overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Cool สงสัยปลั๊กที่มีรูตรงสายดิน โรงงานไม่ติดมาหรือว่ามันเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว

    ปลั๊กหลายๆอันจะเป็นรูแบบนี้ ต้องทำยังไงถึงจะใช้สายดินของมันได้


  2. #2
    OverclockZone Member ITSCI's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    ณ ในเครือจักรภพนครราชสีมา

    Default

    ต้องเป็น 3ตัวผู้สิท่านถ้าที่บ้านเป็นสองรูก็คงต้องเดินสายไฟใหม่ ส่วนแบบด้านบนมันของ ตปท.ป่าว รอผู้รู้ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member wisidsak's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Rayong

    Default

    ที่บ้าน เดินสายติดไว้หรือเปล่าครับ หมายถึงทั่วบ้านเลยนะครับ

    ถ้าสายไฟบ้านทั่านไม่ได้เดินสายดิน ปลั๊กมีสายดินไปก็เท่านั้นครับ

    ส่วนตัวในรูป เกรงว่าในตัวสายไฟเอง ก็ไม่มี กราวด์ อยู่แล้วครับ เดาจากขนาดสาย เพราะเล็กมาก

    ต่อให้จั๊ม หรือใส่หัวไป ผมเกรงว่า ก็ไม่น่าจะมี กราวด์ ครับ

    หรือ สายนั้นมีกราวด์ ก็คงต้องไปซื้อ หัวปลั๊กตัวผู้ แบบมี 3ที่เสียบ แล้วตัดสาย มาพันสายเอาเองครับ

    น่าจะประมาณนี้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    เมืองไทยเรียกว่า ปลั๊กเยอรมัน ครับ
    สายดินอยู่ที่ร่องที่เห็นนะ
    โดยทั่วไปก็ใช้กับเต้าของเค้าตามรูป



    แบบติดผนัง มีขายตามห้างทั่วไป โลตัส โฮมโปร มี ผมซื้อมาใช้อยู่
    หรือ หักขาแบบนี้จากปลั๊กอื่นมาเสียบที่รูก็ได้นะ ผมก็ใช้อยู่เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มีสายดินครับ

    แต่ปลั๊กนี้ ตอนแรกเข้าใจว่ามีที่เสียบแยกขายต่างหาก

    ที่แท้เต้าปลั๊กมันไม่เหมือนกันนี่เอง

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ปลั๊กไฟบ้านทั่วไปก็มีแค่ 2 รู เอาแบบสายดินมาใช้ก็ไม่มีประโยชน์

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2010

    Default

    มีอแดปเตอร์สำหรับต่อสายดินได้ขายตามห้าง อันล่ะ80บาทมั้งครับ ผมก็ซื้อมาใช้ เพราะที่บ้านมีสายดิน
    ท่านด้านบนสงสัยบ้านไม่มีเลยไม่ทราบ
    สายดินมีประโยชน์น่ะครับ อย่ามองข้าม

  8. #8
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by GT2540 View Post
    มีอแดปเตอร์สำหรับต่อสายดินได้ขายตามห้าง อันล่ะ80บาทมั้งครับ ผมก็ซื้อมาใช้ เพราะที่บ้านมีสายดิน
    ท่านด้านบนสงสัยบ้านไม่มีเลยไม่ทราบ
    สายดินมีประโยชน์น่ะครับ อย่ามองข้าม
    รู้ครับ แต่ ถ้าทำสายดินทั้งบ้านหลังจากทำเสร็จแบบไม่มีสายดินไปแล้วมันเปลืองน่ะครับ และบ้านในประเทศไทย จะมีสายดินกี่ % ครับ ยกเว้นทำรางปลั๊ก 1 ตัวสำหรับห้อง 1 ห้องน่ะพอไหวครับ แต่ให้ทำทั้งบ้านเกรงว่าจะวุ่นวายซักนิดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มีสายดินครับ ( บอกรอบ 2 อิอิ )

    สายดินสำคัญน่ะ มากด้วย

    อแดป อัน 80 เลยหรอ lolz มีเยอะด้วยหัวแบบนี้ เวนกำ 555

  10. #10
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ซื้อสายที่มันมี 3 ขามาเลยจะไม่ง่ายกว่าหรอครับ ถ้ามีสายดินแล้ว

    Last edited by darkdonut; 17 Apr 2011 at 16:23:14.

  11. #11
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันไม่ใช่สายต่อแบบถอดได้ไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    งั้นก็หาหัวแปลงไม่ก็หาไรมาแหย่แทนสายดินแล้วหล่ะ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ผมใช้หัวแบบนี้เยอะเหมือนกัน

    ด้านซ้าย เป็นหัววัด power เค้าออกแบบให้ใช้กับ ปลั๊กด้านขวา ซึ่งเป็นปลั๊กแบบที่เราคุยกัน
    จะเห็นว่า เค้าไม่ใช้รู แต่ใช้ร่องข้างๆเป็นขาดิน


    หงายด้านปลั๊กของหัววัด power จะเห็นว่าไม่มีรู


    อันนี้เป็นเต๊าเสียบที่ซื้อมาจากโฮมโปร (ถูกกว่าโลตัส) ผมเขียน L N เพราะมันเสียบสลับด้านได้


    เสียบสามอันซ้อนกันให้ดู


    อันนี้เป็นปลั๊กของไมโครเวฟ ผมหักขามาจากปลั๊กอื่น เอามาเสียบที่รู ใช้เป็นขาดินครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •