overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member paramin11's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2011
    Location
    NakhonSawan

    Default ช่วยหน่อยครับ OC

    คือว่าอยากเพื่มความเร็วcpu อะครับ
    สเปคเลยละกัน
    pentium Dual core E2200 2.20GHz
    Ram 3 GB DDR2 bus 800
    VGA 9500 GT 1 GB DDR2
    PSU 450 W ไม่แท้
    เมดบอด p5kpl-am ครับ
    ห้องธรรมดา อากาศ ถ่ายเท หน้าจะไม่เกิน30 องศา ครับ
    อยากจะเพื่มความเร็ว เอาแบบ ไม่เร็ว+ร้อนไป แค่เพื่มขึ้นนิดหน่อยก็พอ
    ตอนนี้ผมปรับจาก11x200 เป็น11x220 เองครับ ขอไม่เกรียน น้า

  2. #2
    OverclockZone Member paramin11's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2011
    Location
    NakhonSawan

    Default

    แล้วถ้าผม OC แล้วผมตั้งถอด ฝาแคส ออกด้วยป่าวครับ เพื่อจะช่วยลดความร้อน

  3. #3
    OverclockZone Member mookvstry's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    x11 ดีแล้ว เปลี่ยนเป็น 275 ไฟ + 100mv ก็พอ

    ผลที่ได้ 3G

  4. #4
    OverclockZone Member mookvstry's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    อ๋อถ้าบูตเครื่องไม่ติด ใช้ค่าเดิมที่บอกไปข้างบน แต่เปลี่ยนแรมจาก 800 ให้เป็น 667 ติดแน่นอน ( เปลี่ยนในไบออสได้เลย)

  5. #5
    OverclockZone Member paramin11's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2011
    Location
    NakhonSawan

    Default

    Quote Originally Posted by mookvstry View Post
    x11 ดีแล้ว เปลี่ยนเป็น 275 ไฟ + 100mv ก็พอ

    ผลที่ได้ 3G
    ผมกลัว มันไหม้+เพื่งทำวันนี้ ทำไงมั้งอะ แล้วมันต้องปรับ ตรงไหน ผมยังเด็กอยู่อ่านภาษาอังกิดไม่เป็น - -*

  6. #6
    OverclockZone Member paramin11's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2011
    Location
    NakhonSawan

    Default

    Quote Originally Posted by mookvstry View Post
    อ๋อถ้าบูตเครื่องไม่ติด ใช้ค่าเดิมที่บอกไปข้างบน แต่เปลี่ยนแรมจาก 800 ให้เป็น 667 ติดแน่นอน ( เปลี่ยนในไบออสได้เลย)
    ผมเคยปรับ แบบมั่วๆ ได้ความเร็ว2.8 GHz โดนไม่ได้ปรับไฟเลี้ยงเพื่มแต่อย่างได้ + พอเปิดเครื่อง ได้ยินเสียงติ๊ดยาวแล้วค้าง+ผมรีบถอดปรั๊ก กลัวมันไหม้
    แล้วRam ก็เสียไป1 GB - -* ผมกลัวงี้ เอาแบบไม่แรงต้อถึง3GHz หรอกครับ ผมปรับแค่2.6หน้าจะไหวม่ะ- -

  7. #7
    OverclockZone Member AMD69bit's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008
    Location
    bkk ลาดพร้าว,บางกะปิ

    Default

    ลองใช้บัสสเต็ปดูครับ แรมบ้านๆหรือปล่าวมันจะได้คงที่ แล้วเซ็ตทดแรมให้มันตรงตามสปีดของเรา

    266x11
    333x9
    400x8

    ถ้าเอาบัสอื่นเด๋วแรมบ้านวิ่งตามไม่ตรงแล้วบูตไม่ขึ้นน่า บูตไม่ขึ้นก็ลองเพิ่มไฟดูหรือไม่ก็ลดตัวคูณลงอีก

  8. #8
    OverclockZone Member Boomza2540's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2011
    Location
    Wehr, Baden W?rttemberg

    Default

    ของผมใช้โปรแกรม SetFSB ทำ จาก 2.8 ไป 2.9 คอมรีสตาร์ทเอง = =; ตอนแรก 3.2 คอมรี ทีนี้2.9คอมรีซะงั้น เวรไป~

  9. #9

    Default

    เขาไม่แนะนำให้ใช้โปรแกรม OC ครับท่้าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •