overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Post สอบถามการ์ดจอ Ati Radeon HD 4350 ครับ

    สอบถามการ์ดจอ Ati Radeon HD 4350 ครับ

    พอดีผมไป OverClock GPU รุ่นนี้ครับ แล้วอุณหภูมิมันไปแตะที่ 50-60+ ถือว่าปกติหรือปล่าวครับ ถ้าไม่ปกติ ผมจะได้ลดลงมาเรื่อย ๆ

    Core Clock จาก 600 : 800 MHz
    Memory จาก 500 : 660 MHz

    ทั้งหมดนี้ ที่ทำการ OverClock GPU ผมทำเกินหมดเลยครับ หุหุ 600 - 800 โหดมั๊ยเอ่ยย? พอดีผมจะทำ Windows 7 ให้การ์ดจอแรง ๆ หน่อยครับ เผลอ ๆ ผมโมโหผมลากสุดละ จะมีเรื่องได้เปลี่ยนการ์ดจอกันรุย = =

    อีกเรื่องครับ การ์ดจอรุ่นนี้ประมวลผลแบบ Dual - GPU หรอครับ?
    เห็นในโปรแกรม TechPowerUp 0.5.3 มันขึ้น
    > GPU Temp. #1 60.0 C
    > GPU Temp. #2 59.5 C
    อะครับ รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ ^^"

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    50-60 นี้ Idle หรอครับ ผมว่าร้อนไปนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    ปกติครับ ไม่ Idle เลยครับ ปล่อยไว้เฉย ๆอ่ะครับ รอบพัดลมก้ปรับสุด ๆ แล้ว หรือต้องใช้ที่ระบายความร้อนดีกว่านี้หรอครับ?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    ถามหน่อยคับ พอดีเพิ่งซื้อ HIS HD 4350 iFan Native HDMI 512MB (64bit) DDR2 มาเหมือนกัน แต่ว่า ไม่สามารถต่อผ่าน hdmi ได้ ภาพไม่ขึ้นเลย แต่กลับต่อผ่าน dvi ด้วยหัวแปลงเป็น hdmi ไปยัง LCD ได้ (เนื่องจาก LCD ไม่มี dvi มีแต่ hdmi) ไม่ทราบว่า ติดตั้งอะไรผิดลำดับขั้นตอนไปรึเปล่า ถึงไม่สามารถต่อ hdmi โดยตรงได้ ช่วยแนะนำทีคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    Quote Originally Posted by kuufei View Post
    ถามหน่อยคับ พอดีเพิ่งซื้อ HIS HD 4350 iFan Native HDMI 512MB (64bit) DDR2 มาเหมือนกัน แต่ว่า ไม่สามารถต่อผ่าน hdmi ได้ ภาพไม่ขึ้นเลย แต่กลับต่อผ่าน dvi ด้วยหัวแปลงเป็น hdmi ไปยัง LCD ได้ (เนื่องจาก LCD ไม่มี dvi มีแต่ hdmi) ไม่ทราบว่า ติดตั้งอะไรผิดลำดับขั้นตอนไปรึเปล่า ถึงไม่สามารถต่อ hdmi โดยตรงได้ ช่วยแนะนำทีคับ
    ต้องรอผู้รู้คับ = =; ลงไดร์เวอร์ในเครื่องรึยังครับ ของผมแรก ๆ ใช้ได้ พอนาน ๆ ไปกลับใช้ไม่ได้แล้ว พอเสียบสายเข้าที่จอ ก้โหลดเป็นปกติ แต่พอเข้าหน้าเดสท็อป หายหมด = =; รอผู้รู้ครับ ของผมมีสองคำถาม ๆม่มีใครตอบเลย T^T

  6. #6
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    50-60 นี้ Idle หรอครับ ผมว่าร้อนไปนะครับ
    แต่ถ้า Full Load นี้ ไม่เกิน 70 ครับ บางทีฟูลโหลดแล้ว เหลือ 58 < เกี่ยวกัน? อยู่ดี ๆ อุณหภูมิลด

  7. #7

    Default

    สำหรับผม ผมไม่ OC การ์ดจอเลยนะ OC แต่ซีพียู แค่นิดเดียว เล่นเกมลื่นขึ้นมาก เฟรมพุ่งขึ้นเหมือนกันนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    ตอนประกอบการ์ดจอ เสียบ Hdmi โดยตรง ภาพไม่ขึ้นแต่เครื่องวิ่ง บู๊ทได้ด้วย ก้อคิดว่าอาจต้องลงไดรเวอร์ก่อน ก้อเลยเปลี่ยนเป็น dvi เข้าไปลงไดรเวอร์ในวินโดว์ ลองทั้งไดรเวอร์จากแผ่น กับ ไดรเวอร์ล่าสุดในเว็บ แต่เสียบผ่าน hdmi ก้อภาพไม่ขึ้นเหมือนเดิม ไม่รุปัญหาเกิดจากอะไร ไอ้คู่มือที่แถมมาจากกล่องก้อไม่ได้บอกอะไรเลย หาอ่านตามเว็บก้อไม่เจอคนถามปัญหาคล้ายๆกันนี้เลย แปลกดีจิงๆ คิดว่าน่าจะใช้ได้ไม่มีปัญหาแล้วเชียว ถ้าต่อ HDTV ผ่าน HDMI ได้ เพราะผมใช้ LCDTV ไม่ได้ใช้ มอนิเตอร์

  9. #9
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    Quote Originally Posted by kuufei View Post
    ตอนประกอบการ์ดจอ เสียบ Hdmi โดยตรง ภาพไม่ขึ้นแต่เครื่องวิ่ง บู๊ทได้ด้วย ก้อคิดว่าอาจต้องลงไดรเวอร์ก่อน ก้อเลยเปลี่ยนเป็น dvi เข้าไปลงไดรเวอร์ในวินโดว์ ลองทั้งไดรเวอร์จากแผ่น กับ ไดรเวอร์ล่าสุดในเว็บ แต่เสียบผ่าน hdmi ก้อภาพไม่ขึ้นเหมือนเดิม ไม่รุปัญหาเกิดจากอะไร ไอ้คู่มือที่แถมมาจากกล่องก้อไม่ได้บอกอะไรเลย หาอ่านตามเว็บก้อไม่เจอคนถามปัญหาคล้ายๆกันนี้เลย แปลกดีจิงๆ คิดว่าน่าจะใช้ได้ไม่มีปัญหาแล้วเชียว ถ้าต่อ HDTV ผ่าน HDMI ได้ เพราะผมใช้ LCDTV ไม่ได้ใช้ มอนิเตอร์
    รอผู้รู้มาตอบดีกว่ามั้งครับ ~

    oc cpu นี้ เครื่องเอเซอร์ทำได้คับ // เล่นอยู่ตอนนี้

    แตใช้โปรแกรม SetFSB พาไปได้ไม่ถึง 2.9 คอมรีสตาร์ทเองครับ เป้นอะไรรึปล่าวเนี่ย?

  10. #10

    Default

    ไม่เสถียร ครับ ต้องปรับไอในบอส เพิ่ม fsb อัดไฟ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    ได้ล่ะคับ เสียบ hdmi หลายที กว่าจะติดสักหน แต่ลงไดรเวอร์ ให้เสียงออก HDTV รุสึกไม่เห็นจะได้อะไร เพราะเสียงจากลำโพงดีกว่า จากแอลซีดีอยู่แล้ว... ที่คิดว่าภาพไม่ขึ้นคงเพราะพอร์ท hdmi ที่การ์ด 4350 มันหลวมมั้ง พอๆ กับ usb ที่ใช้ไปนานๆ เลย โยกซ้ายโยกขวาได้

  12. #12
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    ไม่เสถียร ครับ ต้องปรับไอในบอส เพิ่ม fsb อัดไฟ
    มันไม่มีที่ให้เพิ่มไฟอ่ะครับ หรือต้องอัพไบออส? ตอนนี้มอง ๆ ดูอยู่ครับ กะจะประกอบ I7 สักเครื่องอ่ะครับ แล้วก้ oc ระบายด้วยน้ำ แต่ต้องศึกษาประกอบก่อนอ่ะครับ ถ้า 775 จะพอประกอบได้ แต่ถ้าอย่างอื่น ต้องศึกษา ทำตามคลิป / ภาพครับ ตอนนี้กะจะประกอบ I7 / I5 ถ้าไม่มีเคส ก้เปลือยครับ เมาส์ คีบอด จอ มีแล้วล่ะครับ ฮ่า ๆ งบหมื่นสอง คงได้แค่บอร์ดกับซีพียู = =; เกบตังตั้งปีนึง, แถมโดนแม่หักค่าขนม ตาย ๆ อดขนมกันทั้งปี อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •