overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default คอมพิวเตอร์ pc มองไม่เห็นสาย usb ยาว 10 เมตร ไม่เห็น

    พอดีผมซื้อสาย usb ยาว 10 เมตร สายอ่อนมา เพื่อจะเอาไว้เสียบ Wireless USB Adapter แต่พอเสียบสายแล้วเครื่องมันมองไม่เห็นสายที่ซื้อมาอ่ะครับ ไม่ทราบว่าจะต้องแก้ไขยังไงดีครับ

    รบกวนท่านผู้รู้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับผม
    Last edited by crazyjak; 16 Apr 2011 at 16:54:21.

  2. #2
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    สายยาวจังไฟไม่พอรึปล่าว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ลดความยาวสายครับ
    สาย USB มีทองแดง 4 เส้นเป็นไฟ+- 2 เส้น สัญญาณ+- อีก 2 เส้น
    ปัญหาอยู่ที่สัญญาณนี่แหละ สายยาวมากๆสัญญาณมันส่งกลับไม่ถึง แม้เราจะใส่ Hub เพิ่มไฟให้มันจนล้นก็ตาม
    ผมเห็นมีสาย USB 10M ขายในห้อง Market ยืนยันว่าใช้งานได้ แต่ผมไม่เคยลองนะ
    ผมลองสายธรรมดา 5M ยังไม่ค่อยรอดเลย ^^

  4. #4
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกันครับ ผมไม่มีความรู้เรื่องนี้ด้วย ไม่ทราบว่าจะแก้ไขหรือดัดแปลงยังไงได้บ้างครับ นั่งลองทั้งคืนเลย....ตึ้บเลยครับ

    ผมต้องลดสายลงเหรอครับ ยังไงผมจะลองกลับไปลองทำดูนะครับ

    ยังรอความเห็นของท่านอื่นๆมาประกอบด้วยนะครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    Last edited by crazyjak; 16 Apr 2011 at 17:04:45.

  5. #5
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ไม่ได้หรอกครับ... ผมลองมาหลายสายแล้ว อย่างเก่งได้สัก 3-5เมตร ครับ (3เมตรมีหวัง... 5เมตรต้องลุ้น)

    ส่วน10เมตรนี่ผลลองทั่งเอาHUBที่เสียงไฟเลี้ยง5v ไปพ่วงที่ปลายสายแล้ว ผลก็คือไม่ได้

    เวลาต่อยาวๆนี่ พวก printer จะพอมีหวังครับ...
    แต่ถ้าเป็น Flashdrive, HDD, Wifi พวกนี้98%หมดสิทธิ์ครับ

  6. #6
    ton_secmu
    Guest

    Default

    ตามนั้นครับผม สุดๆ ได้ไม่เกิน 5 เมตรอ่ะครับ ลองมาละ 10M ต่อกับ Alfa 1W ให้ลูกค้า ไม่รอดเลย TT____TT"

    สุดๆ ไม่เกิน 5 ครับผม ^^

  7. #7
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ผมเคยแทบ จะเอาสายแลน10m ราคา450บาท กะจะเอาไป"มัดคอ"คนขาย (ตายซะเถอะ...หลอกขายตรู่)

  8. #8
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    สงสัยต้องเสีย 2 ต่อ ซื้อฮับยูเอสบีที่มีไฟเลี้ยงมาต่อเพิ่ม

  9. #9
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    Quote Originally Posted by mballx View Post
    สงสัยต้องเสีย 2 ต่อ ซื้อฮับยูเอสบีที่มีไฟเลี้ยงมาต่อเพิ่ม
    555+ จัดมีดคมๆสัก1อัน ตัดสาย 10m ก่อนสะเลย... (ก็ยังงงอยู่ ว่ามันจะทำสาย 10m มาทำไม๊)

  10. #10
    ton_secmu
    Guest

    Default

    ต้นสังเกตุ ดูอีกที ไฟล์เลี้ยงบอร์ด ของแต่ละยี่ห้อ ก็มีส่วนนะครับ บอร์ด Asus ที่ เป็น AMD ต้นใหม่ๆ ไฟอ่อน มากๆเลย ต้องใช้ 7 HUB USB เข้าช่วย แต่ บอร์ด intel ทั่วไป ไม่เคยเห็นมันมีปัญหาเลยอ่ะครับ สังเกตุมาเยอะละ แปกใจอยู่เหมือนกัน เอาพัดลมน้อยสีชมพู ของต้นไปเสียบ มันก็หมุน ช้าด้วย ^^

  11. #11
    OverclockZone Member Dfrsce's Avatar
    Join Date
    14 May 2010

    Default

    ซื้อ usb hub wireless เลย ทางออกสุดท้าย

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    สายกาก ไอ้สายขาวๆ เส้นอ่อนนุ่มนิ่มใช่มั้ย ?
    เอามิเตอร์ดิจิตอลวัดความต้านทานแล้วจะอึ้ง ผมมีสองเส้น ขนาด 5เมตร เน่าทั้งคู่เลย เครื่องพิมพ์แบบหัวเข็ม LQ300+ เห็นบ้างไม่เห็นบ้าง พิมพ์ๆไปมีหยุด - -"

    ผมไม่ซื้อแล้ว ใช้แต่แบบสีใสๆแทน ที่มันจะออกแข็งๆหน่อย ใช้แบบ 10M. ต่อเครื่องพิมพ์ข้างนอกสบายๆ (ขี้เกียจแชร์จากเครื่องข้างนอก)
    อีกอัน พี่ชายเอาไปต่อ Aircade ไปแขวนที่ระเบียง ก็แจ่มใช้ได้

  13. #13
    OverclockZone Member Dokmai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    กรุงเทพ - ขออภัยด้วยครับ PM เก่าขออนุญ

    Default

    ว่าๆไป ที่ผมเคยคิดจะลองทำ USBด้วยสายแลน ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ลองทำเลย อิๆ (อยากได้สาย CAT6 หรือ CAT5 กิ๊กๆ.. ยังไม่มีเลย)

  14. #14
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Dokmai View Post
    ไม่ได้หรอกครับ... ผมลองมาหลายสายแล้ว อย่างเก่งได้สัก 3-5เมตร ครับ (3เมตรมีหวัง... 5เมตรต้องลุ้น)

    ส่วน10เมตรนี่ผลลองทั่งเอาHUBที่เสียงไฟเลี้ยง5v ไปพ่วงที่ปลายสายแล้ว ผลก็คือไม่ได้

    เวลาต่อยาวๆนี่ พวก printer จะพอมีหวังครับ...
    แต่ถ้าเป็น Flashdrive, HDD, Wifi พวกนี้98%หมดสิทธิ์ครับ
    +1 อิอิ ของผม ต้องเป็น router กินไฟ 5+

    ของผม 10 เมตร >.< ยังแรงได้เพราะ router ผมกินไฟเยอะ

  15. #15
    OverclockZone Member skylockerz's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2010

    Default

    ผมเคยลองอยู่นะ สาย usb 10 m ใช่งานช่วงแรกแปลกแฮะมันใช้ได้ปกติดี แต่พอลองไปนานๆ สัก1-2ชม.มันติดๆหลุด แต่พอเปลี่ยนมาเป็น 5 m ไม่มีปัญหา ส่วนหนึ่งคงเป็นที่บอร์ดด้วยอะนะ เคยลองกับคอมสองเครื่อง เครื่องไม่เจอเลย กับอีกเครื่องก็ตามที่ผมบอกใช่ได้ช่วงแรกๆ นานติดๆหลุด

  16. #16
    OverclockZone Member chosokabe1's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2011
    Location
    Bangbuathong

    Default

    เอา สาย lan มาแปลง หัว เป็น usb สิครับ น่าจะได้ นะ เพราะผมสั่งเขาทำ อยู่

  17. #17
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ผมทำไว้เมื่อนานมาแล้วแต่ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่

    http://www.overclockzone.com/forums/...B9%88%E0%B8%B2

    ตามนี้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ของปลอมหรือเปล่า

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    มันต้องเอาแท่งเฟอร์ไรท์มาครอบหรือเอาสายมาพันรอบก็ได้ครับ หรือใช้แม่เหล็กไปเลยก็น่าจะได้เพราะแท่งเฟอร์ไรท์มันก็ทำมาจากแม่เหล็กผสมคาร์บอนไว้เพิ่มความเข้มของสัญญาณครับหรือลดการรบกวนจากสัญญาณภายนอก

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ใช้สาย lan แทนก็พอไหวครับ หั่นหัวแล้วบัดกรีเอา

    ขึ้นกับ amp ที่ board มันจ่ายมา ด้วยส่วนหนึ่งครับ ถ้าอุปกรณ์กินไฟมาก ก็ไม่ไหวเหมือนกันครับ

    ถ้าเอา meter วัดปลายสาย แล้วไฟมา 5volt + amp ถึง ก็ใช้ได้ครับ แต่สายสำเร็จ ส่วนใหญ่จะ drop เพราะจริงๆ usb มันได้ราวๆ 5เมตรเท่านั้นแหละ (มาตรฐาน)

    Last edited by aumsza; 17 Apr 2011 at 15:59:27.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •