overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member baboonzzz's Avatar
    Join Date
    23 May 2008

    Default ต้องการความช่วยเหลือ เรื่อง router true/วิธีsetด้วย คับ

    คือว่า พึ่งเปลี่ยน modem (billion sky) เนื่องจากตัวเก่าเสียช่างของ true เปลี่ยนให้
    จากตัวเก่า billion bipac 5200sr2 ผมอยากทราบวิธีต่อ modem billion sky เข้ากับ ตัว wireless router(Aztech wl830rt4) ของที่บ้านอะคับ
    เนื่องจากตัวเก่า billion bipac 5200sr2 ผมต่อเข้ากับ wireless router ก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหา
    แต่พอเปลี่ยนเป็นตัว billion sky แล้วผมไม่สามารถต่อnet ได้ : โดยปกติใช้ต่อระบบ PPPoE
    อยากทราบว่ามันต้อง set ที่ตัว billion sky ยังไงหรอคับ? (ลองเปลี่ยนที่เป็น bridge mode ก็ใช้ไม่ได้อยู่ดี หรือว่าตอนตั้งเป็น bridge mode แล้วผม set wireless ผิด?)
    ถ้าจะถามผมว่าทำไมไม่เอาสายต่อโทรศัพท์ต่อเข้าที่ตัว wireless router เลย เพราะว่า router ตัวนี้ต่อไม่ได้นะคับ มีแค่ช่อง lan กับ wan เท่านั้น

    ยังไงใครทราบช่วยบอกผมหน่อยว่าต้องแก้ไขยังไงคับเพราะที่บ้านมีคนจำเป็นต้องใช้ wireless
    ไงขอบคุณล่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ปกติของเดิมเซตไว้แล้วก็น่าจะต่อได้เลยนะครับ
    ไม่สามารถต่อ Net ได้นี่อาการเป็นยังไง ยังเห็น SSID รึเปล่า connect แล้วไม่ได้ IP รึว่ายังไง

  3. #3
    OverclockZone Member baboonzzz's Avatar
    Join Date
    23 May 2008

    Default

    SSID อันนี้คืออะไรหรือคับ (ผมไม่ค่อยรู้เรื่องคอมสักเท่าไร) คือผมสามารถเข้าที่ตัว wireless router ได้(192.168.1.1) พอเข้าไปมันบอกว่าไม่ได้บอกต่อ net ไม่ติดแค่นั้นแหละคับ ==' คือ ตรง wan ไม่ขึ้นอะไรทั้งนั้น ลองเปลี่ยระบบการต่อดูแล้ว ทั้งหมดแล้ว Dynamic IP,Static IP,PPPoE, ตรงนี้ผมคิดว่า set ถูกหมดแล้วแต่ก็ต่อไม่ได้มันไม่ขึ้น connet แต่ว่าไม่ได้ลอง set subnet mask กับ default gateway เพราะไม่รู้ว่าดูได้ที่ไหน
    802.1x+Dynamic IF,802.1x+Static IP,BigPond Cable,L2TP,PPTP ส่ง 5 ระบบนี้ผมไม่เข้าใจมันมีให้ใส่ พวก user nameกับ password ผมก็ลงใส่ทั้งของตัว net true กับตัว user ของ router billion sky หมดแล้วแต่ก็ต่อไม่ได้เช่นกันบอกอันมันขึ้น Disconnect บางอันก็วิ่งว่า connecting ไปเรื่อยๆ ต่อไม่ได้สักที บางระบบก็ไม่ขึ้นอะไรทั้งนั้น ผมไม่รู้ว่าต้องเข้าไป set อะไรที่ตัว billion sky ก่อนหรือปล่าว T^T

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    เข้าใจว่า IP ของ Billion กับ Aztec ซ้ำกันล่ะมั้ง
    ต่อสายแลนตรงจากคอม-Billion ดูว่า IP เป็น 192.168.1.1/255.255.255.0 รึเปล่า DHCP On ไหม
    ต่อสายแลนตรงจากคอม-Aztec เซต IP ในหัวข้อ LAN เป็น 192.168.1.2/255.255.255.0 หัวข้อ WAN ปล่อยไว้ไม่ต้องสนใจ
    ต่อสายแลนจาก Billion เข้าช่อง LAN ของ Aztec (ช่อง LAN นะไม่ใช่ WAN)

  5. #5
    OverclockZone Member baboonzzz's Avatar
    Join Date
    23 May 2008

    Default

    ขอบคุนคับได้แล้วคับ แต่ผมต่อช่อง wan นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •