรสั่งอย่างมาเพื่อรับ Wifi จากห้องข้างล่าง(ให้ดีขึ้นกว่าการ์ดWifiเดิม)
    ความต้องการแบบนี้ ZYXEL ไม่ค่อยจะถูกทางนักครับ...

    กรณีแบบคุณต้องพวก Linksys WRT54GL, Asus RT-N12, Asus RT-N12 N16 พวกนี้จะเหมาะกว่าครับ คือ เอาพวกที่สามารถลง DDWRT หรือ Tomato ได้ครับล่ะครับ... เพราะพวกมันจะมีฟังก์ชั้น Repeater/Wifi Client ที่ดีกว่ามากครับ

    -----------------

    ส่วนประเด็น ทำไมเมื่อเจ้าของห้อง(เจ้าของเน็ต)เปลี่ยนเน็ต(เปลี่ยนISP) แล้วทำไม๊เน็ตเหลือ2ขีด...
    อันนี้อาจจะเพราะเขาย้ายที่ว่างเราเตอร์? หรืออาจได้ซื้อ/รับแจกไวไฟเราเตอร์ตัวใหม่จากISPเจ้าใหม่? ทำนองนี้มั๊งครับ

    -----------------

    กลับมาที่ประเด็น การหาทางรับwifiให้ดีขึ้น...
    - ถ้าคุณมีความคิดจะซื้อเราเตอร์ หรือ AccressPoint มาเพื่อดูดwifiห้องข้างๆนั้น... ผมขอเน้นแนะนำเราเตอร์ตัวที่สามารถลงfirmware DDWRT หรือ Tomato ได้ึครับ... เพราะฟังชันก์ที่คุณต้องใช้ในการดูดwifiห้องข้างนั้น คือ Repeater หรือ Wifi-Client ครับ ซึ่งพวก DDWRT กับ Tomato เก่งกว่า Firmwareพื้นๆมากครับ(เก่งกว่าAP Zyxelตัวที่คุณไปดูมาเยอะเลยครับ)

    - แต่...อย่าเพิ่งใจร้อนรีบเสียเงินครับ ผมอยากให้คุณลองหาเว็บศึกษาพวก DDWRT/Tomato ดูสักหน่อยก่อน ว่ามันมีความยาก/ง่ายอย่างไร คุณสามารถอ่านและทำความเข้าใจได้ไม๊... ซึ่งไม่ว่าคุณจะใช้DDWRT/Tomato หรือซื้อAP Zyxelตามรูปมาใช้นั้น อย่างไงก็ตามเราก็ต้องใช้ทักษะ/ความรู้Networkพอสมควร ซึ่งอย่างไงก็ไม่ง่ายกับมือใหม่... จึงควรศึกษาดีๆ ให้พอจับทางได้เสียก่อนครับ แล้วจึงค่อยไปเสียงเงินครับ

    - ในระหว่างที่ยังไม่ได้ซื้อของใหม่นี้ ผมแนะนำให้คุณลองหาทาง ถ้าคุณใช้ USB Wifi ก็ลองโยงสาย ย้ายที่แขวน USB Wifi ดูเสียใหม่เพื่อว่าจะช่วยให้รับสัญญาณข้างห้องได้ดีขึ้นอิๆ..

  4. #4
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    ผมใช้การ์ดไวเลสรับครับผม ของ D-link DWA 520
    ตอนแรกคิดว่าซื้อตัวรับมารับจาก เร้าเตอร์ด้านล่าง แล้วผมรับจาก ตัวรับที่ซื้อมาอีกที ผมคิดผิดหรือถูกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    พอเปลี่ยนใหม่ทำไมสัญญาณรับไม่เท่าเดิมครับ เป็นเพราะอะไร
    เราเตอร์ตัวที่ท่านจับสัญญาณอยู่ไกลครับ

    สัญญาณเก่าทำไมมันยังมีอยู่แต่ก็เข้าไม่ได้
    เจ้าของเค้าอาจจะใส่รหัสผ่าน กันเอาไว้ใช้งานส่วนตัว

    ความเร็วมันไม่ทำให้ผมหนักใจเท่าไร แต่อัพโหลดนี่ซิ หนักใจมาก
    น่าจะปกติแล้วล่ะครับ โปรของ 3BB 6M/512K

    ถ้าผมซื้อเจ้าตัวนี้มาไว้ที่ชั้นของผมหรือไว้ในห้องผมดี คอมผมจะรับสัญญาณได้เต็มมากกว่านี้ไหมครับ
    ผมว่า จขกท.กำลังหลงประเด็นนะครับ
    ท่านไม่จำเป็นต้องซื้อตัวรับสัญญาณอะไรเลย เพราะด้วยสภาพปัจจุบัน (2 ขีด) ท่านใช้เนตได้เต็มความเร็วอยู่แล้ว
    ต่อให้เพิ่มตัวรับสัญญาณเทพขนาดไหน เทสสปีดก็ไม่เกิน 6/512 หรอกจนกว่าเจ้าของเค้าจะเปลี่ยนแพคเก็จเนตก่อนครับ - -"

    ถ้าท่านอยากได้สัญญาณเต็ม 5 ขีดแนวทางตามที่ท่านเข้าใจถูกแล้วครับ
    คือการเพิ่ม AP เข้าไปในระบบให้ AP รับสัญญาณจากเราเตอร์แล้วท่านรับต่อจาก AP อีกที
    แต่จุดติดตั้งจะไม่ได้อยู่ในห้องครับ จะอยู่ระหว่างคอมของท่านกับเราเตอร์ตัวแรก
    ตรงนี้ไม่สามารถบอกได้ตายตัว ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่
    อย่าลืมว่าสัญญาณ 5 ขีดมันไม่ได้ทำให้เนตท่านเร็วขึ้นเลย อาจจะลดปิงได้บ้างนิดหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    ผมแค่อยากได้สัญญาณเต็มให้มันวิ่งเสถียร คือไม่หลุดช่วงนะครับ
    ตอนนี้ผมเล่นเกมมันหลุดระหว่างเล่น ถ้าสัญญาณเต็มก็แสดงว่าเนตวิ่งเสถียรไม่หลุดบ่อย ผมเข้าใจถูกไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    ณ ตอนนี้ 1 ขีด ผมโอเคกับความเร็ว แต่เล่นเกมแล้วหลุดระหว่างเล่นบ่อยครับ


    ถ้ามีตัวรับสัญญาณแล้วทำให้เพิ่ม 4-5 ขีด ให้มันนิ่ง ไม่หลุด แต่เนต 2-3 ผมก็โอเคแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    สิ่งที่ท่านต้องการ ต้องแก้ที่เราเตอร์ต้นทางครับ ^^
    ลองดูว่าเราเตอร์รุ่นไหน เปลี่ยนเสาได้ไหม แอบๆเอาเสา gain สูงไปเปลี่ยน
    ปลายทางท่านทำได้โดยลองย้ายคอมดู หาตำแหน่งที่สัญญาณดีที่สุด
    ถ้าจะให้สะดวกก็หาตัวรับ USB กับสาย USB ซัก 5 เมตรลองเสียบแล้วเดินหามุมที่รับสัญญาณดี
    แต่เชื่อผมเหอะว่า ส่วนใหญ่สัญญาณจะดีตรงนอกห้องครับ ^^"
    อีกวิธีคือการเพิ่ิม AP เข้าไปเพื่อ Repeat สัญญาณมาที่ห้องของท่าน
    ถ้าอยากได้แบบนี้ต้องลองวาดตำแหน่งคอม/เราเตอร์ และสิ่งกีดขวางครับ

  9. #9
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    ครับ
    ตอนแรก ap แรกรับเต็ม ซึ่งเนตติดๆดับๆระยะหลัง
    เจ้าของหอจึงเปลี่ยนเนต เป็น 6 mb
    จากนั้นคอมผมรับสัญญาณเหลือ 1 ขีด ปลายทางคอมผมตำแหน่งเดิม ต้นทางเร้าเตอร์อยู่ห้องเดิม

    เง้อจนปัญญา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ผมสันนิษฐานนะครับ
    เนตท่านอาจจะต่อจาก Modem กระจายไปชั้นต่างๆโดยมี Wireless Router ปล่อยสัญญาณแต่ละชั้น
    เค้าอาจจะตั้งใจเปลี่ยน SSID ของ Wireless Router ทุกตัวเป็น SSID ใหม่ แต่ลืมเซตตัวที่ท่านใช้อยู่ประจำไปตัวนึง
    ท่านเลยจับสัญญาณได้แต่ connect ไม่ได้ ไปจับสัญญาณอันที่เล่นได้ก็อยู่ไกลจากคอมท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member lifeclub's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default


    น่าจะใช่อย่างที่ท่านบอกครับ

    ไอ Pavanrat_WiFi ตัวเก่า เนตเก่า ยังเต็มอยู่
    paswarat_64/68 ap อันใหม่ แล้วก็เปลี่ยนเนตใหม่ครับ อันนี้ 1 ขีดเอง

    แล้วต้องเซตตัวที่ผมใช้ประจำที่มันเต็ม 5 ขีดอยู่ยังไงครับ
    ผมจะได้ไปบอกเจ้าของหอ ท่านเป็นเจ๊ไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกครับ ต้องตามช่าง
    ต้องเซตค่ายังไงบ้างหรอครับ ผมจะได้บอกเจ๊เค้า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    บอกเจ๊ว่าช่างที่เจ๊ให้มาทำเค้ายังทำงานไม่เรียบร้อยนะ ยังมีตัวปล่อยสัญญาณตัวนึงไม่ได้เซต ^^

  13. #13
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    ลองดู ยูบิ

  14. #14
    OverclockZone Member CXSORIOUS's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010
    Location
    ราชอาณาจักรไทย, นนทบุรี

    Default

    ^
    ^

    >.< รู้น๊าคิดรายยุ๊ 55+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •