overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default window 7 (แท้) 64 bit โชว์ ค่าการ์ดจอไม่ครบทำยังไงคะ



    ใช้การ์ดจอของ HIS 6970 2G ค่ะ

    ทำยังไงดีค่ะตอนซื้อที่ร้านบอกว่าอัพเดทวินโดว์แล้วจะหาย แต่อัพเสร็จแล้วมันยังเป็นเหมือนเดิมอ่ะค่ะ

    ถ้าตั้งห้องผิดห้องขอโทษนะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default

    แก้ไขยังไงช่วยบอกหน่อยนะคะ

  3. #3
    OverclockZone Member tongkiller's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    พระประแดง

    Default

    - ลองอัพเดตโปรแกรม GPU-Z เวอรชั่นล่าสุดก่อนครับ
    - อัพไดรเวอร์การ์ดจอล่าสุด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default

    - ลองอัพเดตโปรแกรม GPU-Z เวอรชั่นล่าสุดก่อนครับ (GPUZ มันเห็น เหมือนเดิม)
    - อัพไดรเวอร์การ์ดจอล่าสุด (โหลดจากเว็ปของ AMD โหลด driver 6XXX ซีรี่ย์มา มันขึ้น 6900 แต่กร์ดจอเป็น 6970 ค่ะ)
    Last edited by entuch; 15 Apr 2011 at 22:19:04.

  5. #5
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    Quote Originally Posted by entuch View Post
    - ลองอัพเดตโปรแกรม GPU-Z เวอรชั่นล่าสุดก่อนครับ (GPUZ มันเห็น เหมือนเดิม)
    - อัพไดรเวอร์การ์ดจอล่าสุด (โหลดจากเว็ปของ AMD โหลด driver 6XXX ซีรี่ย์มา มันขึ้น 6900 แต่กร์ดจอเป็น 6970 ค่ะ)
    การ์ด 6970 เป็นส่วนหนึ่งของตระกูล 6900 ครับ ซึ่งประกอบไปด้วย 6950, 6970, 6990 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default

    แล้วมีวิธีแก้ให้ window เห็น ค่าของการ์ดจอแบบเต็มๆได้ไหมคะ

  7. #7
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    ของผม GTX275

    ขึ้น ram 3Gb กว่าๆ ผมว่ามันเป็นระบบของวินโดที่สามารถจะดึง ram มาช่วยการ์ดจอได้เท่าไรมากกว่านะครับ ผมไม่รู้รายละเอียดไรมาก

    ของท่าน ram การ์ดจอท่านเยอะอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องดึง ram มาช่วยอีกของท่านจึงขึ้นแค่นั้น


  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ปกติถ้าดูจาก dxdiag มันมีแต่เกินนะ ยังไม่เคยเห็นขาดเลยซักทีครับ

    ลองดูจากหน้า Properties ก่อนครับ ว่าจำนวนเมมเแต่ละอย่างมันขึ้นเท่าไหร่

    ป.ล. คลิกขวาที่หน้าจอ เลือก Screen resolution แล้วก็ Advanced setting แล้วจะเห็นจำนวนเมมที่การ์ดจอใช้ทั้งหมด



    รายละเอียดตามนี้
    แถว1 คือแรมทั้งหมดที่การ์ดจอใช้งานได้
    แถว2 แรมจริงที่ติดอยู่บนการ์ดจอ
    แถว3 แรมที่แชร์ไว้ตายตัวตั้งแต่ใน bios เลย (พวก VGA ออนบอร์ด)
    แถว4 แรมที่จะสามารถดึงมาใช้งานเพิ่มเติมได้จากใน Windows
    Last edited by osxp; 16 Apr 2011 at 01:23:39.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default



    ขึ้นปกติค่ะ

    แต่อยากทราบว่าที่ดูใน dxdiag ที่ขึ้นไม่ครบนั้นมันจะมีปัญหารึเปล่าค่ะ
    อยากทราบว่ามีวิธีแก้ไหมคะ (รู้สึกว่าซื้อมา 2G แล้วใช้ได้แค่นี้มันไม่ค่อยคุ้ม T_T)

  10. #10
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    - ดูใน GPU-Z อย่างเดียวก็พอครับ เวอชั่นล่าสุดตอนนี้คือ 0.5.3
    - ใน CPU-Z จะให้รายละเอียดของ GPU ไม่ตรง เป็นเรื่องปกติ มันไม่เฉพาะทางกันครับ
    - ใน dxdiag ขึ้นไม่ตรงเป็นปกติครับ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า approx (โดยประมาณ)

    สรุป ตอนนี้ปกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default

    ประมาณนี่มันหายไปเยอะเลยนะคะเนี่ย T_T

    แต่มันไม่มีผลอะไรกับเครื่องใช่ไหมคะ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    บ้านอยู่ใหน เผื่อใกล้ๆ กันจะช่วยไปดูให้ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    VGA ของผม 1GB แต่มันขึ้นตั้ง 2GB กว่าๆครับ

    ไม่มีผลอะไรกับเครื่องแน่นอน

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    บ้านอยู่ใหน เผื่อใกล้ๆ กันจะช่วยไปดูให้ ^^
    5555+ อยู่ราชบุรีค่ะ

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    Quote Originally Posted by entuch View Post
    5555+ อยู่ราชบุรีค่ะ
    ไม่ไกลเท่าใหร่
    เดือนหน้าไป ค่ายสุริโยทัย ที่ อ. ปราณบุรี ( ประจวบคีรีขันธ์ )
    และ 2-3 เดือนถัดไป น่าจะต้องไป ค่ายบุรฉัตร (หรือไม่ก็ ค่ายภาณุรังษี) ที่ ราชบุรี ตามตาราง ( เดี๋ยวถ้ายังไม่หายจะไปดูให้ ^^ )

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    VGA ของผม 1GB แต่มันขึ้นตั้ง 2GB กว่าๆครับ

    ไม่มีผลอะไรกับเครื่องแน่นอน
    มันจะแสดงผลมากขึ้นหรือน้อยลงก็ไม่เป็นไรใช่ไหมคะ

    ตอนนี้ประสิทธิภาพการทำงานมันก็ 2GB อยู่แล้วใช่ไหมคะ(ถึงจะขึ้นแค่ 1GB)

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ไกลเท่าใหร่
    เดือนหน้าไป ค่ายสุริโยทัย ที่ อ. ปราณบุรี ( ประจวบคีรีขันธ์ )
    และ 2-3 เดือนถัดไป น่าจะต้องไป ค่ายบุรฉัตร (หรือไม่ก็ ค่ายภาณุรังษี) ที่ ราชบุรี ตามตาราง ( เดี๋ยวถ้ายังไม่หายจะไปดูให้ ^^ )
    2-3 เดือนก็ไปเรียนที่ มศก. เพชรบุรี แล้วค่า 555+

  18. #18
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ถ้า VGA 2GB ก็ทำงานที่ 2GB ครับ

    เมื่อวานไปเที่ยวพึ่งผ่าน มศก. เพชรบุรี
    ปีนี้ Ent พอดีหรอครับ ได้คณะอะไรเอ่ย? อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ถ้า VGA 2GB ก็ทำงานที่ 2GB ครับ

    เมื่อวานไปเที่ยวพึ่งผ่าน มศก. เพชรบุรี
    ปีนี้ Ent พอดีหรอครับ ได้คณะอะไรเอ่ย? อิอิ
    ICT ปี 2 แล้วค่ะ

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    Quote Originally Posted by entuch View Post
    2-3 เดือนก็ไปเรียนที่ มศก. เพชรบุรี แล้วค่า 555+
    *-*

    แย่จัง เมื่อปลายปีที่แล้วก็พึ่งไปมานะ
    ค่ายรามราชนิเวศน์ ( จทบ. เพชรบุรี )
    เเต่ก็ต้องวนไปอีกรอบทุกๆ 2 ปี อิอิ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •