overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member juujoe's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default รบกวน แนะนำ sound card

    รบกวนเป็นข้อนะครับ
    1.เน้นดูหนัง 80% เกมส์ 20%
    2.งบประมาณ 1000 ครับ
    3.ต้องการนำไปต่อกับชุด Home philips HTS 5540 ชุด Home มีแต่ port coax เลยซื้อสาย coax มา แต่ไม่ได้ใช้ เนื่องจากไม่ได้ดูว่า MB ไม่มี port coax

    หรือท่านใดพอจะมีคำแนะนำอื่นแบบประหยัดบ้างครับ
    ไม่แน่ใจว่า

    1.สามารถต่อ จากการ์ดจอ Port Dvi ที่แปลงหัว เป็น Dvi>Hdmi เข้าชุด Home และจากชุด Home ไป LCD ได้หรือปล่าว เนื่องจากชุด home มี port hdmi แค่ 1 ช่อง

    LCD (Toshiba Regza 42CV 600T)

    การ์ดจอครับ HIS HD 5670 IceQ 1GB (128bit)



    ช่องเชื่อมต่อชุด Home ครับ philips HTS 5540

    ?การเชื่อมต่อด้านหลัง: เอาต์พุต HDMI, เอาต์พุตสัญญาณภาพ Composite (CVBS), AUX in, เอาต์พุตสัญญาณภาพ Component, เสาอากาศ FM, ช่องต่อลำโพง Easy-Fit, Digital coaxial in

    MB ครับ (Gigabyte GA-880G-UD3H)



    ขอบคุณมากครับผม
    Last edited by juujoe; 16 Apr 2011 at 17:28:40.

  2. #2
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

  3. #3
    OverclockZone Member juujoe's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by poh1998 View Post
    ขอบคุณมากครับ งงเหมือนกัน แต่ท่าทางประหยัดน่าดู(น่าลองทำ)

  4. #4
    TroRuwA
    Guest

    Default

    1000 ปล่อย coax ไม่มีครับ
    ต้องทำเอง ถ้าทำไม่ไหว ก็พี่เสือโลด

    จริงๆมันจะหมดปัญหาถ้าไม่ได้ใช้ samsung ไปใช้ onkyo พวก home in the box แทน อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TroRuwA View Post
    1000 ปล่อย coax ไม่มีครับ
    ต้องทำเอง ถ้าทำไม่ไหว ก็พี่เสือโลด

    จริงๆมันจะหมดปัญหาถ้าไม่ได้ใช้ samsung ไปใช้ onkyo พวก home in the box แทน อิอิ
    ช่ายครับ ท่าขี้เกียจ+ไม่มีอุปการณ์ ก็สั่งพี่เสือทำเลยครับ ไม่กี่ร้อย

  6. #6
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    ฟิลลิปไม่ใช่เหรอ ในรูปก็มีตราฟิลลิป ผมงง

    _____

    1000 ปล่อย coax ไม่มีครับ
    หง่ะ ครีเอทีรุ่นเก่าๆ มันทำได้น่ะ แต่มันให้หัว3.5 มา ต้องใช้หัวแปลง
    ส่วนความละเอียดด้านดิจิตอล ไม่รู้dts passthrought ได้รึเปล่าคงต้องดูเป็นตัวๆไปมั้ง
    Last edited by ManiacMaew; 16 Apr 2011 at 17:22:40.

  7. #7
    OverclockZone Member juujoe's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TroRuwA View Post
    1000 ปล่อย coax ไม่มีครับ
    ต้องทำเอง ถ้าทำไม่ไหว ก็พี่เสือโลด

    จริงๆมันจะหมดปัญหาถ้าไม่ได้ใช้ samsung ไปใช้ onkyo พวก home in the box แทน อิอิ

    ขอบคุณครับ ตอนแรกก็สนใจ onkyo มาก ถึงมากที่สุด แต่ไปเดินเล่นที่ตั้งฮั่วเส็งธนบุรี แล้วเห็นราคาถูกมากเลยได้กลับบ้านแบบ งงๆ ว่าแต่ว่าพี่เสือนี่ใครหรือครับ (ไม่ทราบจริงจริง)

  8. #8
    OverclockZone Member juujoe's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ManiacMaew View Post
    ฟิลลิปไม่ใช่เหรอ ในรูปก็มีตราฟิลลิป ผมงง

    _____


    หง่ะ ครีเอทีรุ่นเก่าๆ มันทำได้น่ะ แต่มันให้หัว3.5 มา ต้องใช้หัวแปลง
    ส่วนความละเอียดด้านดิจิตอล ไม่รู้dts passthrought ได้รึเปล่าคงต้องดูเป็นตัวๆไปมั้ง
    ลงผิดครับแก้ไขแล้ว ขอบคุณมากครับ

  9. #9
    OverclockZone Member juujoe's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    ไม่ทราบว่าจะรบกวนพี่เสือได้ทางไหนบ้างครับ

  10. #10
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by juujoe View Post
    ไม่ทราบว่าจะรบกวนพี่เสือได้ทางไหนบ้างครับ
    Tiger X-Fi ครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...-By-Tiger-X-Fi

    PM ไปสั่งเขาเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member juujoe's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by poh1998 View Post
    Tiger X-Fi ครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...-By-Tiger-X-Fi

    PM ไปสั่งเขาเลยครับ
    ขอบคุณมากครับ สั่งไปแล้วแต่ตอนนี้ไม่มีของครับ
    Last edited by juujoe; 16 Apr 2011 at 18:02:08.

  12. #12
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by juujoe View Post
    ขอบคุณมากครับ สั่งไปแล้วแต่ตอนนี้ไม่มีของครับ

    เดี๊ยวดูให้ก่อนว่ามีของเหลือพอทำให้มั้ย ไม่แน่ใจว่ามีconnectorที่ต่อด้านเมนบอร์ดรึเปล่า ไปรื้อก่อน

  13. #13
    TroRuwA
    Guest

    Default

    ปล.พิมผิด จะพิม philips ดันไปพิมพ์ samsung
    ปล.ดูด้วยนะครับว่าชุด home ที่มี coax ที่มีมัน in หรือ out

  14. #14
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    ของพอมีเหลือ เว้นแต่bracket ขี้เกียจเจาะ
    มีแต่ตัวแจ็คกับสาย ถ้าไปหาbracket หรือที่เสียบในเคสเองได้ก็pm มาครับ จะทำให้

    ____

    อยากได้แบบดีๆ หรู ลองหาคนทำสายในห้องhifiดู ยังมีอีกหลายคน

  15. #15
    OverclockZone Member tavichai's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    ที่ราบลุ่มบางส่วนของเชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by juujoe View Post
    ว่าแต่ว่าพี่เสือนี่ใครหรือครับ (ไม่ทราบจริงจริง)
    ไปพามาโชว์ตัวด่วน
    จะใช่คนเดียวกับที่โฆษณาปูนเสือหรือปล่าวอันนี้ผมไม่ทราบได้
    Last edited by tavichai; 16 Apr 2011 at 21:02:04.

  16. #16
    OverclockZone Member juujoe's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TroRuwA View Post
    ปล.พิมผิด จะพิม philips ดันไปพิมพ์ samsung
    ปล.ดูด้วยนะครับว่าชุด home ที่มี coax ที่มีมัน in หรือ out
    เป็น digital in ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member poh1998's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010

    Default

    Quote Originally Posted by juujoe View Post
    เป็น digital in ครับ
    แม่นแล้ว ไปค้น backet เคสมาด่วนเลย พี่แมวเขาจะทำให้แล้ววว

  18. #18
    OverclockZone Member juujoe's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับผม
    Last edited by juujoe; 16 Apr 2011 at 22:12:27.

  19. #19
    OverclockZone Member juujoe's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2010

    Default

    ของพอมีเหลือ เว้นแต่bracket ขี้เกียจเจาะ
    มีแต่ตัวแจ็คกับสาย ถ้าไปหาbracket หรือที่เสียบในเคสเองได้ก็pm มาครับ จะทำให้

    ขอบคุณมากเลยครับ น้ำใจสุดๆ ขนาดไม่รู้จักกันนะครับ แต่อยากลองทำเองก่อนครับ เนื่องจากเกรงใจพี่จัง แต่ถ้าสุดความสามารถอาจจะต้องรบกวนพี่อีกครั้งดีกว่า แต่ไม่แน่ใจว่าใช้อะไรเจาะ Bracket และจะเชื่อมสาย GND และสาย S/PDIF ตรงไหนกับหัวรับ RCA ใครพอทราบบ้างครับ
    Last edited by juujoe; 16 Apr 2011 at 22:13:05.

  20. #20
    OverclockZone Member ManiacMaew's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    รูปตัวอย่างจากเน็ท


    หัวrcaปกติใช้กราวน์เป็นรอบนอก
    เอามาทำหัว coax in s/pdif ก็ใช้กราวน์ดบัดกรีลงรอบนอก
    data บัดกรี ลงแกนกลาง

    เวลาเสียบheader ลงเมนบอร์ดดูด้วยว่าเส้นกราวน์เสียบลงพินที่เป็นกราวน์รึเปล่า

    ถ้าหาหัวไม่ได้ ไปเอาหัวของ cd-romเก่าๆ ที่มันมีสายต่อกับซาวน์การ์ดแถมมา
    หรือ สายของพัดลม2พินก็ได้ แล้วตัดต่อสายเอา

    bracket ผมเองยังเจาะไม่ได้เลย เง้อ เอาสว่านเจาะมันอยู่10นาที ได้รอยสะกิดๆ มา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •