overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2008

    Default [มือใหม่] แนะนำการตั้งค่าแบบเทพๆ Foobar2000 หน่อยครับ

    ผมลอง search google ดูก็มีแต่กระทู้เก่าๆ เมื่อหลายปีที่แล้ว

    component ที่โหลดมาก็นำมาใช้ กับรุ่น 1.1.5 ไมไ่ด้แล้ว บางอย่างก็หายไป

    และจะตั้งค่าให้โชว์เพลงเวลาเล่นใน msn ยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TeDDy`BeAR's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2009
    Location
    Chiang mai

    Default

    *** ขอยกบทความ (อวยนิดหน่อย) ที่ผมเขียนไว้ในเว็บ ๆ หนึ่งมาให้ดูนะครับ อาจจะช่วยได้ไม่มากเท่าไหร่ พอดีผมพอจะใช้เป็นบ้างอะครับ ^^

    http://www.bakadetsu.net/forums.php?...ic&topicid=360

    ว่ากันด้วยเรื่องฟังเพลงบ้าง

    คงจะมีปัญหากับคำถามที่ว่า "ใช้ Program อะไรฟังเพลงดี"

    เราขอจัดนี่ให้คุณ . . . Foobar2000 โดยล่าสุดคือ v1.1.5 . . .

    ขั้นตอนการลงง่าย ๆ

    ตอนแรกก็ไปหา Download ตัวโปรแกรมมาก่อน

    Link >> http://www.foobar2000.org/



    จากนั้น Foobar มันจะมีลูกเล่นในส่วน Component ทำเสียงให้ ถึงสวรรค์ ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนลำโพง (เว่อร์ไปป่าวหว่า 55+)

    เค้าเรียกว่า WASAPI หลักการก่อ มันจะส่งไปให้ Device ที่ทำเรื่อง Sound ถอดรหัสโดยตรงเลย (มั้ง) ทำให้คุณภาพเสียงไม่ได้ถูกลดทอน

    อยู่ในเว็บส่วนของ Component เลื่อนลงไปล่าง ๆ อ่ะ



    เมื่อจัดการโหลดทั้ง 2 ตัวพร้อมแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการ Install

    (อย่าลืมเลือก Full)



    เมื่อ Install เสร็จ วิธีการใช้ง่าย ๆ ก็แค่ ลากไฟล์เพลงที่จะใส่ แค่เนี้ย ง่ายจะตาย ^^



    >>> Add เพลงเร็วโคตร จนน่าตกใจ 555+ <<<

    *** ส่วนการใช้ WASAPI ***

    ข้อควรทราบ

    1. เมื่อเปิดใช้ WASAPI แล้ว Device ที่จัดการเรื่องเสียงจะถูกจองการใช้งานตลอด ดังนั้น ถ้าเปิด Foobar โดยใช้ WASAPI อยู่ เสียงจะ ไม่ออก ที่ไหนเลย เช่นใช้ Browser เปิด Youtube !!! ดังนั้น ต้องทำการปิด Foobar ก่อนเสียงถึงจะออก หรือไม่ก็ STOP เน้น STOP (ปุ่มสี่เหลี่ยมอ่ะ) เพลงไว้ก่อนก็ได้จ้า

    2. อย่าพยายามดึง Device ที่กำลังเล่นเสียงอยู่ เพราะมันจะทำให้ Foobar ค้าง ไม่ต้องตกใจ !!!

    3. เสียงมันแจ่มโฮก 5555+

    การ Add ส่วน Component ไปไว้ใน Foobar



    *** อย่าลืมปิด Foobar ก่อนทำนะจ๊ะ ***

    จากนั้นไปตั้งค่า Output ของ Device ที่ใช้



    แค่เนี้ยแหละ ^^

    Foobar จะดีแค่ไหน ลองไปใช้ดูกันนะ

    ที่แน่ ๆ เสียงแจ่มมาก และ Add เพลงเร็วโฮก

    เรากล้าให้คุณลอง !!!

    *** ด้วยความปรารถนาดีจาก สมาคมคนหู(เกือบ)ทอง ***

    Note . . . รูปภาพมันใหญ่ ให้ใช้วิธี View Image ดูเอานะ . . .

    ฝากไว้อีกนิด *** เสียงจะดีไม่ดีขึ้นอยู่กับคุณภาพไฟล์ด้วยนะครับ เช่น FLAC ***
    Last edited by TeDDy`BeAR; 15 Apr 2011 at 21:08:01.

  3. #3
    OverclockZone Member plai's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    45 Moo 10, Chao Far Rd., Chalong, Phuket 83130, Thailand

    Default

    ชัดเจนตรงประเด็น
    ขอบคุณครับ

    แล้วทางฝั่งแม็ค ไม่มีบ้างเหรอครับ ตอนนี้ฟัง VOX อยากจะได้ Foobar มาฟังน่ะครับติดใจ

  4. #4
    TroRuwA
    Guest

    Default

    component ใช้กับ 1.1.5 ไม่ได้ก็ไปโหลดตัวที่ update มาแล้วสิครับ
    ฝั่งแม็ตส่วนใหญ่ใช้ itune+amera (ไม่แน่ใจว่าสะกดถูกรึเปล่า)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    ขอบคุณครับท่าน

    และจะตั้งค่าให้โชว์เพลงเวลาเล่นใน msn ยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kayabawasabi's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    หาออกไปถึง 1.1.5 แล้วหรือ...ไม่ได้ตามเลย...^^:

  7. #7
    OverclockZone Member vayukub's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    ม.เทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตบพิตรพิมุข

    Default

    สุดยอดเลยครับ คอมเม้นที่ 2

    มีน้ำใจมากกกกกกกกกกก ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thekopnon's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    BTS-MRT-BRT

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    " Bit Perfect " แปลว่าไรหาคำตอบกันเอง


    http://www.foobar2000.org/components/foo_out_asio.zip

    http://tippach.business.t-online.de/..._7_English.exe







    ผมเซ็ตตามนี้ครับ เครดิต ท่านเรือรบ

  9. #9
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    จดๆ

  10. #10
    OverclockZone Member IBM User's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    Samutprakan

    Default

    ลองตามที่คุณ TeDDy`BeAR แนะนำ โอเคดีครับ
    ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kobscc999's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ถามหน่อยครับ ถ้าจะลงรูปในนี้ ทำยังไง เพราะลองๆแล้ว ไม่เห็นลงได้ รึว่าผม โ...ง ขอละเอียดๆ หน่อยนะครับ (อยากโพสรูปบ้าง แฮะๆ)

    ตอนนี้ foobar2000 v1.1.6 beta 5 เร็วจริง
    Last edited by kobscc999; 16 Apr 2011 at 11:05:15.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    กลับไปใช้ 1.1.5 ดีกว่า

    รอตัวเต็มแล้วค่อยไป 1.1.6

  13. #13
    OverclockZone Member jinn's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010

    Default

    ]ลองเล่น.....ตัวนี้....ดูครับ ...ใข้...ASIO4ALL 2.10 .

    1. โหลดไฟล์ foobar2000.rar

    ที่link....นี้

    http://www.mediafire.com/?3mtq3hyxtmd

    2. แตกไฟล์ foobar2000.rar จะได้ไฟล์ 3 ไฟล์ 1.foobar2000_0.9.6.9.exe 2.DarkOne_v1_5_2_by_tedgo.rar 3.components.rar

    3. คลิ๊ก foobar2000_0.9.6.9.exe เพื่อติดตั้งโปรแกรม (ถ้ามี foobar2000 อยู่แล้วข้ามไปขั้นตอน 4 )

    4. copy ไฟล์ DarkOne_v1_5_2_by_tedgo.rar และ components.rar ใส่ใน C:\Program Files\foobar2000 ทำการแตกไฟล์ให้ครบทั้งสองไฟล์

    5. copy or move ไฟล์ font (DarkOne) จาก C:\Program Files\foobar2000 Foobar ไปใส่ที่ controlpanel\ Fonts

    7. เปิด foobar เลือก interface แบบ Columns UI เข้าเมนู file>preferrences>Display>Columns UI>Main>FCL importing and exporting>Import

    8. เลือกไฟล์ DarkOne v1.5.2.fcl จาก C:\Program Files\foobar2000

    9. รีสตาร์ท foobar2000

    Credit: คุณ "เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม" คับ --> @Pantip
    .....................................................

    ASIO ใช้กับ foobar2000 ....

    http://www.asio4all.com/

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    ผมใช้ ASIO อย่างเดียวเสียงก็เหลือแหล่แล้วครับ

    สำหรับผมนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •