ถามเล่นๆครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเล่นๆครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default ถามเล่นๆครับ

    ถ้าเอาการ์ด ของ ati กับ Nvidia มาใส่พร้อมกัน(ไม่ได้ต่อcrossli<<ศัพท์ใหม่crossfire+sli)มันจะเปิดติดแล้วใช้ได้ปกติไหมครับ อิอิ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    ต้องลองนะ ถึงจะรุ้
    ผมก็มี GF6600 + HD3850 แต่ไม่เคยลอง นะ
    *แล้วจะใส่ให้เปลืองไฟ ทำไมหว่า ^^" 555+

  3. #3
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ใส่ได้ครับ เพราะผมลองมาแล้ว ก็ไม่ปัญหาอะไร ใช้บอร์ดตามลายเซ็นนั่นแหละ
    การ์ดจอหลักก็ 8600GT อีกตัวก็ X600SE

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    แต่มันก็จะไม่ทำงานร่วมกันใช่มะ แล้ว มันจะเหลือ 8x ไหมอ่า

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    ใส่ได้ครับ เพราะผมลองมาแล้ว ก็ไม่ปัญหาอะไร ใช้บอร์ดตามลายเซ็นนั่นแหละ
    การ์ดจอหลักก็ 8600GT อีกตัวก็ X600SE
    เมนบอร์ดท่านมันมี PCI E ช่องเดียวเองนี้ ^^"
    จขกท หมายถึงเมนบอร์ดที่มี PCI E 2 ช่อง แล้วเอา Nvidia ใส่ช่องหนึ่ง ATI ใส่ช่องหนึ่ง นะ แล้วเปิดเครื่องใช้งาน
    ไม่ใช่ใส่ทีละตัว นะ
    Last edited by TWK.; 1 Dec 2007 at 12:25:12.

  6. #6
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เมนบอร์ดท่านมันมี PCI E ช่องเดียวเองนี้ ^^"
    มันมี 16x กับแบบ 4x ครับ (เป็นสล็อต 4x ที่สามารถเสียบแบบ 16x ได้ครับ ดูรูปเมนบอร์ดรุ่นนี้ได้ที่เว็บ Google) แบบว่าใส่พร้อมกันได้และก็ต่อจอภาพออกอีกจอได้
    แต่ตอนนี้มีปัญหา คือ การ์ดจอ Spark 8600GT A650 ของผมเอาไปเสียบ ช่อง 16X มันดันวิ่งที่ 1X ซะงั้น แต่ถ้าเอา ไปเสียบช่อง 4X มันก็วิ่งที่ 4X ปกติ ใครมีวิธีแก้ช่วยตอบหน่อยนะครับ
    Last edited by Benz_36; 1 Dec 2007 at 12:33:13.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ลองไปเสียบเครื่องอื่นดูยัง

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    อุบลราชธานี (ออกทริป) 28-30/7/60

    Default

    Quote Originally Posted by Benz_36 View Post
    มันมี 16x กับแบบ 4x ครับ (เป็นสล็อต 4x ที่สามารถเสียบแบบ 16x ได้ครับ ดูรูปเมนบอร์ดรุ่นนี้ได้ที่เว็บ Google) แบบว่าใส่พร้อมกันได้และก็ต่อจอภาพออกอีกจอได้
    แต่ตอนนี้มีปัญหา คือ การ์ดจอ Spark 8600GT A650 ของผมเอาไปเสียบ ช่อง 16X มันดันวิ่งที่ 1X ซะงั้น แต่ถ้าเอา ไปเสียบช่อง 4X มันก็วิ่งที่ 4X ปกติ ใครมีวิธีแก้ช่วยตอบหน่อยนะครับ
    GA-G31MX-S2 มันไม่ใช่ตัวนี้หรือครับ
    ลองไปปรับใน BIOS ดูนะ ตรง PCI E ปรับ MHz นะ ซัก 100-110 MHz หรือ ลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ VGA ดู



  9. #9
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    ลองไปเสียบเครื่องอื่นดูยัง
    ไม่รู้จะไปเสียบเครื่องไหนอ่ะดิ^^" บอร์ดเก่าก็เจ๊งแล้วด้วย
    แต่สงสัยอย่างเดียว คือบอร์ดเก่ามันก็วิ่งที่ 16x ปกติดี แต่พอเปลี่ยนใหม่ ดันมาวิ่งแค่ 1x ถ้าเป็น 4x ก็พอว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •