overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 65
  1. #1
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Thumbs up สำเร็จแล้วครับกับ AMD Phenom II X4 965 BE จากที่พยายามมาหลายเดือน!!! Wow++

    จากที่พยายามมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ก็ลงสำเร็จจนได้ครับ เป็นครั้งแรกที่ลงผ่าน สุดๆจริงๆครับ จากที่หาข้อมูลมาหลายเดือน ลองผิดลองถูก เก็บความรู้มาเรื่อยๆ
    เพราะมันไม่ได้ทำง่ายเหมือน CPU ตระกูล Intel ครับ ยากมากๆๆ ถามใครก็ไม่รู้ ส่วนใหญ่เค้าจะลงเครื่อง Intel กัน เลยต้องลุยเองจนได้ละครับ อิอิ
    ติดตั้ง iDeneb v1.6 10.5.8 Lite Edition , Mac Os Snow Leopard 10.6.6i by Hazard

    AMD Phenom II X4 965 BE Black Edition
    Ram DDR3 CORSAIR MSX2 2Gb
    Asus m4a785td-v-evo
    Lan: RTL8112L Gigabit LAN controller featuring AI NET 2
    Audio: VIA VT1708S 8-Channel High Definition Audio CODEC
    VGA : GeForce 9400 GT
    ปล.ไม่ต้องใช้แผ่นบูสไดๆทั้งสิ้นนะครับ เพราะมันไม่รับเลย ลองหมดทุกค่ายละ ใช้แผ่น Mac os เพียวๆเลยครับ
    ติดตั้งได้แล้วดีใจมากๆๆ ทำไป ทำมา มาจบที่สูตรนี้ครับ ตัวเลขเปลี่ยนไปตามรุ่นของ CPU ที่ท่านใช้นะครับ พวก athlon อาจจะเป็น cpus=1,2,3 busratio=16,17,20,23 maxmem=2048(คือจำนวนแรมของท่านนะครับ ใช้แรมกี่ Gb ก็เอามาคูณ 1024 แล้วก็เอาไปแทนค่าได้เลย..) กว่าจะได้มาเก็บเล็กเก็บน้อยตาม Youtube , web เยอะมาก ส่วนใหญ่ดูจากยูทูปจดเอาตามที่เค้าคอมเม้นกัน มีอะไรดีๆเยอะนะ ติดตั้งจนปวดหัวละ นับไม่ได้ว่ากี่ครั้ง ลองจน hdd จะเน่าละ 555 ลองเอาไปใช้ดูนะครับ สามสูตรนี้ใช้ได้หมดกับเครื่องผมเสปกก็ตามข้างบเลย หน้าแรก...

    อัพเดตสูตรกันหน่อยครับ ทั้งหมดนี้ทดสอบแล้ว ใช้ได้กับเครื่องผม เสปกของผม เครื่องอื่นไม่รู้ครับ...

    -v arch=i386 busratio=26 fsb=20000000
    -f arch=i386 busratio=26 fsb=20000000
    -f arch=i386 busratio=25 fsb=20000000
    -v -x arch=i386 fsb=20000000
    -x cpus=3 busratio=26
    -x arch=3 cpus=3 busratio=26
    -x -v cpus=3 busratio=26
    -v -v arch=i386 busratio=25
    -v arch=i386 cpus=3 busratio=26 fsb=20000000
    cpus=3 busratio=26 -v -x arch=i386
    -v legacy cpus=3 maxmem=2048 busratio=26 noqpic
    -v voodoo maxmem=2048 busratio=26 cpus=3 noqpic
    -v -v arch=i386

    หลักๆที่ผมติ๊กตอนลง Mac os นะครับ
    9.8 Quoopz Kernel ,AppleSMBIOS 800Mhz ,Apple PS2 Old, Apple Tymcedrive Fix, Firewire Remove , AppleATIATA , VoodooHDH ที่จำได้แค่นี้นะครับหลักๆ
    ส่วนเรื่องไดเวอร์ใครใช้อะไร ก็เลือกกันเองตามเสปกของท่าน ขอแนะนำว่า มาติดตั้งเองตอนลง Mac Os เส็จจะดีกว่าครับ
    พอติดตั้งเส็จเลือกบูสจาก hdd ตัวที่ติดตั้ง แล้วรีบกด F8 พิมพ์สูตรลงไปเข้า Mac os ได้แน่นอน ถ้าบูสสูตรเดิมไม่ขึ้นก็เปลี่ยนสูตรใหม่สลับกันไปมา ก็สามารถบูสได้ครับ
    แมพๆๆๆ เปิดเพลงเสียงดีมากๆๆ ก็อปไฟล์ขนาดใหญ่ไดเร็วมากๆ แต่ตอนนี้ขาด ไดเวอร์ Lan อยู่ครับ ไม่ทราบว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่า เครื่องเราขาดไดเวอร์อะไร ตัวไหนบ้าง เข้าตรงไหนครับ อยากรู้วิธีตรวจสอบจัง... ใช้ Mac เหมือนฝึกใช้วินโดว์ใหม่เลย งงมากๆ...
    ผมบอกเท่าที่จำได้นะครับ ไปปรับใช้กันเองสำหรับท่านที่ใช้ AMD อย่าท้อนะครับ ผมพยายามลงอยู่เนี่ย หลายเดือนมาก จริงๆนะ ขยันตอนไหน ไม่มีอะไรทำก็จะมาหาวิธีติดตั้งดู เดี๋ยวท่านก็จะรู้เองว่าต้องทำอะไรต่อไป เอาจนได้ สู้ๆครับ
    รูปเพิ่มเติม...นะครับ
    .
    .
    .
    ..
    Last edited by ched2468; 26 Apr 2011 at 05:13:44.

  2. #2
    OverclockZone Member boy101i's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2010
    Location
    ร้อยเอ็ด

    Default

    สุดยอดมากเลยครับ สเป็คคล้ายกัน เดี๋ยวว่างๆ จะลองตามสูตรท่านบ้าง ตอนนี้ขออนุญาติก๊อบๆ ไว้ก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2009

    Default

    นายแน่มากๆเอาจนได้ ลองแล้วจะติดใจไปเอาของจริง

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยินดีต้อนรับสู่ แมคเท่เอเอ็มดี

  5. #5

    Join Date
    18 Dec 2010
    Location
    ท่าน้ำนนท์-สะพานพระราม5-0875506980

    Default

    คนไม่ธรรมดา

  6. #6
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Default

    ขอบคุณครับ.. ถ้าติดตรงไหน ถ้าผมพอช่วยได้ ผมจะพยายามตอบให้นะครับ(ส่วนของการติดตั้งนะครับ) ในบอร์ดนี้แหละครับ แต่ส่วนของการใช้งาน ผมไม่เป็นเลย ว่าจะซื้อหนังสือ Mac os Snow มาอ่าน ฝึกไปเรื่อยๆ คงเป็นเอง ... ไม่พยายามก็ไม่รู้ครับ สู้ๆครับ ..

  7. #7
    OverclockZone Member likespotat's Avatar
    Join Date
    8 May 2009
    Location
    แคราย นนทบุรี

    Default

    แจ่มม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ไม่ทราบว่าตัว os นี่ต้องบูทผ่านdvd ใช่ไหมครับ

    แล้ว hdd ก็ต้องเป็นลูกเปล่าทั้งคู่ไหมครับ

    ถ้ามีหลายไดร้ ฟอแมทแค่ไดร้เดียวได้ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Default

    Quote Originally Posted by karnnd View Post
    ไม่ทราบว่าตัว os นี่ต้องบูทผ่านdvd ใช่ไหมครับ

    แล้ว hdd ก็ต้องเป็นลูกเปล่าทั้งคู่ไหมครับ

    ถ้ามีหลายไดร้ ฟอแมทแค่ไดร้เดียวได้ไหมครับ
    -- ใช่ครับ บูสจากแผ่นโดยตรงเลย เพราะเค้ามีบูสโหลดเดอร์ในตัวอยู่แล้วครับ ไม่ต้องใช้แผ่นบูสครับ มันไม่รับ ลองแล้ว พอบูสเข้าแผ่น DVD แล้วก็กด F8 พิมพ์สูตรได้เลยครับ
    -- ผมมี hdd หลายลูกครับ 4 ลูก ลูกละ 500 Gb- 1 Tb ไม่จำเป็นต้อง format หมดทุกลูกครับ format แค่ไดฟ์ที่เราต้องการจะลง Mac os พอครับ พอลงเส็จก็มองเห็นทุกๆไดฟ์ ทุกๆลูกเลยครับ
    *** ที่สำคัญ ให้ถอด hdd ลูกที่เราลงวินโดว์ออกก่อนนะครับ ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถเข้าวินโดว์ได้ จะได้ลงวินโดว์ใหม่นะครับสำคัญเลย!!! เป็นไปได้ก็ลงลูกที่ไม่ได้ลง Windows xp , 7 จะดีมากครับ
    ...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by ched2468 View Post
    -- ใช่ครับ บูสจากแผ่นโดยตรงเลย เพราะเค้ามีบูสโหลดเดอร์ในตัวอยู่แล้วครับ ไม่ต้องใช้แผ่นบูสครับ มันไม่รับ ลองแล้ว พอบูสเข้าแผ่น DVD แล้วก็กด F8 พิมพ์สูตรได้เลยครับ
    -- ผมมี hdd หลายลูกครับ 4 ลูก ลูกละ 500 Gb- 1 Tb ไม่จำเป็นต้อง format หมดทุกลูกครับ format แค่ไดฟ์ที่เราต้องการจะลง Mac os พอครับ พอลงเส็จก็มองเห็นทุกๆไดฟ์ ทุกๆลูกเลยครับ
    *** ที่สำคัญ ให้ถอด hdd ลูกที่เราลงวินโดว์ออกก่อนนะครับ ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถเข้าวินโดว์ได้ จะได้ลงวินโดว์ใหม่นะครับสำคัญเลย!!! เป็นไปได้ก็ลงลูกที่ไม่ได้ลง Windows xp , 7 จะดีมากครับ
    ...
    ขอบคุณครับ

    กำเลย มี hdd 2ลูก

    ลูกแรกเอาไว้ลง os อีกลูกเอาไว้ เกบไฟล์บิทเตมเปี่ยม

    ถ้าเปนอย่างงี้ก้ลงไม่ได้แล้วสิ T.T

    ภ้างี้ลองใน vmware ก่อนได้ไหมอะคับ

    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Default

    อ่อ ลองใน vmware ก็ดีครับ แต่มันจะเจอปัญหา ไม่เสมือนจริงกับเราติดตั้งโดยตรง แต่ก็ลองได้ครับ อิอิ
    .. บอกตรงๆว่า ผมเสียหนัง Blu-ray ไป 500 Gb เลยครับ สะสมมาเยอะมาก หลายเรื่อง คือว่าผมโง่เองแหละ มี Hdd ตัว 500 Gb 2 ลูก แต่ลืมถอดลูกที่เก็บหนัง เลยคิดว่าเป็นลูกที่จะลง Mac os เผลอไป Format ทั้งลูกเลย
    เสียดายสุดๆ ตอนนี้ขี้เกียดโหลดบิตละ หลังจากหมดค่าไฟไปกับลูกนั้น เปงหมื่นละ เครียดเลย อิอิ แต่ก็คุ้มครับ ที่ติดตั้งสำเร็จ ถ้าติดตั้งได้ครั้งเดียว ครั้งต่อไปก็ไม่ยากแล้วครับ สู้ๆนะครับ...........

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ครับ เด่วตัดสินใจก่อน ฮ่าๆ

    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member for_job's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2010
    Location
    บางแค ม.สยาม

    Default

    อยากลองบ้างจัง กำลังโหลด OS อยู่คับ

    แนะนำหน่อยคับ ผมไม่มีความรู้เรื่อง MAC เลย

    เสป็ก CPU >>> Phenom II x4@B60
    RAM >>> Kington 2*2GB bus 1600
    M/B >>> MSI 890FXA-GD70
    VGA >>> 9400GT
    HDD >>> WD 320
    ต้องปรับเหมือนท่านเลยไหมคับ แล้วเวลาใส่สูตรใส่ตอนไหน ถ้ายังไงรบกวน ถ่านรูปให้ดูหน่อยได้ไหมคับ แล้วสามารถ เล่น DotA + PB ได้ไหมคับ

  14. #14
    OverclockZone Member ched2468's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    www.facebook.com/tomyum.net

    Default

    Quote Originally Posted by for_job View Post
    อยากลองบ้างจัง กำลังโหลด OS อยู่คับ

    แนะนำหน่อยคับ ผมไม่มีความรู้เรื่อง MAC เลย

    เสป็ก CPU >>> Phenom II x4@B60
    RAM >>> Kington 2*2GB bus 1600
    M/B >>> MSI 890FXA-GD70
    VGA >>> 9400GT
    HDD >>> WD 320
    ต้องปรับเหมือนท่านเลยไหมคับ แล้วเวลาใส่สูตรใส่ตอนไหน ถ้ายังไงรบกวน ถ่านรูปให้ดูหน่อยได้ไหมคับ แล้วสามารถ เล่น DotA + PB ได้ไหมคับ
    DotA + PB (ผมไม่รู้ครับ เพราะผมไม่เล่นเกมส์)

    อัพให้ท่านเลยนะเนี่ย วิธีการลง text,MultiBeast หาเอานะครับใน google เยอะมาก อิอิ
    VGA >>> 9400GT >> http://www.mediafire.com/?89l16kp7i7nbwbo
    MultiBeast(รวม kext เยอะมากมาย ติดตั้งหลังจาก ท่านติดตั้ Mac os สำเร็จแล้ว ค่อยมาติดตั้งตัวนี้)
    > >> http://www.mediafire.com/?cmtlbb7np4x32x2

    ท่านต้องเตรียม kext(ไดเวอร์) เก็บไว้ในแฟรชไดฟ์หรือในเครื่องท่านก่อนนะครับ เช็คดูชิพเสียงและ Lan ของเมนบอร์ดว่าชิพอะไร แล้วจดไว้ครับ จัดเตรียมหา kext เก็บไว้เลยครับ หาไว้หลายๆตัว...เผื่อไว้
    ลำดับแรกลองใช้สูตรเหมือนผมดูก่อนก็ได้ครับ เพราะ cpu 4 core คล้ายๆกัน ถ้าไม่ได้ค่อยลองเปลี่ยน maxmem=4096 ดูครับ ลองหลายๆแบบดู ผมก็ลองไปมั่วจนได้..ขอบอกว่า หลายครั้งมาก ระยะเวลาหลายเดือน คิดดูเองละกานครับ
    เริ่มแรกเลย ถอด hdd ที่ท่านลงวินโดว์ออกก่อนนะครับ เพราะท่านจะไม่สามารถบูสเข้าวินโดว์ได้ ถ้าไม่ถอด ได้ลงวินโดว์ใหม่นะครับ ลง Mac os คนละลูกกับ Windows นะครับ ง่ายที่สุดแล้ว!! ดีกว่าไปนั่งลงวินโดว์ใหม่ทีหลังนะจ๊ะ
    1.ไรท์แผ่น Max os ใส่ dvd-rw พร้อม kext เตรียมไว้ให้เรียบร้อย
    2.ตั้ง Bios เป็น AHCI ให้เรียบร้อย ตั้งบูสลำดับแรกให้เป็นไดฟ์ DVD-ROM ของท่าน ลองลงมาคือ HDD ลูกที่ท่านจะลง Mac os
    ----
    .....
    3.ใส่แผ่น Mac os พอมันบูสแผ่น ให้รีบกด F8 แล้วพิมพ์สูตรได้เลย เส็จแล้วก็ Enter รอไปเรื่อยๆ ถ้าได้!! มันจะอ่านข้อมูลจากไดฟ์ DVD-ROM ของเราตลอด สังเกตไฟตรง DVD-ROM จะกระพริบทำงานตลอดเวลา นั่นละมีลุ้นครับ
    รอจนมันเข้าหน้า Setup ครับ ถ้าบูสปุ๊บไฟกระพริบแปบเดียวแล้วหยุด หรือจอมึดไป จ้อค้าง เตรียมเริ่มใหม่ พิมพ์สูตรใหม่ได้เลยครับ ข้อสังเกตง่ายๆ..
    .....
    .....ถ้าได้ มันจะเป็นแบบนี้ เข้าหน้า Setup
    .....
    .....ถ้าติดตั้งเส็จเครื่องจะรีสตาร์ส แล้วพิมพ์สูตรเดิมอีกครั้ง ถ้าไม่ได้ก็พิมพ์สูตรใหม่ที่ผมให้ไปข้างต้นนะครับ สังเกตเองว่า เครื่องคุณ เข้ากับสูตรไหน ซึ่งผมก็บอกไม่ได้ครับ.. อ่านรายละเอีดให้หมดก่อน ค่อยลงมือทำ..

    !!!หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับคุณไม่มากก็น้อยนะครับ...ขอให้ได้ทุกท่านนะครับ โชคดีครับ...!!!

    !!ขอบคุณเจ้าของรูปที่ใช้ประกอบด้วยนะครับ ผมเสิจมาจากเน็ต ไม่ใช่รูปที่ผมถ่ายเองนะครับ!!!...
    Last edited by ched2468; 18 Apr 2011 at 04:40:09.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2007
    Location
    บ้าน, kmutt, บางแค, พระราม2

    Default

    ทำไมเห็นไฟล์แค่นี้อะครับ ผมทำถูกไหมนี่ หรือมันมองไม่เห็น

    Last edited by karnnd; 18 Apr 2011 at 11:43:01.

  16. #16
    OverclockZone Member korn188566's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    อยากลอง

  17. #17
    silverlive
    Guest

    Default

    [QUOTE=karnnd;28816070]ทำไมเห็นไฟล์แค่นี้อะครับ ผมทำถูกไหมนี่ หรือมันมองไม่เห็น

    บนวินโดว์มันมองไม่ไเห็นไฟร์ของแม็คหรอกโหลดมาถูกแล้วเบรินได้เลย

  18. #18
    OverclockZone Member for_job's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2010
    Location
    บางแค ม.สยาม

    Default

    ผมเข้าไป install ได้แล้วแต่ ตอนให้เลือกพวกไดร์เวอร์ ทำไมมันน้อยจัง แล้วก็ไม่มี พวกโปรแกรมให้เลือกด้วย

    ช่วยตอบทีนะคับ

  19. #19
    OverclockZone Member for_job's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2010
    Location
    บางแค ม.สยาม

    Default

    ดัน หน่อยคับ

  20. #20
    OverclockZone Member worrawan's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    แจ่มมากเลยท่านเดียวต้องหา HDD กับ แผ่นMac os มาลงบ้างละ
    อยากกลายมาเป็นแมคเท่AMD ด้วยคนตั้งนานแล้วครับ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •