overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default เมื่อถึงเวลางานเข้ากับความสงสัยว่า PSU Raid Max 730 SS 730 W คือตนเหตุรึเปล่า

    ตอนนี้เล่น BFBC 2 ค้างแล้วก็แม้กระทั่งเปิดคอมอย่างเดียวยังค้าง
    แปลว่า Raid Max 730 SS 730 W เป็นต้นเหตุรึเปล่า ตอนนี้สงสัยก็เลยลองแกะมันออกมาแล้วเสียบใหม่พร้อมกับหงาย PSU ให้ด้านที่มีพัดลมหงายขึ้นมาโปรดมาตอบกระทุ้ผมด้วยผมจะเปลี่ยน PSU เป็น
    Cosair TX 850 W อย่างไวควิกๆ

    สเป็คกระผม

    CPU I5 750 No OC

    Cooler CM V6 GT

    MB Asus P7P55 LX

    RAM Corsair Dominater 2X2 4GB

    VGA Asus 6850 Direcl Cu ตัว V1 หัวเสียบไฟหัวเดียว (OC ไม่ได้ OC แล้วค้างเมื่อเล่นไปนานๆก่อนหน้านี้เอา 6850 มา CF ก็ค้างตอนนี้นอนแน่นิ่งในกล่องแล้วใช้ใบเดียวแทน)

    HDD SG 500 GB 1ลูก WD 320 GB ลูกฟ้า 1 ลูก WD 1 TB ลูกเขียว 1 ลูก

    DVD 1 ไดร์ Sumsung

    PSU Raid Max 730 SS 730 W

    Fan 2 ตัวสีดำ

    Fan LED 2 ตัวสีฟ้า

    Case CM 690 II

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ(อย่างเซ็งเลยตอนนี้น่ะ)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    Raid Max ยี่ห้อนี้วัตต์ไม่เต็มนะครับ การจ่ายไฟก็ไม่นิ่งด้วย แต่ข้อดีของมันคือ จ่ายไฟได้ดีกว่าตัวถูกๆ ตัวอื่นครับ
    จากสเปคของท่านด่านบน ท่านน่าจะให้ PSU วัตต์เต็มตัวแพงๆ จ่ายไฟนิ่งๆ ดีกว่าครับ อย่าขี้เหนียวเรื่องการจ่ายไฟเลยครับ
    มันจะทำให้ระบบเจ้งหมด เรื่อง PSU ผมไม่ค่อยสันทัดนะครับ เพราะผมมีแค่ GX550 ตัวนี้เอง
    ปล. ไปไกลเลยผม ปัญหาที่เครื่องค้าง อาจมาจาก จ่ายไฟไม่นิ่งครับ อาการจ่ายไฟไม่พอนี่ น่าจะดับไปเลย

  3. #3
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    งืมเข้าใจแล้วครับจ่ายไฟไม่นิ่งโอเคๆเก็ดละรีบเปลี่ยนด่วนอ้ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    รอผู้อื่นมาตอบต่อผู้ใหญ่เค้าม่ะรุ้เรื่องเท่าไหร่ผมโดนด่าเละเลยแหะๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kadeep's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    เปลี่ยนไปเลยครับ หนับหนุน
    จะได้ cf แรงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kadeep View Post
    เปลี่ยนไปเลยครับ หนับหนุน
    จะได้ cf แรงๆ
    ครับๆเปลี่ยนเลยก็ได้แต่ผมขอเอาไปเครมก่อนนะก่ะรอตัง ตังหมดแล้ว T T

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ปกติผมจะไม่ค่อยแคร์เรื่องวัตต์เต็ม แค่กะๆ ให้วัตต์ต่ำกว่าสเปคหน่อยก็พอ ( เช่นฉลากบอก 550w ผมให้เต็มที่ 400w )

    แต่เรื่อง noise กับ ripple นี่แคร์มาก ต่อให้มหาเทพ 2 พันวัตต์ก็เถอะ ถ้า noise สูง สเปคทนขนาดใหนก็เอ๋อใด้

  7. #7
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ปกติผมจะไม่ค่อยแคร์เรื่องวัตต์เต็ม แค่กะๆ ให้วัตต์ต่ำกว่าสเปคหน่อยก็พอ ( เช่นฉลากบอก 550w ผมให้เต็มที่ 400w )

    แต่เรื่อง noise กับ ripple นี่แคร์มาก ต่อให้มหาเทพ 2 พันวัตต์ก็เถอะ ถ้า noise สูง สเปคทนขนาดใหนก็เอ๋อใด้
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    kitapat's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    มหาสารคาม บุรีรัมย์ สระบุรี แฟชั่น

    Default

    ผมเทสแล้ว TX850W ประกัน COM7 ซื้อ 1/10/53 หมด1/10/58

    จะบอกว่าพอใช้ได้ สวิงค์อยู่เหมือนกัน ไม่มากพอดีคำ 55

    ถ้าสนใจ pm มาครับ ปล่อยที่ 3K ถ้วนๆ นัดเจอตลาดมีนบุรี

    เดอะมอลบางกะปิ พันทิพย์ประตูน้ำ ไม่ส่ง EMS

    เพราะผมอยากเปลี่ยนไปใช้ตัวถอดสายได้ ^ ^"

  9. #9
    OverclockZone Member G-Seed Destiny's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ลองดูที่วินโดว์กับไดร์เวอร์อื่นๆ ก่อนไหมครับ ผมว่าสเปคนี้ 730 น่าจะพอนะครับ เเต่จัด Corsair ก็เเหล่มครับเพื่ออนาคต อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by G-Seed Destiny View Post
    ลองดูที่วินโดว์กับไดร์เวอร์อื่นๆ ก่อนไหมครับ ผมว่าสเปคนี้ 730 น่าจะพอนะครับ เเต่จัด Corsair ก็เเหล่มครับเพื่ออนาคต อิอิ
    ใช่ครับเพื่ออนาคตอนาคตของของที่อยู่ในเครื่องผมนะ 555+

  11. #11
    OverclockZone Member G-Seed Destiny's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    เพราะผมก็เคยเป็นอาการค้างๆครับ เล่นๆอยู่ค้างเป็นจอสีขาว ทั้งดูหนังเล่นเกม เล่นเน็ตธรรมดาก็เป็น OC ก็ได้นิดหน่อยงใช้ไปเเล้วค้าง

    เเต่พอเปลี่ยนมาลงวินโดว์ตัวใหม่ หายสนิทครับ OC มากกว่าเดิมยังสบายๆ งงอยู่เหมือนกัน

    VGA ATI PSU Raidmax 530 ครับ ลองดูนะครับ



    ลืมดู HDD โอ้ตั้งสี่ตัว อิอิ
    Last edited by G-Seed Destiny; 17 Apr 2011 at 15:13:57.

  12. #12
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ^
    ^
    แต่ผมลองแล้วนะท่านแล้วก็ HDD 3 ตัวครับไม่ใช่ 4

    แล้วยี่ห้อไหนในตอนนี้ที่ไฟนิ่งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนิ่งที่สุดน่ะครับ
    Last edited by sarutx800; 17 Apr 2011 at 15:26:29.

  13. #13
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kitapat View Post
    ผมเทสแล้ว TX850W ประกัน COM7 ซื้อ 1/10/53 หมด1/10/58

    จะบอกว่าพอใช้ได้ สวิงค์อยู่เหมือนกัน ไม่มากพอดีคำ 55

    ถ้าสนใจ pm มาครับ ปล่อยที่ 3K ถ้วนๆ นัดเจอตลาดมีนบุรี

    เดอะมอลบางกะปิ พันทิพย์ประตูน้ำ ไม่ส่ง EMS

    เพราะผมอยากเปลี่ยนไปใช้ตัวถอดสายได้ ^ ^"
    ผมว่า PSU ไม่น่าซื้อมือ2นะเดี๋ยวไม่ดี

  14. #14
    kitapat's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    มหาสารคาม บุรีรัมย์ สระบุรี แฟชั่น

    Default

    อิอิ.. งั้นไม่เป็นไรครับ เผื่อสนใจ พอดีผมปิดเคสด้านขวาไม่ได้ สายมันหนาแน่นมาก เลยจะขาย

    เพราะว่า ลาออกละ สิ้นเดือนจะขนคอมกลับบ้านเลยว่าจะเก็บรายละเอียดให้เรียบร้อยหน่อย ^ ^"

    หาได้ไวๆครับท่าน

    ใครสนใจ เจ้า TX850W กระซิบมาหาผมได้ครับ เนียนต่อ..^ ^

  15. #15
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ลองดูกระทู้นี้ XFX Pro 850w

    http://www.overclockzone.com/forums/...B9%88%E0%B8%99

    แต่จริงๆถ้าดูจากสเปคแล้วการ์ดตัวเดียวมันน่าจะพอนะ ถึงรุ่นนี้จะจ่ายไม่เต็มก็เถอะ

  16. #16
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    ยี่ห้อ XFX มาหาซื้อได้จากร้านไหนใน pantip หรอครับผมสงสัย

  17. #17
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ลองเช็ค HDD ดูรึยังคับ

  18. #18
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ^
    ^

    JIB หรือลองหาจาก Dcom shop ดูครับ แต่ถ้า Corsair ลองดู com&more หละกัน รุ่น TX V2 750w ราคา 3590 ราคา+วัตต์ที่ได้ถือว่าโอเคเลย

  19. #19
    OverclockZone Member jarr's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกาคลองสี่

    Default

    ลองเช็คดูหลายๆอย่างให้แน่ใจก่อนนะครับ ก่อนที่จะเปลี่ยนอะไร ถ้าเปลี่ยนมาแล้วไม่หายจะเศร้ากว่าเดิมนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member sarutx800's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2008

    Default

    เช็คหมดแล้วครับถ้ามันไม่หายผมก็ทำใจไว้แล้วล่ะเหอ
    Last edited by sarutx800; 17 Apr 2011 at 22:32:24.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •