overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member saruma69's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    ดอนเมือง-รังสิต ว่างๆ อยู่อุบลฯและไปหนองคาย จ้า กินเหล้าเสวนากันได้

    Angry สอบถามเรื่อง HUB wireless หน่อยครับ

    คือผม ใช้ เร้าเตอร์ SmartAX MT880 กับ HUB ไวเลส ซึ่ง ต่อ จาก เร้าเตอร์ เข้าHUB มันมี ไวเลส แล้วต่อสายLAN ออกจาก HUB อะครับ มันมีคน แอบ ใช้ ไวเลส ผม คือ ผม อยาก บล็อก ไม่ให้ คนอื่น ใช้ อะครับ ผม หา วิธี ใส่ รหัส แต่ ก็ ไม่ได้ เพราะ มัน เป็น HUB ไวเลส อะครับ
    วาน ผู้รู้ด้าน นี้ แนะนำ หน่อยนะครับ ผม หงุดหงิด มาก

    ขอบพระคุณ ล่วง หน้าครับ ^_^

    รูป HUB ครับ

    Last edited by saruma69; 16 Apr 2011 at 16:56:31.

  2. #2
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    แก้คำผิด "ฮับ-ไวเลส" ก่อนครับ... จริงๆตัวมันน่าจะเป็น AccressPoint หรือ Wifi-Router ครับ (คุณไม่ได้ระบุรุ่น/ยีห้อมาด้วยจึงไม่รู้ว่ามันคืออย่างไหนครับ)

    ในเรื่องการเข้ารหัสหรือการทำFilter เพื่อคัดกรองผู้มีสิทธิ์ใช้งาน อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับ AccessPoint/Wifi-Router รุ่นนั้นๆครับ..

    คราวนี้ถ้ามันเป็น AccessPoint ก็จะเป็นลักษณะนึง... ถ้ามันเป็น Wifi-Router อย่างนี่ก็ต้องเซตอีกลักษณะนึงครับ

    ถ้าอย่างไง การตอบจะรัดกุม(ช่วยกันตอบได้ง่าย)ขึ้น ช่วยระบุรุ่นต่างๆ ของอุปกรณ์ด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member saruma69's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    ดอนเมือง-รังสิต ว่างๆ อยู่อุบลฯและไปหนองคาย จ้า กินเหล้าเสวนากันได้

    Default

    SMCWBR14-G2 รุ่น ครับ หรือSMC Network อะครับ ต้อง ขอ รบกวนซักนิดครับ
    Last edited by saruma69; 16 Apr 2011 at 14:16:23.

  4. #4
    OverclockZone Member saruma69's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    ดอนเมือง-รังสิต ว่างๆ อยู่อุบลฯและไปหนองคาย จ้า กินเหล้าเสวนากันได้

    Default

    ผู้รู้ไปไหนหมดครับๆๆๆ-*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Photharam, Ratchaburi

    Default

    ผมทำแบบก่อนเล่นเน็ตจะต้องล็อกอินก่อน -*-

  6. #6
    OverclockZone Member saruma69's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    ดอนเมือง-รังสิต ว่างๆ อยู่อุบลฯและไปหนองคาย จ้า กินเหล้าเสวนากันได้

    Default

    Quote Originally Posted by yen032 View Post
    ผมทำแบบก่อนเล่นเน็ตจะต้องล็อกอินก่อน -*-

    ทำยังไงอะครับ แนะนำ ผม หน่อย ครับ เล่น MSN ป่าวครับ รบกวนแอดมาที่ skylinez3@hotmail.com หนอ่ยนะคับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    อ่านคู่มือครับ จะมีบอกว่าจะเข้าไป config ตัวอุปกรณ์นั้นๆ ต้องทำยังไง

  8. #8
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ขอโทษทีครับ ผมไม่ตามดูกระทู้... (บังเอิณโดดไปโดดมาห้อง VGA)

    - เจ้า SMC ตัวนั้นมันเป็น Wifi-Router ครับ

    - การตั้งค่าเพื่อป้องการผู้อื่นมาแอบใช้ ทำได้สองวิธีครับ
    -- วิธีแรก คือการตั้ง MAC Filter ครับ... จะเป็นการสั่งให้เราเตอร์ทำการกรองเลข MAC (เลขประจำตัว)ของการ์ดWifi ก็ให้เรากำหนดอนุญาติเฉพาะเลขMACของคอมพิวเตอร์ของเรา
    -- วิธีสอง คือการใช้ WPA หรือ WEP... จะเป็นการกำหนดรหัสเพื่อกรอกยืนยันก่อนคอนเน็กเข้าใช้งาน

    - สิ่งที่คุณต้องทำคือ หยิบคู่มือมาเปิดดู แล้วให้คุณเปิดหน้าหาที่เกี่ยวกับ WPA หรือ WEP ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •