overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1

    Default เกิดปัญหาอย่างแรงกับ E7400 คู่ใจผม T^T

    ตอนนี้ E7400 OC 3.01 มีปัญหาแล้วครับ ก้คือ

    เวลาเล่นเกม หรือ เทส CPU ตัว CPU จะวิ่งแค่ 50-80 % เองอะครับ วิ่งไม่ถึง 100 % เลย

    เล่นเกมไม่ได้ครับ กระตุกจับใจ (เฟรมหลือ ไม่ถึง 10 ) เหมือนโดนบล๊อกความเร็วไว้ ขนาดเทสต่างๆ CPU ก็วิ่งไม่ถึง 100 ทั้ง Unigine Heaven 2.5 หรือ 3dmark vantage

    ทำไงดีครับ


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป


    Thanks: ฝากรูป



    Thanks: ฝากรูป

    ช่วยทีครับ

    รูปอาจจะดูเมหือนเปิด เกม 2 หน้าต่าง จริงๆเปิดหน้าต่างเดียวนะครับ แต่เกมมันแฮค์ (แต่ยังรันอยู่้) เพราะผมออกไปดูโปรแกรม monitor Cpu และถ่ายรุปครับ
    รูป รูป
    Last edited by ไซย่า; 17 Apr 2011 at 10:50:17.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    เคลียร์ BIOS

  3. #3

    Default

    ต้องยกเลิก OC ก่อนรึเปล่าครับ (OC ความเร็วนี้มาเป็นเดือนแล้วอ่า)

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    ใช่แล้ว

  5. #5

    Default

    เดี่ยวผมขอลองก่อนนะครับ

  6. #6

    Default

    เหมือนจะเป้นปกติแล้วครับ แต่เฟรมเรทลดลงจากเดิม ครึ่งหนึ่งเลยอ่าครับ

    จากเฟรม 30-40 ต้นๆ เหลือ 20 ต้นๆ ฉากระเบิดเหลือเฟรม 10 ต้นๆ จากเดิม 20 ต้นๆ อ่าครับ

    Red Facion เกิลลีล่า ปรับเหมือนเดิม ปานกลาง หมด เปิด เบลอ ซันเซ็ต
    Last edited by ไซย่า; 17 Apr 2011 at 11:32:56.

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    งั้นก็ลอง format ลงวินโดวส์ใหม่

  8. #8

    Default

    แล้วมันเกิดจากกอะไรเหรอครับ OC ไม่เสถียร เหรอครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    เอ๋อ
    ของระบบอะไรซักอย่าง
    จะไล่ ก็ต้องเอาทีละอย่าง

  10. #10
    OverclockZone Member namsakuya's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2011

    Default

    การ์ดจอรุ่นไหน ครับ

  11. #11

    Default

    อย่ามองข้ามการ์ดจอเน้อ

  12. #12
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เอ๋อ
    ของระบบอะไรซักอย่าง
    จะไล่ ก็ต้องเอาทีละอย่าง
    ช่ายคับ ของผมก็เอ๋อ เอ๋อจนไบออสมีปัญหาไปเลยต้องแฟลชใหม่

    Quote Originally Posted by momolamay View Post
    อย่ามองข้ามการ์ดจอเน้อ
    +1

  13. #13
    kamonpop's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2010
    Location
    ริมคลองสมถวิล จ.มหาสารคาม

    Default

    E7400 ท่าน OC ได้เท่าไหร่ ใช้ซิ้งอะไร ถามเลย เพื่อนผมมันทำ OC ไม่เชื่อมันอยากถามคนใช้ E7400

  14. #14

    Default

    ผมใช้ซิงค์เดิมครับ OC 3.01

    การ์ด แซพไพร์ 5670 512 ทิ GDDR5 ครับ

    สเปก

    E7400 OC 3.01

    Kingston 4 Gb 800 mhz dual

    P5KPL/1600

    HD 5670 512 mb GDDR5

    ลืมบอกไป ไม่ได้อัดไฟเพิ่มนะครับ ปรับเป้น +0ma
    Last edited by ไซย่า; 17 Apr 2011 at 14:56:24.

  15. #15
    kamonpop's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2010
    Location
    ริมคลองสมถวิล จ.มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    ผมใช้ซิงค์เดิมครับ OC 3.01

    การ์ด แซพไพร์ 5670 512 ทิ GDDR5 ครับ

    สเปก

    E7400 OC 3.01

    Kingston 4 Gb 800 mhz dual

    P5KPL/1600

    HD 5670 512 mb GDDR5
    ถ้า OC ซิ้ง coller master ราคา 400-500 จะรุ่นไม่ได้ มีพัดลมด้านเดียว ( มันว่า OC ได้ 3.50 ) เชื่อไหมครับ ตอบด่วนเลย

  16. #16

    Default

    เอ่อ ไม่รู็สิครับ จริงๆผมเคย OC ได้ 3.2 แต่ใช้คำสั่ง OC 15 % เอา แต่มันอัดไฟให้เยอะเกิน แต่ความร้อนไม่เกิน 70 องศาเลย ครับ ฟลูโหลด ซิงค์เดิมตัวนีอะ

    หรือว่า เพราะผมไม่อัดไฟเพิ่มหว่า ไฟcore เป้น 1.2 กับ +0mv ไรเนี่ยแหละ

  17. #17
    kamonpop's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2010
    Location
    ริมคลองสมถวิล จ.มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by ไซย่า View Post
    เอ่อ ไม่รู็สิครับ จริงๆผมเคย OC ได้ 3.2 แต่ใช้คำสั่ง OC 15 % เอา แต่มันอัดไฟให้เยอะเกิน แต่ความร้อนไม่เกิน 70 องศาเลย ครับ ฟลูโหลด ซิงค์เดิมตัวนีอะ

    หรือว่า เพราะผมไม่อัดไฟเพิ่มหว่า ไฟcore เป้น 1.2 กับ +0mv ไรเนี่ยแหละ
    ผมขอ cpu-z ได้ไหมครับ ข้อมูลที่ OC ขอรูป จะเอาไปให้เพื่อนดู ถ้าได้ขอบคุณมากครับ ^^

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

    เคยใช้สมัยก่อนๆ ( ต่ำกว่า 4.0 GHz โหลด bit ไม่ขึ้น *.* )

  19. #19
    kamonpop's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2010
    Location
    ริมคลองสมถวิล จ.มหาสารคาม

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

    เคยใช้สมัยก่อนๆ ( ต่ำกว่า 4.0 GHz โหลด bit ไม่ขึ้น *.* )
    ขอบคุณครับ

  20. #20

    Default

    ผมกลัวพังอะครับ เพราะ PSU มัน PSU เทียม 450 W อะครับ

    ตอนนี้ OC ได้ 3.22 แต่การ์ดจอกลับวิ่งแค่ 1 เองครับ
    Last edited by ไซย่า; 17 Apr 2011 at 15:43:55.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •