overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default ช่วยทีครับ

    คือ เปลี่ยนการ์ดจอ(ของใหม่)แล้ว เปิดคอมจอไม่ติด อ่ะครับ มีเสีง beep cord เซตล่ะ 8 ครั้ง ของเดิมใช้ Nvidia Gefore 9300GEเปลี่ยนเป็น ATI HD 4670 เปลี่ยนเพราะตอนแรกเปิดคอมแล้วจอไม่ติด อ่ะครับ มีเสีง beep cord เซตล่ะ 8 ครั้ง เลยถอด 9300 ออก แล้วใช้ ออนบอร์ดแทน ก็เปิดคอมเล่นได้ ปกติแต่ภาพห่วยกว่า เลยไปซื้อการ์ดให้ เพราะคาดว่า ของเดิมเสีย แต่พอ ซื้อ 4670 มาแล้ว มันอาการเหมือนเดิม ตอนนี้จนปัญญามา ตังก็เสียไปแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default

    ใครรู้ช่วยบอกทีครับT_T

  3. #3

    Default

    ทั้ง 9300GE กับ 4670 เป็นทั้งคู้เลยเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default

    ครับ ใส่เข้าไปแล้วอาการเดียวกันเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default

    ขอ คำแนะนำครับ T_T

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    สงสัยจะเป็นที่บอร์ดแล้วล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default

    เรื่องใหญ่ขนาดนั้นเลยหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default

    แต่ตอนนี้ใช้การ์ดจอออนบอร์ด มันยังเล่นได้อยู่อ่ะครับ แต่การ์ดจอ 2 ตัวที่ว่าไม่ได้ใส่ ถ้าใส่ จอจะไม่ติด

  9. #9
    OverclockZone Member gypso's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008

    Default

    - ลองเป่าฝุ่นที่ สลอตที่เสียบการ์ดจอน่ะครับ หรือหา สเปรย์ที่ใช้ทำความสะอาดหน้าสัมผัส ฉีดที่ช่องสลอตดูก่อน อาจจะมีฝุ่นสะสม เลยทำให้ใช้งานไม่ได้
    - หรือไม่ลองถอด แรม + อุปกรณ์ที่ใส่เพิ่ม ออกมาทั้งหมดก่อน แล้วค่อยใส่ทีละอันดู บางทีเคยเป็น แรมมีปัญหาแล้วเปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default

    ขอบคุณทุกๆคำแนะนำครับ แต่เรื่อง ram ผมเชค แล้ว ทุกตัวยังทำงานได้ดีครับ cpuz มันบอก

  11. #11
    OverclockZone Member jumpro's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2010

    Default

    แงะ พอดีเลยครับ อยากจะถามเรื่องนี้เหมือนกัน โอกาสที่ สลอต PCIx16 มันจะเสียมีโอกาสมากไหม เพราะผมก้พึ่งจะแก้อาการ จอฟ้า เหตุเพราะ การ์ดเสีย พัดลมไม่หมุน แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่า การ์ดเสียอย่างเดียว หรือ สลอตมีปัญหาด้วยกลัวมีปัญหาแบบเจ้าของกระทู้ อ่ะ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    กะทู้อ้างอิง เรื่องBeep Code

    แสดงว่ามีปัญหาในส่วนของการ์ดแสดงผล ( VGA ) ตรวจสอบการ์ดแสดงผลว่าเสียบแน่นดีหรือไม่ หากยังไม่ได้ผลอาจต้องเปลี่ยนการ์ดแสดงผลใหม่

    หรือหายางลบมาขัดช่องสียบ VGA

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by jumpro View Post
    แงะ พอดีเลยครับ อยากจะถามเรื่องนี้เหมือนกัน โอกาสที่ สลอต PCIx16 มันจะเสียมีโอกาสมากไหม เพราะผมก้พึ่งจะแก้อาการ จอฟ้า เหตุเพราะ การ์ดเสีย พัดลมไม่หมุน แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่า การ์ดเสียอย่างเดียว หรือ สลอตมีปัญหาด้วยกลัวมีปัญหาแบบเจ้าของกระทู้ อ่ะ ครับ
    ผมก็คิดแบบนี้เหมือนกันว่ามีโอกาสไหมที่slot pci-e จะเสีย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default


    ตรง ข้างล่างอ่ะครับ กราฟฟิกอินเตอร์เฟส มันไม่ขึ้นหมายความว่า ยังไงครับ แปลว่า ไม่มี slot หรือ ไม่มีการ์ดจอครับ ปล. ถอดการ์ดจอออก เล่นการ์ดจอออนบอร์ด อยู่ขณะถ่ายรูป

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2010

    Default

    ใครเคยเจอแบบนี้ ช่วยบอกหน่อยครับ เบาฝุ่นแล้ว ก็ยังเหมือนเดิม T_T

  16. #16
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เปลี่ยนบอร์ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •