overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default ช่วยด้วยคร้าบ hp pavillion

    ผมจะเล่าอาการให้ฟังนะครับ คือว่าไม่4-5วันที่ผ่านมา ผมเปิดkmplayer ดู สักพักหน้าจอก็ดับลง
    แล้วเครื่องไม่ดับ แล้วหน้าจอก็เปิดขึ้นมาใหม่ ขึ้นว่า resuming window แล้วก็กลับมาเล่นได้ โปรแกรมไรที่เปิดค้างไว้ก่อนก็เปิดทำงานปกติเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น

    ต่อมาผมเล่นเกม getamped ซึ่งเปนเกมที่รันบนจาวา เปิดได้แค่ห้านาที หน้าจอผมก็ดับลงเหมือนครั้งที่แล้ว แต่ครั้งนี้เครื่องของผมดับตามด้วย คือหน้าจอดับก่อนแล้วมันก็ทำงานอยุ แล้วก็ดับตามอ่ะครับ พอเปิดขึ้นมาใหม่ก็ขึ้น resuming window เหมือนเดิม

    ต่อมาผมเล่นไฟฟอกใช้ปลั๊กอินไอมาโครปั่นเว็บอยุครั้งนี้ก็เป็นเหมือนเดิม คือหน้าจอดับแล้วเครื่องก็ดับตาม แต่พอเปิดขึ้นมาใหม่มีอาการหน่วงหรือช้าของเครื่อง สองสามวันที่ผ่านมาเป็นที่ขึ้น จนตอนนี้ผมไม่ได้เปิดละ จะหาร้านซ่อมแต่ผมก็กลัวเจอร้านที่ไม่ดี เห็นมีหลายคนโดนโกงกันเยอะในพันทิป ผมเลยอยากหาข้อมูลก่อน เครื่องผมสองปีแล้วครับ ประกันหมดแล้ว

    สรุปคอมผมเป็นอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aa-compute's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2011
    Location
    IT Square Laksi ,BKK. tel 02-5760344,089-9289478

    Default

    ไม่ลองลงwindow ใหม่ดูก่อนล่ะครับ ถ้าไม่หายถึงจะไปพิจารณาที่ Board ครับว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ยังไงก็ต้องเช็คก่อนล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    มันเกี่ยวกับวินโด้หรอครับ ผมนึกว่าเกี่ยวกับ การ์ดจอ ไม่ก็ power supply สะอีก

  4. #4
    OverclockZone Member aa-compute's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2011
    Location
    IT Square Laksi ,BKK. tel 02-5760344,089-9289478

    Default

    เคยมีกรณีเครื่องตัดดับบ้างรีสตาร์ดเองบ้าง แล้วลงใหม่ดูหายซะงั้นครับ แต่ไม่ได้หมายความว่าได้ทุกเครื่องนะครับ ที่อยากให้ลองลงดูเพราะว่า
    จะได้รู้ว่าเวลาที่เซ็ตอัพใหม่มันจะดับหรือป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    แล้วระหว่างลงมันไม่ได้ดับหรอครับ ผมเปิดมาไม่กี่นาทีก็ดับเองล่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member aa-compute's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2011
    Location
    IT Square Laksi ,BKK. tel 02-5760344,089-9289478

    Default

    ถึงได้ให้ลองไงครับ หรือไม่ก็บูท win PE ดูครับ ถ้าดับก็ซ่อม board ครับ เพียงแค่อยากให้ลองตัดความน่าจะเป็นออกไปก่อนตัวเลือกจะได้น้อยลง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    อาการเหมือน เครืองตอนเรา Hibernate หรือป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    อ่อครับ เหมือนจำศีล

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    เข้่าศูนย์ก็ได้ครับ เสียตังค์เอา แถมได้ประกันหลังการซ่อมอีก จะได้ไม่ซ่อมฟรี

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    ผมไม่อยากเข้าศูนย์Hp เล้ยพี่ ดูกระทู้นี้สิ
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2790520.html

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by arjibakoh3 View Post
    ผมไม่อยากเข้าศูนย์Hp เล้ยพี่ ดูกระทู้นี้สิ
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2790520.html
    โหดร้ายครับ ผมเองก็ไม่ได้ใช้HPเลยไม่รู้ว่าServiceจะห่วยเช่นนี้ แต่มีเครื่องHPอยู่ แต่ไม่เคยซ่อม ยังไงก็ต้องเสาะหาร้านซ่อมดีๆแล้วละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ohmkuza's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    พาวิเรียล ตัวไหนครับ จะได้วิเคราะห์ถูก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    dv4-1259tx ครับ แต่ตอนนี้ผมเข้าศูนย์แล้วล่ะครับ แต่บอกเขาว่าให้ระบุจำนวนเงินมาก่อนทำการซ่อมอ่ะครับ เดี๋ยวโดนแบบในกระทู้ที่ส่งให้ไปเปลี่ยนเมนบอร์ดให้เสียหมื่นสี่ อย่างไรก็ขอบคุรทุกท่านมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member aone2528's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by arjibakoh3 View Post
    dv4-1259tx ครับ แต่ตอนนี้ผมเข้าศูนย์แล้วล่ะครับ แต่บอกเขาว่าให้ระบุจำนวนเงินมาก่อนทำการซ่อมอ่ะครับ เดี๋ยวโดนแบบในกระทู้ที่ส่งให้ไปเปลี่ยนเมนบอร์ดให้เสียหมื่นสี่ อย่างไรก็ขอบคุรทุกท่านมากครับ
    ผมเคยโดน 1000 นึงค่าเปิดเครื่องเช็คอ่ะครับ แม้ไม่ซ่อมก็ตาม

  15. #15
    OverclockZone Member ohmkuza's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by arjibakoh3 View Post
    dv4-1259tx ครับ แต่ตอนนี้ผมเข้าศูนย์แล้วล่ะครับ แต่บอกเขาว่าให้ระบุจำนวนเงินมาก่อนทำการซ่อมอ่ะครับ เดี๋ยวโดนแบบในกระทู้ที่ส่งให้ไปเปลี่ยนเมนบอร์ดให้เสียหมื่นสี่ อย่างไรก็ขอบคุรทุกท่านมากครับ
    อย่าลืม มาเล่า สู่กันฟังน่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohmkuza View Post
    อย่าลืม มาเล่า สู่กันฟังน่ะครับ
    เช่นกันเด้อ อยากรู้ว่าตอนนี้จะเป็นยังไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •