overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member MySuerte's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default ช่วยดู อุหภูมิ vga 5770 xfx ให้ทีครับ

    ทำไม มัน มัน ร้อน จัง พึ่งลง วินโดว์ใหม่ พึ่งซื้อ มา ประกอบ คอมให้ หลานนะครับ




    มองรูปไม่ชัด ดูที่ลิ้งนี้นะครับ http://image.ohozaa.com/i/c70/xfx5770.png

    idle 59 แล้ว รอบพัดลม ก็แปลก มัน auto อุณภูมิ ตั้ง 59 มันน่าจะหมุน แรง กว่านี้


    ตัว 4850 ของผม idle ยังแค่ 47 องศา เองครับ

  2. #2
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ร้อนจริงๆด้วยครับ Gigabyte HD5770 ของผม Idle 45 องศาครับ
    XFX ตัวนี้ซิงค์แบบไหนครับ ท่านลองเช็คน๊อตยึดซิ้งค์ว่าขันดีไหม ตรงหัวน๊อตยึดซิ้งค์มีสติ๊กแปะกันไขหรือปล่าวครับ

    แล้วรอบพัดลมที่ขึ้น 4พันกว่ารอบ นั้นของอะไรครับ เสียงคงดังน่าดู ^ ^

    Last edited by NaiZZ; 17 Apr 2011 at 15:16:54. Reason: เพิ่มรูป

  3. #3
    OverclockZone Member R34's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    Nakorn Pathom

    Default

    ของผม XFX เหมือนกัน GPU Clock 890 MHz memory 1265 MHz ซิ้งไข่ idle 46 เอง



    Last edited by R34; 17 Apr 2011 at 15:41:29.

  4. #4
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    ที่ห้องอาจจะร้อนนะครับ หรือจัดทางลมในเคสไม่ดีก็มีผล

  5. #5
    OverclockZone Member MySuerte's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    อันนี้ รูป ตอน เปิด ฝากเคส ห้องไม่ได้ร้อน อะไรมากนะ ค่อนข้างเย็น ด้วย ถึง ไม่มีแอร์ ก็เหอะนะ



    อุณหภูมิ ลด ลงไป เป็น 10 องศา เลย แค่ เปิดฝาเคส หรือเพราะ เคส หว่า เคส ตัว 350 psu raid max 530 ss


    XFX ตัวนี้ซิงค์แบบไหนครับ ท่านลองเช็คน๊อตยึดซิ้งค์ว่าขันดีไหม ตรงหัวน๊อตยึดซิ้งค์มีสติ๊กแปะกันไขหรือปล่าวครับ
    น๊อต ก็ขันดีนะ มี สติ๊กเกอร์ แปะ กันไข ยัง 2 มุม จากทั้งหมด 4 มุม ครับ ซื้อที่ jib 3990 เมื่อวานนี้ครับ
    Last edited by MySuerte; 17 Apr 2011 at 15:42:21.

  6. #6
    OverclockZone Member MySuerte's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แล้วรอบพัดลมที่ขึ้น 4พันกว่ารอบ นั้นของอะไรครับ เสียงคงดังน่าดู
    ดัง ครับ ลืมดู รอบพัดลม ไปเลย น่าจะเป็น ซิ้งที่ติดมากับ cpu athlon x4 640


    ตอนนี้ ผม ควร เอาการ์ดจอ ไปเปลี่ยน หรือ หา ซื้อเคส ใหม่ ดี ครับ
    Last edited by MySuerte; 17 Apr 2011 at 15:37:53.

  7. #7
    OverclockZone Member R34's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    Nakorn Pathom

    Default

    ถ้าเป็นซิ้งกล่องตามรูปน่าจะร้อนเหมือนกันนะครับ กล่องดินสอจะร้อนกว่าพวกซิ้งรุ่นหลังๆที่ออกมาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member MySuerte's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แก้ไขรูปแล้ว นะ เป็น ตัว นี้ครับ ไม่ใช่แบบกล่องครับ รีบจนลืมดูรูปเลย เห็น มันคล้าย กัน

  9. #9
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ถ้าเปิดฝาเคสแล้วเย็นการ์ดคงไม่ได้เป็นไรมั้งครับ เพราะผมก็เปิดฝาเคสเหมือนกันครับ ^ ^

    พัดลม CPU เปลี่ยนไปใช้ TX3 หรือ Hyper 212+ ดีกว่าครับ จะได้ไม่หนวกหู
    ของผมใช้ Hyper 212+ระบายความร้อนให้กับ Athlon II X4 630 @ 3.5GHz ไฟ VCore 1.52 ห้องร้อนๆ Idle ไม่ถึง 40องศา พัดลม 800กว่ารอบ RPM
    เทส LinX 100รอบผ่าน ใช้เวลา 5ชั่วโมง อุณหภูมิราว 50กว่าองศา ลืมๆครับ ไม่ได้บันทึกภาพไว้ พัดลมราวๆ 1,700กว่ารอบ RPM

  10. #10
    OverclockZone Member MySuerte's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าเปิดฝาเคสแล้วเย็นการ์ดคงไม่ได้เป็นไรมั้งครับ เพราะผมก็เปิดฝาเคสเหมือนกันครับ ^ ^
    งั้นหาเคส ดีดี มาเปลี่ยนดีกว่าครับ ขอบคุณมากเลย แต่ รอบพัดลม มันเวอร์จริงๆ 3500+ หรือ เซนเซอร์มันเพี้ยนหว่า

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมตั้งพัดลม 60% ร้อน ประมาณ 43-44 Idle นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    ถ้สเปิดฝาเคสแล้วอุณหภูมิลดลงร่วม10องศานี่ น่าจะเป็นปัญหาที่เคสนั่นแหละครับ ทางลมไม่ดี หรือไม่ก็พัดลมไม่พอ

  13. #13
    OverclockZone Member MySuerte's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ผม งง ตรง พัดลม auto ทำไม มัน auto น้อยจัง

    อุณหภูมิ 50 พัดลม น่าจะหมุดซัก 53-54% ของทุกท่านเป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ

    ไม่อยากปรับ แบบ ปรับเองด้วยมือ




    อยากให้มัน auto เพราะ หลาน พึ่งหัดใช้คอมนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    Quote Originally Posted by MySuerte View Post
    ผม งง ตรง พัดลม auto ทำไม มัน auto น้อยจัง

    อุณหภูมิ 50 พัดลม น่าจะหมุดซัก 53-54% ของทุกท่านเป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ

    ไม่อยากปรับ แบบ ปรับเองด้วยมือ




    อยากให้มัน auto เพราะ หลาน พึ่งหัดใช้คอมนะครับ
    ไม่แปลกครับของผมเองถ้าตั้งออโต้ไว้ก็หมุนราวๆนั้น



    ถ้าปรับไว้ก็เย็นขึ้น

  15. #15
    OverclockZone Member onspeeds's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    ผมใช้4670ตั้งไม่ได้
    พัดลม30เปอตลอด
    กำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •