overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default อัพเกรด หรือ ซื้อใหม่ดีครับ งบ 20,000 ลงมานะครับ

    <a href="http://picpost.overclockzone.com/new2011/pm-2130302735515.html" title="Caches" ><img src="http://picpost.overclockzone.com/new2011/dm-2130302735515.png" alt="Caches" /></a>

    <a href="http://picpost.overclockzone.com/new2011/pm-313030273551.html" title="cpu" ><img src="http://picpost.overclockzone.com/new2011/dm-313030273551.png" alt="cpu" /></a>

    <a href="http://picpost.overclockzone.com/new2011/pm-3130302735614.html" title="graphics" ><img src="http://picpost.overclockzone.com/new2011/dm-3130302735614.png" alt="graphics" /></a>

    <a href="http://picpost.overclockzone.com/new2011/pm-16130302735613.html" title="mainboard" ><img src="http://picpost.overclockzone.com/new2011/dm-16130302735613.png" alt="mainboard" /></a>

    <a href="http://picpost.overclockzone.com/new2011/pm-7130302743613.html" title="slot1" ><img src="http://picpost.overclockzone.com/new2011/dm-7130302743613.png" alt="slot1" /></a>


    <a href="http://picpost.overclockzone.com/new2011/pm-10130302743711.html" title="slot2" ><img src="http://picpost.overclockzone.com/new2011/dm-10130302743711.png" alt="slot2" /></a>

  2. #2
    OverclockZone Member tx.oil's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    รามอินทรา

    Default













    Last edited by tx.oil; 17 Apr 2011 at 15:10:58.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    ขอบคุณครับ ที่ช่วยแก้ พอดีเพิ่งหัดใช้เว็ปอะครับ ช่วยดูให้หน่อยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tx.oil's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by tx.oil View Post

    ซื้อใหม่เลยครับผม.... จัดให้เลยละกัน

    CPU : AMD PHENOM II X6 1055T ================= 5890
    M/B : GIGABYTE 880GA-UD3H ===================3290 SATA3 6Gb/s 6ports
    RAM : Kingston Hyper X Bus 1600 4GB ============== 1900
    HDD : 500GB WD Blue SATA3 =================== 1190
    VGA : HIS 5770 iceQ 1GB ====================== 4300
    DVD : Samsung ============================ 550
    Power : RaidMax 630Watt ====================== 1900
    Case : Cooler Master Elite 430 ==================== 1300

    รวม 20320 แรงสาดดดดด
    ตามนี้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    ถ้าจะอัพละครับ แล้วลด กำลังทรัพลงเหลือซัก 1หมื่น จะคุ้มมั่ย เอาแค่พอ เล่น call of duty black ops ออนไลน์ แบบ ไม่กระตุกอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tx.oil's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009
    Location
    รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by waythan View Post
    ถ้าจะอัพละครับ แล้วลด กำลังทรัพลงเหลือซัก 1หมื่น จะคุ้มมั่ย เอาแค่พอ เล่น call of duty black ops ออนไลน์ แบบ ไม่กระตุกอะครับ
    เปลี่ยนการ์ดจอเป็น His HD5670 iceQ 512MB ========= 2500 แค่นั้นพอ

    เครื่องคุณไม่มีอะไรจะให้อัพแล้ว ถ้าจะอัพพวกแรม หรือ CPU ซื้อใหม่เลยดีกว่า...

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    แล้วถ้าจะอัพ CPU กับ การ์ดจอ อะครับ บอร์ดผมจะรับไหวมั่ย แล้วเพิ่มฮาร์ดดิสอะครับ ซัก 1TB ตัวไหนดีอะครับ
    Last edited by waythan; 17 Apr 2011 at 15:26:27.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    ช่วยผมหน่อยครับ อยากเล่น black ops มาก ถ้าจะอัพเกรดยังไหวมั่ย หรือซื้อใหม่ไปเลย

  9. #9
    OverclockZone Member korn188566's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    ซื้อใหม่คุ้มสุดครับเครื่องท่านแทบจะอัพอะไรไม่ได้อีกแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member RUNYA AO's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009
    Location
    ถนนอรุณอัมรินทร์

    Default

    อัพเกรด ซีพียู am2+ ความเร็วคล๊อกซัก 2.8 และการ์ดจอ HD5670 เมนบอร์ดไปได้ครับ ถ้าจะเอาแค่เล่นเกมส์ที่คุณว่า ไม่น่าเกินหกพัน

    ส่วนแรมแค่ 2 G ก็พอครับ ก็ไม่แนะนำให้ซื้อถ้าคุณยังใช้ OS ที่เป็น 32 bit อยู่ กลัวจะไม่คุ้ม
    แต่ถ้าจะลง win 7 64 bit หรือกลัวสล๊อตที่เหลืออยู่จะเหงา ก็ลองไปหาดูมือสองดูครับ เรารุ่นใกล้เคียงกับของเดิม เพิ่มอีก 2 แถว ตัวละ 1G รวมเป็น 4G ก็โอเค

    ส่วนฮาร์ดดิสอะไรก็ได้ตามแต่จะสะดวกเวลาเครม
    เบ็ดเสร็จไม่น่าเกินหนึ่งหมื่น

    จะอัพเกรด หรือซื้อใหม่ ดูที่ตัวเราจะใช้คอมตัวนี้ไปทำอะไรและพอใจแล้วกับตัวที่มีอยู่หรือไม่ จะได้ดูที่ความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by RUNYA AO View Post
    อัพเกรด ซีพียู am2+ ความเร็วคล๊อกซัก 2.8 และการ์ดจอ HD5670 เมนบอร์ดไปได้ครับ ถ้าจะเอาแค่เล่นเกมส์ที่คุณว่า ไม่น่าเกินหกพัน

    ส่วนแรมแค่ 2 G ก็พอครับ ก็ไม่แนะนำให้ซื้อถ้าคุณยังใช้ OS ที่เป็น 32 bit อยู่ กลัวจะไม่คุ้ม
    แต่ถ้าจะลง win 7 64 bit หรือกลัวสล๊อตที่เหลืออยู่จะเหงา ก็ลองไปหาดูมือสองดูครับ เรารุ่นใกล้เคียงกับของเดิม เพิ่มอีก 2 แถว ตัวละ 1G รวมเป็น 4G ก็โอเค

    ส่วนฮาร์ดดิสอะไรก็ได้ตามแต่จะสะดวกเวลาเครม
    เบ็ดเสร็จไม่น่าเกินหนึ่งหมื่น

    จะอัพเกรด หรือซื้อใหม่ ดูที่ตัวเราจะใช้คอมตัวนี้ไปทำอะไรและพอใจแล้วกับตัวที่มีอยู่หรือไม่ จะได้ดูที่ความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป
    ขอบคุณครับ

    ถ้าผมจะอัพCPU เอาแบบ มากสุดที่จะอัพได้ควรเป็นตัวไหน
    แล้ว ถ้าอยากจะเพิ่ม ฮาร์ดดิส ซัก 1TB เอาตัวไหนดี
    การ์ดจอด้วยนะครับช่วยลงรุ่นพร้อมราคาให้หน่อย
    จะได้คิดถูก
    ตอนนี้อยากประหยัดแล้ว ไม่ถึงหมื่นยิ่งดี

  12. #12
    OverclockZone Member RUNYA AO's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009
    Location
    ถนนอรุณอัมรินทร์

    Default

    รุ่นพร้อมราคาเลยหรอ อืม.. ผมไม่รู้เป๊ะๆนะ เอาที่เคยผ่านตาจากเวบนี้ละกัน

    cpu มือหนึ่ง am2+ ไม่รู้จะหาได้หรือเปล่า ลองดูราคามือสองที่หน้า http://www.overclockzone.com/forums/...lay.php/93-CPU ดูนะครับ
    บอร์ดคุณรับได้ถึง Phenom แต่ต้องเป็น am2+ นะครับ ตัว am3 ผมไม่ทราบ เพราะผมเคยลองแค่ตัว le140 ได้แต่ความเร็วHTตก
    am2+ Phenom ตัวท๊อปๆ ซึ่งมือสองเห็นอยู่ไม่เกิน 2500

    การ์ดจอแนะนำ hd5670 ddr5 1G มือหนึ่งจะอยู่ที่ไม่เกิน 3000 มือสองไม่เกิน 2500

    ส่วนฮาร์ดดิส 1 TB จริงๆยี่ห้อไหนก็ได้ ถ้าเป็นของ WD green จะอยู่ที่ไม่เกิน 1800

    ลองดูร้านไหนถูกที่สุดและเครมง่ายที่สุดให้เอาร้านนั้นครับ

    บวกลบราคาดูครับ

    อ่าว.. ยังไม่เต็มหนึ่งหมื่นเลย งั้นลองมองๆแรมอีกซักสองแถว แถวละ 1G รวมของเดิมมันจะเป็น 4G ก็แจ่มแล้ว
    แรมเดิมคุณเป็น ddr2 บัส 667
    ถ้ามองแรมบัส 667 มือหนึ่งอยู่ประมาณ 600/แถว มือสอง 400/แถว รวมๆแล้วประมาณ 800-1200

    อืม.. ยังไงก็ไม่เกินหมื่นแหะ แต่.. มันก็จะใช้ได้ไปอีกซัก 2 ปี จนกว่ามันจะพังหรือคุณจะไม่พอใจ
    Last edited by RUNYA AO; 18 Apr 2011 at 17:35:40.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    Quote Originally Posted by RUNYA AO View Post
    รุ่นพร้อมราคาเลยหรอ อืม.. ผมไม่รู้เป๊ะๆนะ เอาที่เคยผ่านตาจากเวบนี้ละกัน

    cpu มือหนึ่ง am2+ ไม่รู้จะหาได้หรือเปล่า ลองดูราคามือสองที่หน้า http://www.overclockzone.com/forums/...lay.php/93-CPU ดูนะครับ
    บอร์ดคุณรับได้ถึง Phenom แต่ต้องเป็น am2+ นะครับ ตัว am3 ผมไม่ทราบ เพราะผมเคยลองแค่ตัว le140 ได้แต่ความเร็วHTตก
    am2+ Phenom ตัวท๊อปๆ ซึ่งมือสองเห็นอยู่ไม่เกิน 2500

    การ์ดจอแนะนำ hd5670 ddr5 1G มือหนึ่งจะอยู่ที่ไม่เกิน 3000 มือสองไม่เกิน 2500

    ส่วนฮาร์ดดิส 1 TB จริงๆยี่ห้อไหนก็ได้ ถ้าเป็นของ WD green จะอยู่ที่ไม่เกิน 1800

    ลองดูร้านไหนถูกที่สุดและเครมง่ายที่สุดให้เอาร้านนั้นครับ

    บวกลบราคาดูครับ

    อ่าว.. ยังไม่เต็มหนึ่งหมื่นเลย งั้นลองมองๆแรมอีกซักสองแถว แถวละ 1G รวมของเดิมมันจะเป็น 4G ก็แจ่มแล้ว
    แรมเดิมคุณเป็น ddr2 บัส 667
    ถ้ามองแรมบัส 667 มือหนึ่งอยู่ประมาณ 600/แถว มือสอง 400/แถว รวมๆแล้วประมาณ 800-1200

    อืม.. ยังไงก็ไม่เกินหมื่นแหะ แต่.. มันก็จะใช้ได้ไปอีกซัก 2 ปี จนกว่ามันจะพังหรือคุณจะไม่พอใจ
    ขอบคุณมากครับ
    ขอชื่อรุ่นแบบ ที่หาง่ายหน่อยได้ปะครับ
    พอดีผมไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้เลย มึนตึบๆ

  14. #14
    OverclockZone Member RUNYA AO's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009
    Location
    ถนนอรุณอัมรินทร์

    Default

    CPU ยี่ห้อ AMD ซ็อกเก็ต(socket)แบบ AM2+ หรือ 939 pin(ขา)
    มีทั้ง Athlon ลองเข้าไปดูตัวอย่างรุ่นเป็นตัวเลขสี่ตัวที่คำว่า model number นะครับ http://www.amd.com/us/products/deskt...omparison.aspx
    และ Phenom http://www.amd.com/us/products/deskt...omparison.aspx
    จะเป็น x2 x3 x4 ก็แล้วแต่กำลังทรัพย์ครับ

    ไม่ใช่ Athlon II(2) และ Phenom II(2) นะครับ เพราะจะเป็น socket แบบ AM3 938 pin(ขา)ซะส่วนใหญ่

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2011

    Default

    ขอบคุณครับ แล้ว ฮาร์ดดิส จะเป็น รุ่นไหนอะครับ
    ช่องแบบไหนอะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •