overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member priewpol's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default i7 2600K ลงวินโด้ xp sp3 ได้ไหมครับ

    หรือลงวินโด้ 7 จะเสถียรกว่าครับ หรือลงได้ทั้งคู่ไม่มีปัญหา ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ได้
    ลองๆ เล่นดูทั้ง 2 อัน ว่าถูกใจอันใหนมากกว่ากัน

  3. #3
    kamonpop's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2010
    Location
    ริมคลองสมถวิล จ.มหาสารคาม

    Default

    ลงได้ครับ แต่ไม่แนะนำ ผมลองลง สำหรับเล่นเกมส์ไม่ค่อยดีเท่า windows 7 มันต้อง windows 7แล้วเดี๋ยวนี้ รุ่นแรงๆใหม่ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member priewpol's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณครับ มีใครช่วยแนะนำเพิ่มได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member arms_made's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลงได้ทั้ง 2 อย่างละครับ แต่จะเอาให้ดีไปเลย 7 ไปเลครับ 7 จะ Support มากกว่า XP ครับลองดูครับเอาอันไหนก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wood265's Avatar
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    ผมว่า 7 ก็ซัพพอตเยอะกะทุกโปรเเกรมเเล้วนะ(ตัว 32 นะ ถ้าลง 64 ก็เจอตอได้บางโปรเเกรม) ก็คิดซะว่า 7 ก้ตัวพัฒนาโดยมีXPเป็นฐาน

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    ผมใช้ 2 ตัว

    Windows XP Professional SP3 - 32Bit
    Windows 7 Ultimate SP1 - 64Bit

    โอเคทั้งคู่

  8. #8
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    ถ้าลงไปแล้วจะไม่สามารถใช้ Turbo Boost ได้ แถม HT ก็ใช้ไม่ได้ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    ถ้าไม่มีความจำเป็นระดับชาติที่จะต้องใช้ XP ใช้ 7 เหอะครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    Quote Originally Posted by birtbirt_p View Post
    ถ้าไม่มีความจำเป็นระดับชาติที่จะต้องใช้ XP ใช้ 7 เหอะครับ
    เอา Ex. HDD มาขายซะดีๆ

  11. #11
    OverclockZone Member arms_made's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2011
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เอา Ex. HDD มาขายซะดีๆ
    อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member Ala_Alba's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2010

    Default

    7 เหอะครับ เสียดายของแรงๆ -0- cpuระดับนี้ 7 ลื่นกว่า xp เยอะครับ เล่นเกมโอกว่าด้วยผมว่า หน้าตาก็ดีกว่า...

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by priewpol View Post
    หรือลงวินโด้ 7 จะเสถียรกว่าครับ หรือลงได้ทั้งคู่ไม่มีปัญหา ขอบคุณครับ
    ตอบตรงคำถามเลยนะครับ

    I7 2600k ลง xp sp3 ได้แน่นอนครับ

    ลง win 7 ลงได้และเสถียรกว่า XP ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2009

    Default

    ผมว่ามันก็เหมือนกันต่างกันแค่ xp แรม 3กิ๊ก -..-

  15. #15
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    Quote Originally Posted by buffalobul View Post
    ผมว่ามันก็เหมือนกันต่างกันแค่ xp แรม 3กิ๊ก -..-
    ไม่เกี่ยวครับ มันอยู่ 32/64 บิต

    ลองลง 7 32 บิตดิ ก็เห็น 3GB กว่าๆ เหมือนกัน
    ส่วน XP 64 บิต ก็เห็นแรมมากกว่า 4GB ได้เหมือนกัน

    ส่วน 7/xp ยังงัยก็แตงต่างมากกกครับ MS ซัพพอร์ท XP น้อยลงทุกทีๆ IE9 ก็ใช้ไม่ได้ microsoft essentials 2011 บน XP ก็โดนตัดความสามารถบางอย่างลงไป แล้วฮาร์ดแวร์ใหม่ๆลง XP นี้ปัญหาจุกจิกมากเลยครับ




    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เอา Ex. HDD มาขายซะดีๆ
    Last edited by birtbirt_p; 22 Apr 2011 at 11:39:12.

  16. #16
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ลงแล้วไม่สมฐานะ i7

  17. #17
    OverclockZone Member GEM-7's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    กำ -*- เรายังดักดานใช้ XP อยู่เลย ก็มันคุ้นเคยนี่นา ^^

  18. #18
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    Quote Originally Posted by GEM-7 View Post
    กำ -*- เรายังดักดานใช้ XP อยู่เลย ก็มันคุ้นเคยนี่นา ^^

    อยากให้ลองเปิดใจครับ ลองอยู่กับมันซัก 2-3 สัปดา แล้วคุณจะลืม XP ไปเลย

    เว้นเสียแต่ว่ามีความจำเป็นต้องใช้ XP จริงๆ


    ปล.ฮาร์ดแวร์ขอให้แรงซักระดับนึง(ซีพียู C2D +แรม 2GB เป็นอย่างน้อย) รับรอง Win7 วิ่งฉิว

  19. #19
    OverclockZone Member Gumblar's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by GEM-7 View Post
    กำ -*- เรายังดักดานใช้ XP อยู่เลย ก็มันคุ้นเคยนี่นา ^^
    เป็นอย่างงี้หลายคนครับ XP มันออกมาตั้ง 6 ปีแล้ว ยังไม่ตกรุ่น พอ Vista ออกมาเห็นว่าคนด่าเยอะ ก็ใช้ XP ต่อ
    สรุปคือคนคุ้นชินกับ XP มานานตั้ง 8 ปีแล้ว พอคนใช้สิ่งเดิมๆมานานแล้วก็ยึดติดอยู่อย่างงั้น ไม่กล้าไปใช้ 7

    อย่างโรงเรียนผมซื้อ Dell Optiplex 980 มา ในเครื่องมี i5 750vPro+Ram 8GB แถม 7 มาด้วย
    โรงเรียนผมก็ลบ 7 ออกไปแล้วลง XP แทน
    ทำให้มันใช้ Turbo Boost ไม่ได้ Hyper Treading ก็ไม่ได้ แรมก็เหลือ 3GB กว่าๆ
    ผมละเบื่อจริงๆ คอมเร็วใช้ได้แต่ก็มาอืดเพราะ OS

  20. #20
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    Quote Originally Posted by Gumblar View Post
    เป็นอย่างงี้หลายคนครับ XP มันออกมาตั้ง 6 ปีแล้ว ยังไม่ตกรุ่น พอ Vista ออกมาเห็นว่าคนด่าเยอะ ก็ใช้ XP ต่อ
    สรุปคือคนคุ้นชินกับ XP มานานตั้ง 8 ปีแล้ว พอคนใช้สิ่งเดิมๆมานานแล้วก็ยึดติดอยู่อย่างงั้น ไม่กล้าไปใช้ 7

    อย่างโรงเรียนผมซื้อ Dell Optiplex 980 มา ในเครื่องมี i5 750vPro+Ram 8GB แถม 7 มาด้วย
    โรงเรียนผมก็ลบ 7 ออกไปแล้วลง XP แทน
    ทำให้มันใช้ Turbo Boost ไม่ได้ Hyper Treading ก็ไม่ได้ แรมก็เหลือ 3GB กว่าๆ
    ผมละเบื่อจริงๆ คอมเร็วใช้ได้แต่ก็มาอืดเพราะ OS
    กำ เรื่องแรมไม่ถึง 4 นี้ไม่เกียวกับวินโดวส์เลยครับว่า 7หรือ xp

    มันเกี่ยวกับ 32/64 บิต


    เพียงแต่ เกือบ 100% ของคนใช้ Win XP จะใช้ 32bit มีน้อยคนที่ใช้ XP 64bit

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •