overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default boost เข้า windows ไม่ได้ครับ ช่วยหน่อยครับ

    ไม่รู้ว่าเป็นอะไรครับคอมผมตอนนี้ไม่ยอม boost เข้า windows จะไปค้างที่หน้าเข้า windows ตลอด

    repair windows ก็เข้าไม่ได้ เครื่องมันจะ restart ใหม่ หรือไม่ก็ไม่มีอะไรขึ้นเลยจอดำสนิท

    จะ boost จากแผ่น windows ก็ไม่ได้ พอ boost จากแผ่น windows มันจะขึ้นจอฟ้า STOP: 0x0000007F (0x0000000F, 0x00000000, 0x00000000, 0x00000000) แต่บ้างครั้งก็ restart เอง หรือไม่ก็ไม่ขึ้นอะไรเลย ดำสนิทเหมือนกัน

    มันเป็นอะไรหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bnw_benz's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    Thailand

    Default

    ลองถอดแรมเอายางลบถูทองแดงดูค่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    ได้ Overclock ไหมครับ อาจจะเกิดจากความร้อน CPU ถ้า OC ไป และก็ แรม ถ้าเสียบหลายตัว ลองถอดมา ใช้ตัวใดตัวนึงดูครับ หรือลองเปลี่ยนช่องเสียบ หรือ ลองทำความสะอาดเอายางลบ ขัดทองแดง ตรงแรม ลองดูครับ

    http://www.bcoms.net/bluescreen/0x0000007F.asp

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by cheatnot View Post
    ได้ Overclock ไหมครับ อาจจะเกิดจากความร้อน CPU ถ้า OC ไป และก็ แรม ถ้าเสียบหลายตัว ลองถอดมา ใช้ตัวใดตัวนึงดูครับ หรือลองเปลี่ยนช่องเสียบ หรือ ลองทำความสะอาดเอายางลบ ขัดทองแดง ตรงแรม ลองดูครับ

    http://www.bcoms.net/bluescreen/0x0000007F.asp
    ครับ OC ไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ลองเอา ram มาขัดแล้วครับ แล้วก็ลองใส่ที่ละตัว ที่ละช่อง แล้ว ไม่ได้ครับ ยังเหมือนเดิม ครับ ทำไงต่อดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member gaydar's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2010

    Default

    เข้า bios ปรับ default แล้วลองบู๊ตใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by gaydar View Post
    เข้า bios ปรับ default แล้วลองบู๊ตใหม่
    ปรับทุกอย่างเป็น default แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2010

    Default

    ผมเป็นมาครั้งแล้วคับ แก้ยังไงก็ไม่หาย พอเปลี่ยนแรมทีหายเลย
    ลองๆยืมแรมเพื่อนๆมาใส่ดูคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    กลัวจะเป็นที่ CPU ครับ ถ้ามันเสียที่ CPU อาการมันเป็นอย่างไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member SerpentClan's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    กาญจนบุรี-City

    Default

    ผมเคยเป็นนะ
    ไม่ใช่ hardware หรอกท่าน
    software windows หายครับ
    แน่นอน ทำให้เข้า windows ไม่ได้ แล้วจะ restart ตลอดเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SerpentClan View Post
    ผมเคยเป็นนะ
    ไม่ใช่ hardware หรอกท่าน
    software windows หายครับ
    แน่นอน ทำให้เข้า windows ไม่ได้ แล้วจะ restart ตลอดเลยครับ
    แก้ไขอย่างไรดีครับ เพราะเข้าแผ่น windows ก็ไม่ได้อาการเดียวกันเลย

  12. #12
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by SerpentClan View Post
    ผมเคยเป็นนะ
    ไม่ใช่ hardware หรอกท่าน
    software windows หายครับ
    แน่นอน ทำให้เข้า windows ไม่ได้ แล้วจะ restart ตลอดเลยครับ
    ถ้าแบบนี้แก้ง่ายๆคือลงวินใหม่

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by darkface View Post
    ถ้าแบบนี้แก้ง่ายๆคือลงวินใหม่
    พอจะลง windows ใหม่ มันก็ restart เหมือนกันครับ หรือไม่ก็ขึ้นจอฟ้า STOP: 0x0000007F (0x0000000F, 0x00000000, 0x00000000, 0x00000000)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    เคยเจออาการนี้ที่คอมเพื่อน พอถึงหน้าจอโหลดวินโดร์จะรีสตาร์ทเองตลอด เข้าเซฟโหมดก็รีสตาร์ทเอง เป็นเพราะ HDD มีแบด ลองสแกนและซ่อมจุดแบตดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by muu View Post
    เคยเจออาการนี้ที่คอมเพื่อน พอถึงหน้าจอโหลดวินโดร์จะรีสตาร์ทเองตลอด เข้าเซฟโหมดก็รีสตาร์ทเอง เป็นเพราะ HDD มีแบด ลองสแกนและซ่อมจุดแบตดูครับ
    แต่มันเป็นตอนใส่แผ่น windows ที่อ่านจาก drive dvd ด้สน ซิคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •