overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ใส่แรม PC2-6400 ทำไมที่ Bios Post เปน PC2-5300 ละครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ECHO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ชนบท

    Default ใส่แรม PC2-6400 ทำไมที่ Bios Post เปน PC2-5300 ละครับ

    ไบออสแจ้งตอนบู๊ทเครื่องว่าเปน PC 5300
    ถึงผมเข้าไปปรับในไบออสให้เปน 800MHz
    บู๊ทขึ้นมาก้อเปน PC 5300 เหมือนเดิม
    และเมื่อทำการ O/C (นิดหน่อย) ไบออสแจ้งว่า "Fail"
    คือโอเวอร์คล๊อกไม่ได้เลยครับ แต่ที่ CPU-Z มีค่า o/c

    ปล.แรม G.Skill F2 PC2-6400 PK 1GBx2 Kit

    ( เปิดเวบ G.Skill ดู ไม่มีแรม PC2- 5300 ครับ
    มีแต่ PC2-5400 )

    ขอบคุณทุกท่านมากๆนะครับ
    (เมื่อคืนนอนแขนก่ายหน้าผากเงินตั้งเกือบหมื่น)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ลองอัพไบออสเมนบอร์ด ถ้าทำแล้ว เป็นผมก็นอนก่ายหน้าผากเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    มันน่าจะวิ่งเท่ากับความเร็วของ cpu หน่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ECHO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ชนบท

    Default

    Bios v1.06.22 ที่มากับไดว์เวอร์เมนบอร์ด P5WDH หนะครับ
    น่าจะรู้จัก PC2-6400 นะครับ

    ค่า C 4-4-4-12 แต่ใน CPU-Z เปน 5-5-5-13 เฮ้อกลุ้ม
    ผมเมล์ไปขอคำชี้แจงจากร้านแล้วครับ (ผมอยู่ ตจว)

    ท่านใดมีความเหนอิก เรียนเชิญครับ
    ถ้าแรมของแท้จริง จะมีโอกาสเปนอย่างนี้มั๊ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองไม่ Dual แล้วจะเห็นเต็มไหม

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเข้าเว็บ asus ดูเพื่อเจอวิธีแก้
    Last edited by panda_exterme; 22 Sep 2006 at 16:38:58.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •