overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2010

    Default Ram frequency 1600 กับ 1055Tและ asus M4A 89gtd pro usb3

    อยากสอบถาม ครับ
    ใช้ 1055T+asus M4A 89gtd pro usb3 ddr3 1866(OC)/1333/1066 mhz
    1600 มันไม่มีในสเปค หมายความวาไง
    ใช้ ram 4G 1600 ที่ bios ถ้าปรับ frequency auto มันจะ
    ขึัน 1333 ต้องไปปรับ เป็น 1600 ถึงจะได้ อ่านหลายกระทู้แล้วงง
    บางก็ว่า ปรับเอาได้ บางก็ว่า 1055 มันsupport แค่ 1333
    งง ดันซื้อ 1600 มาแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member gamesdeath's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2008
    Location
    ►Grindcore Fan club.♂ ♫ Mafia Cat ♫

    Default

    คือ ถ้ามีแรมบัสสูง แต่ข้างกล่อง บอกได้1333 นั้นคือค่าเริ่มต้นที่พาำได้ สูงกว่านั้นคือการ (OC) เล่นทดบัสให้สูงขิ้นไปอีก

    ทางฝัง AMD อาจหาบอร์ดที่มีบัสสูงๆยากหน่อย ที่น่าสนใจราคาไม่แรงมากก็ Asus M4A89td pro usb3 Bus1600 CF16x16

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2010

    Default

    ขอบคุณตอบไว้มาก แต่ตกลงต้องทำไงดี ของผมเป็นGTD
    ควรปรับหรือไม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member RaviSJr's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by gear10 View Post
    ขอบคุณตอบไว้มาก แต่ตกลงต้องทำไงดี ของผมเป็นGTD
    ควรปรับหรือไม่ครับ

    ปรับได้ครับแต่อย่าลืมเพิ่มไฟ แรมด้วยหละ
    ไปปรับใน bios เอาครับ
    ส่วนวิธี OC ก็ลองหาจากในเวปดูเอาครับ มีบอกละเอียดหมด

    GTD ของคุณก็ลากไปไกลสบายๆ ครับ (ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นกับแรมที่คุณใช้ด้วยนะครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member kicusaki's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2011
    Location
    สมุทรสงคราม

    Default

    ไปปรับใน bios เอาครับ
    ไปที่ AI Tweaker menu>AI Overclock Tuner มันเป็น Auto
    เปลียนเป็น D.O.C.P มันจะ 1600 ให้แบบไม่ต้องปรับอะไรเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Lincoln69's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2010
    Location
    NakornSiThamaraj

    Default

    ผมลองแล้วคับ ผ่าน AI tweaker> cpu over> auto > DOCP ในไบออสเปลี่ยนเปน 1600 แล้ว แต่พอมาเช็ึคจากโปรแกรมยังเปน 1333 อ่าคับ งง

  7. #7

    Default

    ของผมก็บอร์ดเดียวกะท่านแหละ ลากไป แต่แรมไม่ไปด้วย เซงง

  8. #8
    OverclockZone Member jidy's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2009
    Location
    Kepler-22b

    Default

    AI Tweaker ปรับ DRAM Frequency เป็น 1600 ไม่ได้เหรอ
    บอร์ดตัวนี้หน้าเว็บ Asus 2000 (o.c.) นะไม่ใช่ 1866

  9. #9
    OverclockZone Member Lincoln69's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2010
    Location
    NakornSiThamaraj

    Default

    ผมไปเลือกตรง CPU over ไรสักอย่างอ่าคับ DRAM ยังไม่ได้ดูอ่าคับ แต่ตรงไบออสโชว 1600 อ่าคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Lincoln69's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2010
    Location
    NakornSiThamaraj

    Default

    ขอโทดทีคับ ผมลืมเซฟตอนนี้ 1600 แล้วคับ 555555555555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •