overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member NOLand's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    CNX

    Default ถ้าแรมเสีย จำเป็นต้องมี error ใน memtest86+ ไหมครับ

    ผมใช้ memtest86+ สแกนแล้วไม่มี error ผ่านหมด
    แต่แรมมีปัญหาจริง เพราะเอาแรมอีกชุดที่เป็นรุ่นเดียวกันความจุเหมือนกัน
    มาใช้งานแทน ไม่มีปัญหา ไม่มี bluescreen เลยครับ
    เลยสงสัยว่าเป็นไปได้ไหมครับ ว่า test แล้วไม่เจอ error แต่แรมมีปัญหา

  2. #2
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    อาจจะต้องเพิ่มไฟแรมหรือปรับ cl เพิ่มเข้าไป

    ที่ขึ้น blue screep อาจเป็นเพราะค่าไฟ ram หรือค่า cl ram ไม่เข้าที่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member NOLand's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by cyclonemon View Post
    อาจจะต้องเพิ่มไฟแรมหรือปรับ cl เพิ่มเข้าไป

    ที่ขึ้น blue screep อาจเป็นเพราะค่าไฟ ram หรือค่า cl ram ไม่เข้าที่ครับ
    ไม่ได้ oc เลยนะครับ..
    วิ่งตาม spec ของมันอ่ะ..

  4. #4
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    ท่านก็ต้องลองปรับดูอ่าครับ

    อย่าปล่อยให้มัน auto

    auto ไม่ใช่ว่ามันจะเสถียรเสมอไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sornuk's Avatar
    Join Date
    7 May 2009
    Location
    Rest of World

    Default

    ไม่จำเป็นครับ เพราะแรมบางตัว เสียจนไม่สามารถเปิดเครื่องมาเทสได้

    อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member jhahaha555's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2010

    Default

    แรมยี่ห้ออะไรครับ แล้วใช้กับบอร์ดอะไร
    ผมก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน
    ลง win7 64 bit แล้วค้าง/ ไม่ install บ้าง ...สรุปคือไม่ผ่าน
    แต่ลง win xp 64 bit ไ้ด้ แต่บางโปรแกรม ลงไม่ได้ ต้อง รีสตารท์ 1 รอบ ถึงลงใหม่ได้
    ก็เลยใช้ xp 64 บิท แก้ขัดไปก่อน แรมเทสก็ผ่านหมดเหมือนกัน
    Gial 1333 2*2
    880gm-le
    NO ..OC ใช้แบบเดิมๆๆ
    ใครพอจะมีแนวทางแก้ใขบ้างครับ

  7. #7
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ใช้หลาย ๆ โปรแกรมเช็คครับ เจอบ่อย มีอาการ เอาโปรแกรมมาเช็ค โปรแกรมนึงเจอ โปรแกรมนึงไม่เจอ

  8. #8
    OverclockZone Member NOLand's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    CNX

    Default

    Quote Originally Posted by jhahaha555 View Post
    แรมยี่ห้ออะไรครับ แล้วใช้กับบอร์ดอะไร
    ผมก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน
    ลง win7 64 bit แล้วค้าง/ ไม่ install บ้าง ...สรุปคือไม่ผ่าน
    แต่ลง win xp 64 bit ไ้ด้ แต่บางโปรแกรม ลงไม่ได้ ต้อง รีสตารท์ 1 รอบ ถึงลงใหม่ได้
    ก็เลยใช้ xp 64 บิท แก้ขัดไปก่อน แรมเทสก็ผ่านหมดเหมือนกัน
    Gial 1333 2*2
    880gm-le
    NO ..OC ใช้แบบเดิมๆๆ
    ใครพอจะมีแนวทางแก้ใขบ้างครับ
    Gskill 6GB 1600-NB
    Gigabyte GA-X58A-UD3R
    ลง win7 64bit เป็น10ครั้งอาการก็ยังเป็นอยู่
    เดี๋ยวจะเอาแรมไปเคลม..

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่เจอ error เเรมก็เสียได้ เคยเจอมาเเล้ว เข้าวินโดว์เเล้ว ดับ memtest ไม่เจอ error ลองเปลี่ยนเเรมดู หายขาด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •