overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member notea's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2011
    Location
    Ladkrabang

    Default ช่วยแนะนำ 3G ที่ใช้กับ Xperia ARC หน่อยครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ
    ในกรุงเทพนะครับ แนะนำให้หน่อยนะครับ ผมอยู่เขตดุสิต ถนนทหาร (ปตอ.พัน.4)
    คือผมลองหาดูข้อมูลแล้ว แต่พบว่า arc มันใช้กับทรูไม่ได้แน่ๆ -*-
    ส่วนค่ายอื่นๆ ผมก็ไม่แน่ใจว่ายังไง เพราะแถวๆนั้นมันไม่มีสัญญานเลย หายากมากๆ -*-
    ถ้า 3g ยังไม่ได้ผมก็หวังไว้แค่ wifi หรือ edge ซัก 100kb ก็พอใจละครับ
    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ พอดีต้องการมากๆ เพราะอยู่ข้างในผมก็เหมือนพวกอับสัญญานมากๆ -*-

  2. #2
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เครือข่ายของ tot3g

    http://www.i-bkk.com/ilocation/viewer/

    เท่าที่ดู ถนนทหาร บริเวณนั้นแทบจะเป็นจุดบอดเลยคับ
    ตั้งแต่โรงเรียนโยธินบูรณะ ถนนทหาร ซอยองครักษ์ 13 ถนนอำนวยสงคราม
    เรียกได้ว่า พอจะมีแต่คงไม่เร็วเท่าไหร่และ ping อาจจะสูงพอสมควร
    แต่ผมเคยไปแถวนั้น ใช้งานบริเวณนั้น ก็พอใช้ได้นะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    3G แท้ 2100 ดีแล้ว ครับ อนาคต มั่นคง ฮ่าๆ ถ้าไม่นำ 4G มาก่อน

    ตอนนี้ กทม. 3G ที่ 2.1 GHz นั้น ผูกกับ TOT ทั้งหมด ถ้าเน้นเล่นเน็ทมีพวก IEC 3G , iFOx , iMobile 3Gx หรือ ไม่ก็ TOT เองเลย พร้อมโทร ด้วย

    ใช้พ่วงกับ EDGE คงต้อง สอบถามดู ว่าใช้ได้เปล่า แต่ไม่น่าได้ เพราะ ผูก 2G แค่โทร กับ SMS

    http://www.i-bkk.com/ilocation/viewer/

    http://www.tot3g.net/PromotionDetail3.aspx

  4. #4
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ใช้ 3G แล้ว ไม่สามารถใช้งาน edge ได้คับ คนละความถี่กัน ถ้าตรงไหนไม่มี 3G ก็คือไม่มีอะไรเลย

  5. #5
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    ใช้ 3G แล้ว ไม่สามารถใช้งาน edge ได้คับ คนละความถี่กัน ถ้าตรงไหนไม่มี 3G ก็คือไม่มีอะไรเลย
    ใช้ได้ไม่ใช่หรอครับ Arc 2g รับ GSM 850 / 900 / 1800 / 1900 ได้ไม่ใช่หรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    มันใช้ได้ ครับ แต่ TOT ดันไม่ เปิดให้ใช้ EDGE ผ่าน เครือข่าย AIS อะนะ เลย เล่น DATA ได้แต่ 3G ของ TOT อย่างเดียว เวลาที่ นอกพื้นที่สัญญาณ 3G

  7. #7
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    งั้นผมว่า AIS เป็นตัวเลือกที่เหมาะกว่านะครับ Edge/gps ก็โอเค 3g ใช้ได้บางที่ แต่ก็ยังดีกว่าไม่มี =..=

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by shinwa View Post
    ใช้ได้ไม่ใช่หรอครับ Arc 2g รับ GSM 850 / 900 / 1800 / 1900 ได้ไม่ใช่หรอครับ
    ใช้ได้คับ แต่ขอยกตัวอย่าง
    ถ้าคุณใช้ ais ที่มี 3g รองรับด้วย เวลาคุณอยู่พื้นที่ที่มี 3g มันจะมองเห็นเป็น 3g คับ แต่ถ้าตรงไหนไม่มี มันจะให้ได้สูงสุดแค่ edge หรือต่ำกว่านั้นคือ gprs หรือเราอาจจะเข้าไป settings > network แล้วเลือกแค่ 2g เพื่อให้มันใช้แค่ edge/gprs ก็ได้คับ
    แต่ถ้าคุณใช้ tot ที่เป็น 3g อย่างเดียว ใช้ได้แต่เฉพาะพื้นที่ๆมีบริการเท่านั้น ตรงไหนไม่มี 3g ก็จะใช้งานไม่ได้เลย แม้กระทั้ง edge เพราะ tot ไม่มี edge บริการคับ
    ซิม 3g ของเครือข่าย tot มีแบบเติมเงินด้วยคับ ส่งขายให้ผู้ขายอย่าง i mobile /i kool /360

  9. #9
    Banned
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ซอย ร่วมน้ำใจ แยก4 เลียบทางด่วนเอกมั

    Default

    อย่าใช้ imobile 3G แล้วกัน แล้วคุณจะรู้ว่า ห่วยนรกแตกเป็นยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    Quote Originally Posted by killermeng View Post
    อย่าใช้ imobile 3G แล้วกัน แล้วคุณจะรู้ว่า ห่วยนรกแตกเป็นยังไง
    มันก็ใช้เครือข่ายเดียวกับ tot3g นั้นแหละคับ แต่ i mobile เป็นผู้ขายอีกที tot เป็ฯเจ้าของสัญญาณ
    ผมใช้อยู่ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเท่าไหร่นะคับ โทรเข้าโทรออกได้ปกติ อัพสัญญาณบ้างก็พวกใต้ตึก มุมตึกลึกๆ ในลิฟท์ แค่นั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •