overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member jomnut's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    เบญจมฯ นครศรีธรรมราช

    Default เน็ต TOT ใครเป็นเหมือนผมบ้าง

    อาการคือไฟ ADSL ติดนิ่ง +ไฟ Internet กระพริบ แต่ internet กลับเข้าไม่ได้ (เป็นบางครั้ง)

    ไม่ทราบสาเหตุ เราท์เตอร์ที่ใช้ TP-Link TD-W8901G

    อีกอย่างสมัครความเร็วไว้ 6Mb เช็คสปีดกลับได้แค่ 1.xx Mb. เองอ่าคับ

    ใครพอมีวิธีแก้บ้าง

    ขอบคุณมากคับ


  2. #2
    ton_secmu
    Guest

    Default

    เปิดเร้าเตอร์ทิ้งไว้นาน มั้ย เดินสายยังไง มีสปินเตอร์ รึป่าวว ^^

  3. #3
    OverclockZone Member jomnut's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    เบญจมฯ นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by ton_secmu View Post
    เปิดเร้าเตอร์ทิ้งไว้นาน มั้ย เดินสายยังไง มีสปินเตอร์ รึป่าวว ^^
    เปิด 8-10 ชม. ปิดกลางคืน เดินสายออกจากเราท์เตอร์เข้าเครื่องโดยตรง ไม่มีสปินเตอร์คับ


    ปล. ลองเปลี่ยนสาย,เราท์เตอร์แล้วก็ยังเป็นนะคับ ว่าจะให้เค้ามาดูแต่ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน

  4. #4
    ton_secmu
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by jomnut View Post
    เปิด 8-10 ชม. ปิดกลางคืน เดินสายออกจากเราท์เตอร์เข้าเครื่องโดยตรง ไม่มีสปินเตอร์คับ


    ปล. ลองเปลี่ยนสาย,เราท์เตอร์แล้วก็ยังเป็นนะคับ ว่าจะให้เค้ามาดูแต่ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน
    หน้า โมเด็ม น่า จะมี สปินเตอร์ สักตัวก่อนนะครับ

    หน้า โมเด็ม ส่วนใหญ่ มีสปรินเตอร์ทั้งนั้น อีกอย่างนึง ขนาดว่า ช่างเค้าเอาสาย มามัดต่อกันไม่บัคกรี ก็มีผลต่อความเร็วมากๆอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jomnut's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    เบญจมฯ นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by ton_secmu View Post
    หน้า โมเด็ม น่า จะมี สปินเตอร์ สักตัวก่อนนะครับ

    หน้า โมเด็ม ส่วนใหญ่ มีสปรินเตอร์ทั้งนั้น อีกอย่างนึง ขนาดว่า ช่างเค้าเอาสาย มามัดต่อกันไม่บัคกรี ก็มีผลต่อความเร็วมากๆอ่ะครับ
    เอ่อ... เรื่องนั้นผมก็ไม่แน่ใจนะคับ แต่มันเป็นหลังน้ำท่วมอ่าคับ ก่อนหน้านั้นใช้ได้ดีมาก ยังไงก็ขอบคุณมากนะคับที่ช่วยตอบ

  6. #6
    OverclockZone Member haruhiko's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2010
    Location
    ที่ไหนก็ได้ในโลก 2d

    Default

    Quote Originally Posted by jomnut View Post
    เอ่อ... เรื่องนั้นผมก็ไม่แน่ใจนะคับ แต่มันเป็นหลังน้ำท่วมอ่าคับ ก่อนหน้านั้นใช้ได้ดีมาก ยังไงก็ขอบคุณมากนะคับที่ช่วยตอบ
    ไม่ต้องห่วงครับถ้าอย่างนี้ผมก็เคยเป็นตอนฝนคกหนักๆอยู่ช่วงนึง สายมีปัญหา แล้วช่างก็โทรมาบอกว่า เน็ตอาจจะช้าไปบ้างเนื่องจากกำลังแก้ปัญหาสายชำรุดอะครับกับปรุงปรับสันยานพื้นที่ใหม่ ตอนนี้ก็วิ่ง เกือบ 6 m เลยครับแรงกว่า 3bb ที่เคยใช้อยุ่ก่อนอีก

  7. #7
    OverclockZone Member jomnut's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2009
    Location
    เบญจมฯ นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by haruhiko View Post
    ไม่ต้องห่วงครับถ้าอย่างนี้ผมก็เคยเป็นตอนฝนคกหนักๆอยู่ช่วงนึง สายมีปัญหา แล้วช่างก็โทรมาบอกว่า เน็ตอาจจะช้าไปบ้างเนื่องจากกำลังแก้ปัญหาสายชำรุดอะครับกับปรุงปรับสันยานพื้นที่ใหม่ ตอนนี้ก็วิ่ง เกือบ 6 m เลยครับแรงกว่า 3bb ที่เคยใช้อยุ่ก่อนอีก
    อ๋อคับ งั้นผมต้องรอให้เค้าซ่อมสายเสร็จก่อนใช่ปะคับ ขอบคุณมากคับ



    ปล.ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วคับ จาก 1.xx mb เป็น 4.xx mb แล้ว เน็ตก็เข้าได้ปกติละ

  8. #8
    OverclockZone Member gunner69's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2011
    Location
    kanjanaburi,Suksawat 36

    Default

    Quote Originally Posted by haruhiko View Post
    ไม่ต้องห่วงครับถ้าอย่างนี้ผมก็เคยเป็นตอนฝนคกหนักๆอยู่ช่วงนึง สายมีปัญหา แล้วช่างก็โทรมาบอกว่า เน็ตอาจจะช้าไปบ้างเนื่องจากกำลังแก้ปัญหาสายชำรุดอะครับกับปรุงปรับสันยานพื้นที่ใหม่ ตอนนี้ก็วิ่ง เกือบ 6 m เลยครับแรงกว่า 3bb ที่เคยใช้อยุ่ก่อนอีก
    แต่ 3bb ผมใช้อยู่ โหลดเวปบิท ใช้ 6 m มาซะ 7mเลย มันขึ้นอยู่กับพื้นที่ด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default

    ผม TOT 4เม็ก เช็คดาวโหลดได้ เม้กกว่าๆเอง เวลาโหลดจริงจากมีเดียไฟ 350kb+ นะครับ ปิงหกสิบ โดต้าลื่นอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •