overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member Kannai's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default อยากได้แรมใหม่ซัก 8 GB มาใช้แทนตัวเก่าช่วยแนะนำหน่อยครับ

    CPU AMD Athlon II X4 620
    MB Asus M4A785TD-V EVO
    G.Skill DDR3 RAM 4GB (2GBX2) PC3-12800 (1600Mhz) - F3-12800CL8D-4GBTD
    อยากได้ตัวมาแทนเจ้าตัวเก่า เพราะจะดึงไปใส่อีกเครื่อง เอาแบบเผื่อใช้กับรถไถเลยนะครับ อาจจะเปลี่ยน MB กับ CPU ด้วย
    แต่ตอนนี้จำเป็นต้องซื้อ RAM ก่อน หาตัว G.Skill - 8GBTD ไม่ได้เลย หาแบบที่เป็น 8GB (4GBX2) นะครับ
    เคยอ่านเจอว่า AMD ค่อนข้างมีปัญหากับ G.Skill หลายตัว ยกเว้น TD
    Last edited by Kannai; 16 Apr 2011 at 01:01:02.

  2. #2
    OverclockZone Member july1107's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    corsair vengeance 8 gb 1600 เลยคับ 4190 ใช้อยู่กับAMD

  3. #3
    OverclockZone Member Dasakorn's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2010

    Default

    mb ram ระวัง เกาเหล่า กันนะครับ

    ศึกษาก่อนเลือกซื้อจะดี

  4. #4
    OverclockZone Member Kannai's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Dasakorn View Post
    mb ram ระวัง เกาเหล่า กันนะครับ

    ศึกษาก่อนเลือกซื้อจะดี
    ก็นี่ละครับ ถึงต้องตั้งกระทู้มาขอคำแนะนำ ไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    corsair vengeance 8 gb 1600 ใช้อยู่เหมือนกัน นะ กับ CPU AMD Athlon II X4 620
    MB Asus M4A785TD-V EVO สเป็คเดียวกัน เลย แรมตัวนี้ ผมได้มา แรก ๆ งง วิ่งบัสสูงไม่ไป แต่ตอนนี้ วิ่งได้ละ ต้องไป อัพไบออส 2105 ก็จะไม่เกาเหลา อิอิ
    <-.-> รอ รถไถเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    ส่วนตัวแล้วผมเล็ง A-Data ตัวนี้อยู่
    http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=1282

    เพราะตัว 2000 เห็นว่าไปได้ดีกับ AMD หลายๆชุด....

    แอบเสียดายเมื่อต้นเดือนกำตังไปซื้อแล้วแต่ของดันหมดซะนี่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Jiban000 View Post
    ส่วนตัวแล้วผมเล็ง A-Data ตัวนี้อยู่
    http://www.computeandmore.com/productlist.php?id=1282

    เพราะตัว 2000 เห็นว่าไปได้ดีกับ AMD หลายๆชุด....

    แอบเสียดายเมื่อต้นเดือนกำตังไปซื้อแล้วแต่ของดันหมดซะนี่
    -*- ราคาทำให้อึ้ง >>> Price: 3800 Baht ถึงกับหน้าซีด =__="

  8. #8
    OverclockZone Member tkkewza's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2011
    Location
    Ladprao BKK

    Default

    Quote Originally Posted by NSERT View Post
    -*- ราคาทำให้อึ้ง >>> Price: 3800 Baht ถึงกับหน้าซีด =__="
    ไม่ถือว่าแพงมากนะครับ เพราะพวกkingston 4GB BUS 1600 ก็ประมาน1600 -1700 ซื้อ8GB ก็3200-3400 ครับ แล้วA DATA มันสำหรับพวกOCด้วยครับ เน้นOC มัน

  9. #9
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    Quote Originally Posted by NSERT View Post
    -*- ราคาทำให้อึ้ง >>> Price: 3800 Baht ถึงกับหน้าซีด =__="
    ไม่แพงนะครับตัวนี้เป็น 4gb*2 นา ถ้าเป็นตัว 4gb*2 bus 2000 โดดไป 6000+ เลยนะครับ

    อีกอย่าง... G-skill RH 1333 2*2 ผมไปโดนมา 3900 แล้ว(ซื้อตอน DDR3 เพิ่งมาก็งี้) 4*2 ตัวนี้ผมเลยนับว่าเป็นแรม 4*2 ที่ราคาถูกมากกกกกกกกกกกก
    Last edited by Jiban000; 16 Apr 2011 at 23:42:47.

  10. #10
    OverclockZone Member RaviSJr's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Jiban000 View Post
    ไม่แพงนะครับตัวนี้เป็น 4gb*2 นา ถ้าเป็นตัว 4gb*2 bus 2000 โดดไป 6000+ เลยนะครับ

    อีกอย่าง... G-skill RH 1333 2*2 ผมไปโดนมา 3900 แล้ว(ซื้อตอน DDR3 เพิ่งมาก็งี้) 4*2 ตัวนี้ผมเลยนับว่าเป็นแรม 4*2 ที่ราคาถูกมากกกกกกกกกกกก
    ท่านยังดี RH 3900 ผมจัดเต็มกลางปีที่แล้วที่พันทิพย์ สดๆ ร้อนๆ หลังจากบ้านเมืองสงบสุขด้วยราคา 4350 ตัวเดียวกันท่านเลย T_T

    ส่วนของท่าน จขกท แน่ะนำ A-DATA อีก 1 เสียงจ้า

  11. #11
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    Quote Originally Posted by RaviSJr View Post
    ท่านยังดี RH 3900 ผมจัดเต็มกลางปีที่แล้วที่พันทิพย์ สดๆ ร้อนๆ หลังจากบ้านเมืองสงบสุขด้วยราคา 4350 ตัวเดียวกันท่านเลย T_T

    ส่วนของท่าน จขกท แน่ะนำ A-DATA อีก 1 เสียงจ้า
    ฮ่าๆๆ เจอเพื่อร่วมสงคราม!

    แล้วดูซิ...ในตลาด ไม่เคยมี RH หลุดลงมาตลาดมือ 2 ให้เห็นเลย

  12. #12
    OverclockZone Member RaviSJr's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Jiban000 View Post
    ฮ่าๆๆ เจอเพื่อร่วมสงคราม!

    แล้วดูซิ...ในตลาด ไม่เคยมี RH หลุดลงมาตลาดมือ 2 ให้เห็นเลย
    จากใจเลยท่านไม่กล้าขาย เพราะถึงกับกระอักเลือด แต่ตอนนี้อยากอัพ RAM เป็น 8G เพื่อ Shogun II (+ กับอีกใจอยากลองเทสด้วยว่า 8 กับ 4 ต่างกันไหมเวลาเล่นเกมส์)
    กำลังมองหามือ 2 เหมือนกัน ครับ

    แต่ Ram ตัวนี้ลากใช้ได้เลยนะ ผมกดไป ที่ 1800 9-9-9-24-31 ยังชิลอยู่เลย แต่กด CL ต่ำกว่านี้ไม่ไหวละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •