overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member jutiphong's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default ต้องซื้ออุปกรณ์ใดมาแยกสัญญาณไวเลสที่หออะครับ พอดีจะใช้คอมกะเพื่อน 2 เครื่อง

    ใช้เน็ทรายเดือนที่หอเป็นไวเลส แต่จะต้องซื้ออะไรมาแยกสัญญาณอะครับ
    เพื่อที่จะได้เล่นกับเพื่อน 2 คน เอาแบบแยกแล้วส่งเป็นไวเลส หรือต่อออกเป็นแบบลายแลนก็ได้ครับ
    ช่วยแนะนำรุ่นทีครับ เอาราคาไม่แพงมากครับ

    ปล.ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ก่อนเล่นต้องใส่ Password รึเปล่าครับ
    ถ้ามีเป็น Password ตอน Connect เลยหรือว่า Connect ได้เลยแต่ต้องใส่ Username,Password หน้าเว็บถึงจะเล่นได้

  3. #3
    OverclockZone Member jutiphong's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใส่ พาสเวิดหน้าเวบก่อนเล่นเนทครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ต้องใช้วิธีให้เครื่อง 1 ใส่พาสต่อเนต แล้วแชร์เนตให้เครื่อง 2 ผ่านสายแลนครับ
    ถ้าอยากใช้ผ่านไวร์เลสก็ต้องซื้อ Wireless Router เพิ่ม
    ถ้าคอม 2 เครื่องอยู่ในห้องเดียวกัน ก็สายแลนอย่างเดียวเลยก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    Mac address ไงครับ router บางรุ่น จะมี ระบบนี้อยู่ ถึงเปิด รหัสไว้ เข้าได้แต่ใช้ เนตไม่ได้หรอกครับ เพราะ มันจะปล่อยให้เฉพาะ mac address ที่ใส่ไว้

    ลองละ แจ่มมาก ไม่ต้องกลัว เครื่อง นอกรีต มาแย่งใช้

  6. #6
    OverclockZone Member wabmes's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007

    Default

    ถูกสุด ก็แชร์ออกผ่านสายแลน

    แพงหน่อยก็เอา wifi router มาแชร์ แบบเดียวกับ "repeater truewifi" ลองไปหาใน google เอา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ba5nanas View Post
    Mac address ไงครับ router บางรุ่น จะมี ระบบนี้อยู่ ถึงเปิด รหัสไว้ เข้าได้แต่ใช้ เนตไม่ได้หรอกครับ เพราะ มันจะปล่อยให้เฉพาะ mac address ที่ใส่ไว้

    ลองละ แจ่มมาก ไม่ต้องกลัว เครื่อง นอกรีต มาแย่งใช้
    คนละส่วนกันแล้วครับ ^^
    ตรงนั้นคือ Lock MAC ไม่ให้ connect กับ AP
    แต่เราต่อโดยใช้ คอม1รับเนตจากAP แชร์ให้คอม2ทางสายแลนครับ ไม่ได้เอาคอม2รับเนตจากAPโดยตรง

  8. #8
    OverclockZone Member popzeta2's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    ปากน้ำ - สมุทรปราการ

    Default

    ถ้าโดนล๊อค Mac ละก็ ก็ต้องใช้วิธีสาย Lan พ่วงไปหาอีกเครื่องหนึ่ง (รุ่นใหม่ๆไม่ต้องเช็คอะไรเลย รู้สึกจะตั้งให้แบบ Auto)

    แต่ถ้าไม่ได้ล๊อค ก็ซื้อ AP มาต่อเพิ่มได้เลย อันนี้จะดีกว่า เพราะไม่ต้องเปิดคอมทิ้งไว้ เพื่อให้อีกเครื่องเล่น แต่ลงทุนสูงหน่อย

    ที่บ้านใช้อยู่ก็ Asus RT-N10 ราคา 1390 บาท ซื้อในนี้ละ

    ปล.แถมให้
    http://www.overclockzone.com/forums/...8%94-%E0%B9%86
    Last edited by popzeta2; 17 Apr 2011 at 01:11:37.

  9. #9
    OverclockZone Member jutiphong's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    สมมุติเครื่องที่ 1รับสัญญาณไวเลสจาก AP แล้ว แชร์สัญญาณผ่านทางสายแลนได้ใช่ไหมครับ
    วินโดวที่ใช้เป็น win 7 ทั้งสองเครื่องครับ จะสามารถตั้งค่าอย่างไรในวิโดวบ้างครับ เพื่อนที่จะแชร์เนทเครื่องที่ 2 ผ่านสายแลน

  10. #10
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    PC 2 เครื่องเลยหรอครับ ขอรายละเอียดเกี่ยวกับ hardware หน่อยครับ ถ้าเป็น laptop ก็บอก laptop พิมพ์ ฮ่วนๆ นึกภาพไม่ออก

    ถ้า PC 1 Laptop นึง ซื้อการ์ด wifi lan มาก็ได้นิครับ ถูกด้วย 400 กว่าบาท
    Last edited by ba5nanas; 17 Apr 2011 at 03:59:58.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ที่คอม1 รับสัญญาณ Wi-Fi / เสียบสายแลนให้คอม2
    Start >> Control Panel >> Network and Sharing Center >> Change Adapter Setting
    Wireless Network Connection >> Properties >> Sharing >> ติ๊กเครื่องหมายถูกให้หมด >> OK
    Local Area Network >> Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) >>
    IP Address : 192.168.123.1
    Subnet Mask : 255.255.255.0
    Default Gateway : ปล่อยว่าง
    Preferred DNS Server : ปล่อยว่าง

    ที่คอม2 เสียบสายแลนจากคอม1
    Local Area Network >> Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) >>
    IP Address : 192.168.123.2
    Subnet Mask : 255.255.255.0
    Default Gateway : 192.168.123.1
    Preferred DNS Server : 192.168.123.1

    ลองๆดูครับ เวลาคอม2 จะเล่นต้องใส่ pass ที่คอม1 ก่อน

  12. #12
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    http://www.togaware.com/linux/surviv...er_Router.html

    กับตัว 1200 น่าจะได้

  13. #13
    OverclockZone Member jutiphong's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by NeoXeoN7 View Post
    ที่คอม1 รับสัญญาณ Wi-Fi / เสียบสายแลนให้คอม2
    Start >> Control Panel >> Network and Sharing Center >> Change Adapter Setting
    Wireless Network Connection >> Properties >> Sharing >> ติ๊กเครื่องหมายถูกให้หมด >> OK
    Local Area Network >> Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) >>
    IP Address : 192.168.123.1
    Subnet Mask : 255.255.255.0
    Default Gateway : ปล่อยว่าง
    Preferred DNS Server : ปล่อยว่าง

    ที่คอม2 เสียบสายแลนจากคอม1
    Local Area Network >> Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) >>
    IP Address : 192.168.123.2
    Subnet Mask : 255.255.255.0
    Default Gateway : 192.168.123.1
    Preferred DNS Server : 192.168.123.1

    ลองๆดูครับ เวลาคอม2 จะเล่นต้องใส่ pass ที่คอม1 ก่อน
    ครับเดี๋ยวผมจะลองทำตามครับ

    ได้ผลยังไงเด๋วมาบอกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    คอม เครื่องที่ 1 ที่รับสัญญาณ wi-fi ให้ เอา local area connection กับ wiress network connection มาทำ Bridge connection กันครับ
    แล้วเสียบสายแลนจากเครื่องที่ 1 ไปเครื่องที่ 2 ครับ ผมเคยใช้วิธีนี้ ไม่ต้องเซ็ตอะไรที่เครื่องที่ 2 เลย เน็ตที่หอผม ล็อก ด้วย mac address ครับ

    แต่ถ้าไม่ได้ก็ให่เซ็ต IP4 ให้เครื่องที่ 2 ด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member CXSORIOUS's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010
    Location
    ราชอาณาจักรไทย, นนทบุรี

    Default

    WRT54GL ก็ได้ครับ 1เครื่องต้อง Login เข้าไป แล้วอีกเครื่องจะเข้าได้ตามปกติครับ ^^

    เปิด DHCP ไว้อีก IP นึง

  16. #16
    OverclockZone Member CXSORIOUS's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2010
    Location
    ราชอาณาจักรไทย, นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by CXSORIOUS View Post
    WRT54GL ก็ได้ครับ 1เครื่องต้อง Login เข้าไป แล้วอีกเครื่องจะเข้าได้ตามปกติครับ ^^

    เปิด DHCP ไว้อีก IP นึง
    หรือไม่ก็ Ac-Hoc กัน โน๊ตบุคเครื่องแรกเสียบสายแลน อีกเครื่องก็ AcHoc Wireless กันอีกที วิธีเซ็ตจะยุงยากนึดเดียวคร๊าบบ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    ถ้าล๊อกแม็ก ก็โคลนแม็กซิครับ wrt54gl ก็มีโหมดนี้อยู่ หรือไม่ก็ใช้โปรแกรมนี้Connectifyลงในเครื่องโน๊ตบุคแล้วทำการแชร์ ผ่านwifiในเครื่องของเรา Connectify ลองค้นๆคำนี้ดูครับแล้วก็ดูชิบเซ็ตของwifiเราด้วยว่า ใช้ได้หรือเปล่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •