overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: กาดจอมีปัญหาครับช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default กาดจอมีปัญหาครับช่วยทีครับ

    http://images.forstudent.com/tu/uw4kq.jpg
    รุ่นเมนบอร์ดครับ
    Processor Description Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 2.26GHz
    Total Memory 1024MB
    Total Hard Drive 38.3GB
    Display T713SH, 16.1" (33cm x 24cm)
    BIOS Version AWARD - 42302e31 )Phoenix - Award WorkstationBIOS v6.00PG Phoenix-Award BIOS v6.00PG aN648FX-A Ver:1.0c 08/19/2003 Processor Description Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 2.26GHz
    Total Memory 1024MB
    Total Hard Drive 38.3GB
    Display T713SH, 16.1" (33cm x 24cm)
    BIOS Version AWARD - 42302e31 )Phoenix - Award WorkstationBIOS v6.00PG Phoenix-Award BIOS v6.00PG aN648FX-A Ver:1.0c 08/19/2003
    Release Date 08/19/03
    Video BIOS Version Version 4.18.20.45.00 Version 4.18.20.45.00 Version 4.18.20.45.00 Version 4.18.20.45.00
    Video BIOS Date 03/01/05
    Socket Designation Socket 478
    Processor Type Central Processor
    Processor Family Pentium(R) 4 Processor
    Processor Manufacturer Intel
    Processor Version Intel Pentium(R) 4
    Voltage 0.000000V
    External Clock 133MHz
    Maximum Speed 1500MHz
    Current Speed 2266MHz
    Status CPU Socket Populated, Enabled
    Processor Upgrade ZIF Socket
    Serial Number
    Asset Tag
    Part Number
    Core Count
    Core Enabled
    Thread Count
    Processor Characteristics
    Name NVIDIA GeForce4 MX 4000
    Adapter RAM 128MB
    Colour Depth 32 ???
    Vertical Resolution 96dpi
    Current Refresh Rate 75Hz
    Video Processor GeForce4 MX 4000
    Adapter DAC Type Integrated RAMDAC
    Adapter ID GeForce4 MX 4000
    BIOS Version 4.18.20.45.00
    รายละเอียดอีกนิดหน่อยครับ
    1.ผมลองเปลียนกาดจอเป็น
    ATI RADEON 9600 PRO 128/256
    พอใส่เสร็จไม่ขึ้นอะไรเลยเงียบสนิท cpuก้อทำงานนะครับไฟก้อเข้าเครื่องเเต่จอไม่ขึ้นอะไรเลยครับ งง มากเลยดูบอร์ดก้อลองรับที่ AGP 8x เหมือนกันนะครับ อุตส่าซื้อมากว่าจะเก็บตังซื้อใด้เศร้าเลยพอมีใครเเนะนำไรใด้บ้างไหมครับ ช่วยทีนะครับ อยากเล่นเกมส์ลื่นๆกะเขาบ้าง
    2.เรอเราต้อเซ็ตใบออสเพิ่มอะไรเรอเปล่าครับ เเนะนำทีนะ
    3.เเต่ถ้าเเก้ใขไม่ใด้พอมีบอร์ดราคาถูกที่รองรับกาดจอตัวนี้ไหมครับ
    4.ขอบคุณทุกคนที่ให้คำเเนะนำนะครับ
    Target Segment
    Mainstream
    Dual-Core Support
    Yes
    Processor Support
    Intel? Pentium? D/Pentium? 4/Celeron?
    System Bus
    FSB 800 / FSB 533 / FSB 400
    SiS HyperStreaming
    Yes
    Hyper-threading Support
    Yes
    Package
    830 BGA

    Memory

    Memory Channel
    Single-Channel
    Memory Type
    DDR400 / DDR333 / DDR266
    Max Memory
    3GB
    Error Correction
    Non-ECC

    External Graphics

    Interface
    AGP 8X

    Integrated Graphics

    Core GPU
    N/A
    Max Video Memory
    N/A
    DirextX Support
    N/A

    Multi-Threaded I/O Link

    Type
    MuTIOL? 1G
    Bandwidth
    1 GB/s
    ข้อมูลบอร์ดที่ใช้อยู่นะครับ ผมจดจ่อคำตอบเเละความหวังทุกคนมากนะครับ เเละ ขอบคุณที่ให้คำตอบกับคนไม่ค่อยเป็นเรอถามซำๆเดิมๆนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รูปเล็กไปครับ มองไม่เห็น -*-

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดรุ่นไหนวาเนี้ย ท่านใช้การ์ดจอจากเดิมที่ใช้ GeForce4 MX 4000 เปลี่ยนไปเป็น ATI RADEON 9600 PRO 128/256 ก่อนเปลี่ยนลบไดรเวอร์ตัวเก่าออกก่อน แล้วทำการปิดเครื่อง แล้วเปลี่ยนการ์ดจอหรือป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default


    ยังไม่ใด้ลบไดรเวอร์ตัวเก่าครับ รุ่นเมนบอร์ดผมดึกดำบรรพ์เเล้วเรอครับT-T

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ชิพ SIS 648FX นิเอง ว่าไปเสียบดีแล้วหรือป่าวครับ ลบไดรเวอร์มันก่อนด้วย แต่ดูแล้วเดิมใช้การ์ดจอ GeForce4 MX 4000 ลองลบก่อนแล้วเปลี่ยนการ์ด
    Last edited by fishow; 1 Dec 2007 at 14:36:31.

  6. #6
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    กาด จอ ออนเรอเปล่าไม่เเน่ใจครับ ถ้ามีผมไปลบไดร์เวอร์มันใด้ที่ไหนเรอครับ เเลวเข้าใบออสที่หัวข้อไหนเรอครับ
    ขอบคุณ คุณ fishow มากนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เอางี้ครับ เดิมๆก่อนเปลี่ยนการ์ดจอ เสียบสายต่อจากจอไปตรงไหนของด้านหลังเครื่อง ถ้าตรงส่วนใกล้ๆพวกช่องเสียบเมาท์ คีบอร์ด น่าจะเป็นการ์ดจออนบอร์ดครับ แต่ถ้ามันอยู่ด้านล่างที่เป็นพวกเสียบการ์ดต่างๆอันนั้นแค่ลบไดรเวอร์ก่อนแล้วปิดเครื่อง ดึงการ์ดจอเก่าออกก่อนครับ เสียบเสียบเปิดเครื่องเลย มันถามหาไดรเวอร์ก็ติดตั้งครับ การลบไดรเวอร์ในวินโดว์ ไปที่ Start --> Control Panel-> System-->เลือกเมนู-->Hardware-->กดปุ่ม Device Maneger -->กด เครื่องหมาย + หน้า Display adapters มันจะขึ้นชื่อการ์ดจอรุ่นนั้น ดับเบิ้ลคลิ๊กชื่อการจอรุ่นนั้น มันจะขึ้นหน้าเจอใหม่มา ให้เลือกเมนูคำว่า Driver กดปุ่ม Uninstall จบการลบไดรเวอร์

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    บอร์ดมันของยี้ห้อไรอ่ะ แต่ดูหลายๆตัวมันเป็นออนบอร์ดด้วยอ่ะ ต้องเข้าไปปิดการ์ดจอออนบอร์ดในไบออสละมั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณ คุณfishow อีกครั้งครับ เด๋ว 5 ทุ่มกลับไปทำที่บ้าน พรุ่งนี้จะให้คำตอบอีกทีว่าใด้เรอไม่ใด้ครับ
    ถ้าใด้ก้อแฮปปี้ ถ้าไม่ใด้คงควักตังค์ให้ช่างเเล้วละ

  10. #10
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    หลังจาก5ทุ่มถึงตี1ไม่มีอะไรเคลือบหน้าเลยครับ ลอง ทุกอย่าง ลอง ทุกหนทาง เป็นเหมือนอาการเดิม ลบไดร์เวอร์ตัวเก่าก็เเล้ว เข้าไปตั้งค่าใบออสก้อเเล้ว[เดิมใบออสตั้งอยู่ที่เเรมกาดมั้ง128เลยเปลี่ยนเป็น256]เเล้วเลือก[มี2สล็อต AGP/PCI SLOT1]ลองทั้ง2อย่าง ไม่ใด้อะไรเลย จอ ยังเงียบเหมือนเดิม กลุ้มครับจะอับทั้งที อยากเเรงเเต่ทำไม่เป็น วันอังคารนี้คงยกไปให้ช่างรับปะทานเงินเราเเน่ๆเลย 1000 บาทอยู่เรอเปล่าก้อไม่รู้

  11. #11
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    สรุปการ์ดจอ ออนบอร์ดมั้ยครับ ยังไงก็แอดเมลผมได้นะ infernalsoul2@hotmail.com
    จะนอนในอีก 30 นาที

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เพิ่งกลับมาจากงานเน้อ นอนไปยังท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ยังครับ นะเวลาตี2นั่งอ่านเเวปไปเรื่อยเปื่อยเพื่อเจอคำตอบ
    Last edited by bomberman01; 2 Dec 2007 at 02:08:39.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ถ้าอยู่แถวรังสิตยกมาให้ผมดูก็ได้ ไม่คิดตังค์ เหอๆ แล้วสรุปปิดไบออสการ์ดจอออนบอร์ดหรือยังท่าน แอดเมลย์มาหาผมนะ fishow@hotmail.com ออนอยู่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ผมดูเเล้วนะว่ามันไม่ออนบอร์ดนะครับ เพราะที่ คุณ fishow เเนะนำมา ผมดูเเล้วว่าไม่มีช่องเสียบเเถวเม้าเรอคียบอร์ดเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    เอารุ่น เมนบอร์ด มาหน่อยดิ ที่เขียนอยู่บนตัวบอร์ดเลยอ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member bomberman01's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gep View Post
    เอารุ่น เมนบอร์ด มาหน่อยดิ ที่เขียนอยู่บนตัวบอร์ดเลยอ่ะครับ
    http://www.fryssupport.net/648fx-a.cfm
    ตอนนี้รู้เเละครับเอาไปให้ช่างเขาดู ช่างบอกว่ากาดจอเสียครับ
    ขอบคุณทุกคนในที่นี้เเละคุณfishowที่ให้คำเเนะนำหลายๆอย่างมากครับ
    จะถามเพิ่มนะครับ
    1.บอร์ดตัวนี้ผมสามารถใช้กาดจอATI RADEON 9600 PRO 128/256ตัวนี้ใด้ไหมครับ
    2.จะเพิ่มเเรมจะคุ้มไหมกับบอร์ดตัวนี้
    3.เเรมที่สามาถเพิ่มใด้ต้องยี่ห้อเดียวกันใช่เรอไม่ครับ
    4.ถ้ายี่ห้อเดียวกันต่างความเร็วใด้ไหม ผมใช้ 512x2 เเล้วเพิ่มอีก 1G.
    4ข้อพอก่อนถ้าอับเเล้วผ่าน ไม่ผ่านต้องกลับมาดันกะทู้ไหม่ ไม่อยากให้หายใด้ความรู้เยอะดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •